Khán giả "xét lại" Lật Mặt 6: Doanh thu cao nhờ xu hướng anti Nhà Bà Nữ?

Sự kiện: Lý Hải

Lật Mặt 6 có thành tích ấn tượng, nhưng nhiều khán giả cho rằng thành công này không đến hoàn toàn từ nội tại của phim.

Lật Mặt 6: Tấm vé định mệnh quy tụ những diễn viên kỳ cựu như Quốc Cường, Trung Dũng, Huy Khánh, Thanh Thức cùng dàn diễn viên mới tài năng như Trần Kim Hải, Huỳnh Thi, Diệp Bảo Ngọc, Tú Tri, Quỳnh Như, Tạ Lâm, bé Thùy Linh...

Với dàn cast gạo cội cùng thương hiệu đậm chất Lý Hải, việc Lật Mặt 6 đạt doanh thu khủng là điều được dự đoán từ trước. Phim chạm mốc doanh thu hơn 200 tỷ đồng sau 11 ngày ra rạp. Hiện tại, tổng doanh thu của loạt Lật Mặt gần 800 tỷ đồng, là thương hiệu phim điện ảnh có tổng doanh thu cao nhất từ trước đến nay. 

Lật Mặt 6 "khuấy đảo" phòng vé Việt trong dịp lễ.

Lật Mặt 6 "khuấy đảo" phòng vé Việt trong dịp lễ.

Vì muốn mang tác phẩm đi xa, đồng thời tạo điều kiện cho kiều bào được thưởng thức phim Việt chất lượng cao tại rạp chiếu, đạo diễn Lý Hải luôn muốn các phần phim Lật Mặt được "xuất ngoại" sau khi phục vụ khán giả quê nhà.

Trước khi công chiếu tại Úc, New Zealand, Lật Mặt 6 có hơn 3 tuần chiếu tại thị trường Mỹ và nhận được sự ủng hộ của đông đảo kiều bào nơi đây. Bên cạnh đó, phim còn nhận sự ủng hộ của bạn bè quốc tế khi đã có khán giả nước ngoài bỏ tiền mua vé và vào rạp xem phim.

Tuy nhiên, trong một talkshow gần đây, hai nhân vật có tiếng trong giới điện ảnh là Đắc Thọ và Lucas Luân Nguyễn đã có những quan điểm khác về bộ phim này. Cả hai vừa cho ra mắt cuốn sách dịch thuật về biên kịch mang tên Cứu Con Mèo và dùng chính ví dụ của Lật Mặt 6 để miêu tả việc này.

Phim của Lý Hải bị cho là thiếu những tình tiết khiến người xem bị lôi cuốn, đồng cảm.

Phim của Lý Hải bị cho là thiếu những tình tiết khiến người xem bị lôi cuốn, đồng cảm.

Theo quan điểm của Đắc Thọ, khâu sản xuất của Lật Mặt 6 rất tốt, nhưng anh không cảm nhận được "cú chạm" với bộ phim này vì thiếu những khoảnh khắc đồng cảm trong hành trình của nhân vật chính. "Càng xem sẽ càng mong bộ phim này mau hết, chứ không còn hứng thú với những thứ đã bày ra", Đắc Thọ nói thêm. 

Khán giả S.N bình luận ngay dưới đoạn cắt của video này: "Lật Mặt 6 mình thấy hay từ góc quay đến nội dung. Vì bản chất cái hay nằm ở việc mình không trông đợi gì khi xem nên xem xong sẽ bất ngờ vì mọi thứ. Riêng mình lại thấy đây lại là bộ phim đáng coi nhất của Việt Nam trong 2023".

Nhiều khán giả khác không đồng tình với quan điểm này và "phản pháo". "Lúc đó do Trấn Thành đang bị ghét nên mn đâm ra ủng hộ phim Lý Hải một cách quá mức so với chất lượng thôi, chứ phim thật sự ở mức trung bình khá", người dùng C.A viết. 

Khán giả H.H đồng quan điểm: "Một phần do mọi người anti Trấn Thành, muốn phim phá doanh thu top 1 của Nhà Bà Nữ nên kêu gọi đi xem. Chứ xét về kịch bản, Lật Mặt 6 đúng 3 xu. Seeding quá nhiều, bạn mình với mình đi xem ngủ luôn".

Lý Hải đang chuẩn bị cho Lật Mặt 7 sau thành công của phần 6.

Lý Hải đang chuẩn bị cho Lật Mặt 7 sau thành công của phần 6.

Nguồn: [Link nguồn]

“Lật mặt 6” kiếm hơn 300 tỷ, Lý Hải - Minh Hà về miền Tây làm điều đặc biệt

Vợ chồng Lý Hải - Minh Hà vừa có mặt tại Tiền Giang và Đồng Tháp thực hiện các hoạt động có ý nghĩa.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Minh Minh ([Tên nguồn])
Lý Hải Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN