Fast and Furious 8: Điên cuồng, hoành tráng vẫn thiếu cảm xúc

Có lẽ sự dài hơi của 8 phần phim và sự xuất hiện của quá nhiều diễn viên đã mang đến cho Fast 8 một sự buồn tẻ.

Fast and Furious là tượng đài của dòng phim hành động tốc độ. “Đặc sản” của phim là những màn đua xe đỉnh cao, những pha phá nát xế khủng không tiếc tay và những loại xe được trang bị thêm vũ khí tối tân hiện đại.

Fast and Furious 8: Điên cuồng, hoành tráng vẫn thiếu cảm xúc - 1

Những cảnh đua xe đặc sắc trong Fast and Furious 8

Tháng 4 năm nay, phần 8 của Fast and Furious ra mắt khán giả. Tuy nhiên, so với phần 7 vào năm 2015 thì độ nóng của Fast and Furious 8 đã giảm đi rất nhiều. Sự sản xuất quá dài hơi của một phim điện ảnh với nhiều nhân vật đã khiến đạo diễn và biên kịch bối rối trong việc phải tìm ra cái mới. Sau phần 5 được cho là đỉnh cao nhất của Fast and Furious, bộ phim này đang dần dần giảm phong độ.

Trước khi chính thức ra rạp, phần 8 của Fast and Furious (mà tên chính thức của phần này là The Fate of the Furious) cũng khiến khán giả “điên đảo” bởi sự xuất hiện của các bóng hồng sừng sỏ Charlize Theron, Helen Mirren, cùng với việc The Rock Dwayne Johnson lẫn Jason Statham hay Kurt Russell.

Fast and Furious 8: Điên cuồng, hoành tráng vẫn thiếu cảm xúc - 2

Dàn diễn viên đông đảo của bộ phim

Với ngần này diễn viên cùng xuất hiện, mỗi nhân vật lại có tính cách vô cùng đa diện, nhiều chiều nên nhiều người đã đặt ra câu hỏi, liệu đạo diễn F. Gary Gray sẽ làm như nào cho hợp lý.

Cho đến khi Fast and Furious 8 ra rạp, phần lớn khán giả đều cảm thấy chán nản với những lỗ hổng to đùng của kịch bản, việc biến nhân vật trở thành những siêu nhân có thể làm mọi thứ cũng như đảo chiều nhân vật mà không cần dò xét đến diễn biến nội tâm.

Nhưng bỏ qua kịch bản, Fast and Furious 8 vẫn đủ những “đặc sản” như đã có, thậm chí còn hoành tráng hơn nhiều những phần trước đó. Hoành tráng đến nỗi tờ The Guardian đã gọi bộ phim này là Mad Max phiên bản băng tuyết, trong khi Mad Max là bộ phim được xếp vào loại viễn tưởng hậu tận thế.

Fast and Furious 8: Điên cuồng, hoành tráng vẫn thiếu cảm xúc - 3

Charlize Theron đóng vai một trùm khủng bố đầy ấn tượng

“Nữ hoàng màn ảnh” Charlize Theron trở thành phản diện của phần này với vai trùm khủng bố Cipher. Cipher là một hacker thiên tài, có thể hack vào mọi hệ thống, tổ chức hacker nổi tiếng Anonymous cũng phải “đỏ mặt vì xấu hổ” khi gặp Cipher. Mục đích của Ciper trong kế hoạch lần này là cho các nước lớn một bài học, tạo ra thế chiến 3.

Để đạt được mục đích đó, Ciper đến Cuba để tìm gặp Dom (Vin Diesel) khi anh đang trong kỳ nghỉ trăng mật với cô vợ Letty (Michelle Rodriguez). Bằng một chiếc điện thoại có thông tin gì đó, Ciper đã đe dọa được Dom và bắt anh ta làm theo kế hoạch của mình: “chôm” hẳn một tàu ngầm có mang vũ khí hạt nhân mà Nga bỏ lại và bị phiến quân nổi dậy cướp được.

Dom phản bội lại gia đình, đi theo Ciper, trong khi đó, nhóm của Dom với sự gia nhập của cựu cảnh sát Hobbs (The Rock) và nhân vật phản diện của phần trước Deckard (Jason Statham) với sự hỗ trợ tận rang của Mr. Nobody (Kurt Russell) đã lên kế hoạch truy đuổi và tìm cách ngăn chặn kế hoạch của Ciper.

Fast and Furious 8: Điên cuồng, hoành tráng vẫn thiếu cảm xúc - 4

Đội của Dom giờ lại phải tìm cách chống lại anh

Phần lớn khán giả cho rằng, những cảnh hành động trong Fast and Furious 8 đã lên đến tầm “siêu thực”. Vẫn đã mắt, đã tai nhưng nếu xét trên logic thì hoàn toàn không hợp lý.

Phần 6 và 7 cũng đã mắc phải vấn đề này nhưng cuối cùng, Fast and Furious 8 vẫn kéo chân được khán giả ra rạp, không cần đến một kịch bản kịch tính bất ngờ đến phút chót mà vì yếu tố hành động giải trí của nó.

Rõ ràng nhà sản xuất và cả đạo diễn biết khán giả chờ gì ở Fast and Furious 8. Những cảnh quay được đầu tư đầy hoành tráng, phấn khích cho người xem. Những màn đua xe, đập nát xe, rượt đuổi, bắn nhau cũng được đầu tư hơn các phần trước nhiều lần, đủ để dù không hứng thú với kịch bản cũng không thể rời mắt khỏi những phân cảnh hành động.

Fast and Furious 8: Điên cuồng, hoành tráng vẫn thiếu cảm xúc - 5

Phim với vô số những cảnh hành động hoành tráng

Fast and Furious 8 không chỉ có những cảnh đua xe mà cả những đoạn đánh đấm tay đôi cũng được dành nhiều phân lượng thời gian. Đoạn đánh tay không trong lúc vượt ngục của Hobbs và Deckard cũng để nhiều ấn tượng cho khán giả.

Có một điều khá thú vị với series Fast and Furious. Đó là tỷ lệ doanh thu phòng vé luôn thuận với tỷ lệ khán giả chê. Càng bị chê nhiều, Fast and Furious càng kiếm được nhiều tiền một cách khó lý giải.

Thế nên cũng không có gì lạ khi Vin Diesel – người đã nắm vai trò sản xuất đã quyết định sẽ sản xuất thêm Fast and Furious, dù cho ra rạp chỉ để khán giả “bắt lỗi” kịch bản.

Trailer mãn nhãn của bộ phim.

Dàn mỹ nhân tuyệt sắc

“Đặc sản“ nóng bỏng này của phần 8 series “Fast and Furious“ tiếp tục lôi cuốn sự chú ý của đấng mày râu.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Yên Chi ([Tên nguồn])
Fast and Furious Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN