Long Chun lên Shark Tank gọi vốn để được chơi với người giàu

Lên sóng Shark Tank để kêu gọi đầu tư, Long Chun nhận được nhiều lời khen ngợi của các Shark bởi cách nói chuyện duyên dáng và thông minh.

Tối ngày 6/11, Shark Tank Vietnam (Thương vụ bạc tỷ) lên sóng tập 6 với màn gọi vốn ấn tượng từ Long Chun. Trước các doanh nhân lừng lẫy, nam TikToker và chị gái đã kêu gọi số vốn 2 tỷ đồng cho 15% cổ phần thuộc nhà hàng của gia đình anh.

Long Chun bất ngờ xuất hiện trên sóng Shark Tank để gọi vốn.

Long Chun bất ngờ xuất hiện trên sóng Shark Tank để gọi vốn.

Trong chương trình, Long Chun chia sẻ nhà hàng bán món chủ đạo là bún thang, một món ăn truyền thống và đã nuôi sống nhiều thế hệ trong gia đình anh. Đồng thời, Long Chun và chị gái cũng vạch ra một "bức tranh tài chính" và định hướng phát triển hợp lý với số vốn kêu gọi. Cả hai mong muốn thành lập một chuỗi nhà hàng trong tương lai.

Nam TikToker thẳng thắn chia sẻ với các Shark rằng: "Có những ngày thực khách xếp hàng dài từ đường Hai Bà Trưng đến Phan Bội Châu (Hà Nội) chỉ để thưởng thức món ăn của Long Chun".

Long Chun nói thêm: "Tôi tự tin làm marketing cho thương hiệu. Bố mẹ tôi thường bảo: 'Nếu con muốn phát triển thì cần chơi với những người giỏi và giàu'. Nhưng sự thật là những người giỏi và giàu họ chưa chơi với tôi. Đây chính là một trong những lý do tôi đứng đây để có cơ hội học hỏi hướng đi và các thứ khác.

Tôi có 2 tỷ đồng mà không cần kêu gọi từ đâu. Nhưng điều cốt lõi mà tôi cần nhiều hơn, đó là sự hỗ trợ, tư vấn, chiến lược từ các Shark".

Long Chun khẳng định bản thân có 2 tỷ đồng mà không cần kêu gọi, song vẫn đến Shark Tank vì muốn chơi với người giàu.

Long Chun khẳng định bản thân có 2 tỷ đồng mà không cần kêu gọi, song vẫn đến Shark Tank vì muốn chơi với người giàu.

Trước lời kêu gọi vốn của Long Chun và chị gái, Shark Bình thẳng thắn cho biết: "Trường phái đầu tư của tôi là tìm các startup rủi ro cao nhưng tiềm năng tăng trưởng lại rất cao. 90% khả năng mất tiền, nhưng 10% khả năng sống thì lợi nhuận gấp 10 lần, 20 lần, thậm chí một số trường hợp gấp cả 100 lần.

Tuy nhiên, tôi cũng có danh mục đầu tư theo sở thích. Thích thì mình đầu tư nhưng thích cũng phải ra tiền. Tôi đánh giá startup này có thể ra tiền nhưng lớn được đến đâu, có kêu được thành chuỗi hay không thì cần có chiến lược đầu tư bài bản. Tôi nhìn thấy 'long mạch' ở các bạn. Sản phẩm tất nhiên phải tốt, chúng ta cần điều hướng khôn khéo để không bị hiện tượng đến quán thử một lần.

Vì vậy, tôi quyết định đầu tư 2 tỷ đồng cho 30% cổ phần. Trong tương lai, công ty phát triển tốt cần thêm vốn để xây dựng nhà máy, nhà xưởng, mở thêm các điểm bán mới, tôi sẽ cho vay vốn theo lãi suất cổ đông để không phải vấn đề về vốn, có thể tập trung phát triển công việc kinh doanh". 

Shark Bình đề nghị đầu tư 2 tỷ đồng cho 30% cổ phần và có giấy cam kết anh được toàn quyền lời nói trong công ty. Sau khi thảo luận, Long Chun và chị gái đã thống nhất chốt đầu tư.

Shark Bình phá lệ đầu tư cho Long Chun vì thích.

Shark Bình phá lệ đầu tư cho Long Chun vì thích.

Long Chun là một hot TikToker sở hữu hơn 6,7 triệu lượt theo dõi. Với sức ảnh hưởng lớn trên mạng xã hội, anh đã lấn sân vào showbiz, tham gia nhiều gameshow, phim ảnh, quảng cáo. Gần đây, Long Chun gây chú ý khi khoe nhà 9 tầng ở hồ Tây (Hà Nội).

TikToker Long Chun từng tiết lộ về thu nhập: "Về thu nhập của tôi, có những tháng ít thì tôi kiếm vài trăm. Còn có những tháng cao điểm, nhiều công việc, có thể được gần 1 tỷ đồng. Cái đó là nói thật, chứ tôi không có chém gió".

Nguồn: [Link nguồn]

Hồ Văn Cường kết hợp cùng bé An của 'Đất Rừng Phương Nam'

Ca khúc mới của Hồ Văn Cường - Người ơi đừng bỏ quê nhận được nhiều phản hồi tích cực của khán giả, hiện đã lọt vào danh mục âm nhạc thịnh hành của YouTube.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hồng Loan ([Tên nguồn])
Shark Tank Việt Nam Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN