Diva Mỹ Linh: “Ông xã là trợ thủ đắc lực của tôi”

Theo quan điểm của diva Mỹ Linh, khán giả đừng nên so sánh các chị đại trong chương trình "Chị đẹp đạp gió rẽ sóng" bởi mỗi người đều có một ưu điểm riêng.

Chị đẹp đạp gió rẽ sóng là một trong những chương trình được trông đợi nhất trong năm 2023. Không chỉ nằm ở format (cấu trúc - PV) mới lạ, dàn nghệ sĩ tham gia cũng nhận được phản ứng tích cực từ công chúng. Đặc biệt là sự xuất hiện của diva Mỹ Linh

Đã rất lâu, khán giả không thấy giọng ca Tóc ngắn tham gia một chương trình truyền hình thực tế. Thế nên trong lần tái xuất này, diva Mỹ Linh gây nhiều sự tò mò và phấn khích.

Diva Mỹ Linh khiến khán giả phấn khích khi tham gia Chị đẹp đạp gió rẽ sóng.

Diva Mỹ Linh khiến khán giả phấn khích khi tham gia Chị đẹp đạp gió rẽ sóng.

Không nên so sánh các chị đại

- Trở lại chương trình truyền hình thực tế sau nhiều năm vắng bóng, diva Mỹ Linh cảm nhận thế nào?

Lúc đầu, tôi cảm thấy rất hoang mang. Đặc biệt là lúc xem những 6 ca khúc trong vòng công diễn 1. Tất cả đều không phải phong cách của các chị lớn và có phần vũ đạo rất khó. Tôi và nhiều chị đẹp khác khi ấy hoang mang, không biết quyết định tham gia là đúng hay sai.

May mắn các bạn trong đội biên đạo dạy nhảy rất nhiệt tình và dựng những động tác phù hợp. Cộng với việc mọi người đã quen với guồng công việc, tập luyện nhiều khiến cơ thể được giải phóng. Tôi cũng tự tin hơn sau những ngày quay đầu tiên rất nhiều.

Những ngày đầu tiên rất kinh khủng, quay từ 9 giờ tối đến 6 giờ sáng hôm sau. Khi ấy quay MV Nơi bình minh đầy nắng, 30 tiết mục solo và chờ chia đội. Việc không được rehearsal (diễn tập - PV) khiến tôi rất căng thẳng. Một phần vì format chương trình quá mới. Nhưng bây giờ mọi người quen rồi.

- Vì sao diva Mỹ Linh không ứng cử làm nhóm trưởng trong Chị đẹp đạp gió rẽ sóng?

Tôi không nhận làm nhóm trưởng vì sợ và áp lực. Đến khi ê-kíp nói nhóm trưởng sẽ được chọn bài hát thì tôi mới xung phong để chọn ca khúc Đưa em về nhà. Tôi từng nghe nhạc của Grey D và rất thích. Tôi cũng lo lắng khi chọn bài ấy sẽ không ai về đội. May mắn Diệu Nhi có nhiều chiêu trò để tiết mục thêm phong phú và lôi kéo thêm những bạn khác vào.

- Diva Mỹ Linh đánh giá gì về những giọng hát "bất ổn" trong chương trình?

Tôi thấy Ninh Dương Lan Ngọc và Diệu Nhi hát không đến nỗi, còn Hà Kino thì chưa nghe bạn ấy hát bao giờ. Diệu Nhi là một người rất thông minh, biết quăng mảng miếng. Bạn ấy cũng rất đẹp, ấm áp và quan tâm, chăm sóc các chị em.

- Diva Mỹ Linh nhận xét thế nào về các hậu bối trong chương trình?

Tất cả các bạn đều rất dễ thương. Các em ấy rất thông minh, có thể chơi nhạc cụ, sáng tác, rap và nhảy múa. Ngoài ra mỗi người còn kinh doanh riêng rất giỏi. Thế hệ bây giờ đáng nể, tôi ngày xưa chỉ biết hát thôi.

- Diva Mỹ Linh có ngại chuyện bị so sánh với các chị đại khác?

Chuyện so sánh là điều không thể tránh khỏi. Nhưng theo quan điểm của tôi thì đừng nên so sánh các chị đại. Mỗi người đều có một thế mạnh riêng. Người này hát hay nhưng người kia thông minh và nhiều ý tưởng để dàn dựng sân khấu tốt. Chị đại nào cũng có ưu điểm hết. Như thế mới xứng đáng làm chị đại, không thì về hưu từ lâu rồi.

- Đội hình nhóm nhạc ra mắt "trong mơ" của diva Mỹ Linh tại Chị đẹp đạp gió rẽ sóng?

Đội hình ra mắt của Chị đẹp đạp gió rẽ sóng không nên có chị đại. Các chị đại nên chơi cho vui thôi. Nếu tìm một nhóm nhạc thì cần những người trẻ trung như Trang Pháp, Ninh Dương Lan Ngọc, Giang Hồng Ngọc, Khổng Tú Quỳnh, Phạm Lịch. Đây là những cái tên tôi đánh giá rất tốt trong chương trình này.

- Gia đình ủng hộ diva Mỹ Linh thế nào khi tham gia Chị đẹp đạp gió rẽ sóng?

Mọi người rất thường xuyên hỏi và động viên. Các con đều nhắn tin hỏi thăm. Ông xã thì gánh vác việc nhà và tham gia một số đêm công diễn để góp ý cho tôi. Anh ấy là một trợ thủ đắc lực.

Diva Mỹ Linh nể phục các hậu bối trong chương trình, cho rằng đội hình chiến thắng không nên có chị đại.

Diva Mỹ Linh nể phục các hậu bối trong chương trình, cho rằng đội hình chiến thắng không nên có chị đại.

Cạnh tranh thời nay khắc nghiệt hơn ngày xưa

- Diva Mỹ Linh đánh giá thế nào về thế hệ trẻ hiện nay?

Thế hệ ca sĩ trẻ hiện nay rất năng động, được trang bị và thích ứng tốt. Nhiều bạn xuất thân từ các gia đình cho học nhạc, đàn và vũ đạo từ bé. Nhưng thời nay cạnh tranh khắc nghiệt hơn. Các bạn sẽ phải giỏi nhiều thứ hơn, ví dụ là biết tương tác trên mạng xã hội.

Tôi có thích và nghe nhạc của Wren Evans, Grey D,... Mỹ Anh dù là con gái nhưng tôi rất nể. Sau đợt này tôi sẽ tìm hiểu thêm nhiều ca sĩ trẻ hơn.

- Diva Mỹ Linh quan điểm thế nào về việc ca sĩ nổi tiếng nhờ cover nhạc người khác?

Thời nay rất khác so với ngày xưa vì mạng xã hội. Tôi nghĩ rằng người nghệ sĩ kết nối với công chúng bằng bất cứ cách nào cũng đều đáng ghi nhận và trân trọng. Sau khi được biết đến, họ sẽ có những sản phẩm riêng, vấn đề chỉ là sớm hay muộn. 

Công chúng hiện nay không phải "không biết gì". Thế nên ca sĩ cover được đón nhận, chắc chắn ở họ phải có những điều khiến người khác nhìn vào. Tôi luôn có thái độ kính trọng, không phân biệt này kia.

- Nhiều nghệ sĩ gạo cội hát lại nhạc của đàn em và bị phản ứng dữ dội, diva Mỹ Linh nghĩ gì?

Có rất nhiều tệp khán giả như lớn tuổi, trung niên và trẻ. Khi những tiền bối hát lại nhạc trẻ bị các bạn trẻ không thích, nhưng người lớn tuổi lại thích. Ngược lại những bạn trẻ hát nhạc Trịnh thì người thời xưa không thích. Thế nên không thể lấy một ý kiến riêng nào để đại diện cho tất cả.

Nếu cứ lấy ý kiến kiểu "cư dân mạng nói rằng" thì theo tôi chưa đủ độ tin cậy. Bởi vì có rất nhiều người có ý kiến nhưng lại giữ im lặng, không thích đăng lên mạng. Ý kiến trên mạng xã hội rất có ý nghĩa đối với số đông nghệ sĩ nhưng không thể lấy làm thước đo cho tất cả. Nếu làm thế thì những người nghệ sĩ cổ điển "chết" hết. Ở đâu cũng sẽ có công chúng và người nghệ sĩ phù hợp với tệp công chúng ấy. Tất cả đều đáng được trân trọng như nhau.

- Đối với diva Mỹ Linh, một ca sĩ thì hát live hay vũ đạo, dàn dựng sân khấu quan trọng hơn?

Tôi nghĩ rằng ai có thế mạnh ở mảng nào thì phát huy. Ngược lại nếu thiếu gì thì bổ sung. Có được cả hai yếu tố thì càng tốt. Nhưng phải có một màu "đậm đặc" hơn, đừng nên biết nhiều thứ mà nhàn nhạt.

Theo quan điểm của Diva Mỹ Linh, không nên lấy ý kiến của cộng đồng mạng để làm thước đo cho tất cả.

Theo quan điểm của Diva Mỹ Linh, không nên lấy ý kiến của cộng đồng mạng để làm thước đo cho tất cả.

- Khán giả tò mò vì sao diva Mỹ Linh ít quan tâm đến chuyện đời tư nghệ sĩ?

Tôi nghĩ việc quan tâm hay không phụ thuộc vào phạm trù cá nhân. Không phải tôi không quan tâm, mà do trang Facebook của tôi không theo dõi những trang "tám" nên ít biết những chuyện đấy. Tôi sẽ quan tâm những thứ khác.

- Kế hoạch hoạt động nghệ thuật của diva Mỹ Linh sau Chị đẹp đạp gió rẽ sóng?

Sau chương trình, tôi cảm thấy say sưa và muốn làm nghề. Tôi muốn có một album và làm một chương trình hoặc tour diễn để quảng bá. Tất nhiên tình hình kinh tế hiện nay đang rất lạnh lẽo, ảm đạm nên việc thực hiện rất khó. Nhưng đây là mong ước của tôi.

- Sau chương trình, diva Mỹ Linh sẽ mang rap và nhảy vào các sân khấu biểu diễn của mình?

Điều này khá khó đối với tôi. Để mang lên sân khấu trình diễn thì không thể tiếp xúc trong vài tháng được, phải tính bằng năm. Tôi nhảy còn rất buồn cười, chỉ đúng động tác thôi, đẹp thì chưa vì không được học vũ đạo khi còn nhỏ. 

Điều quý nhất sau khi tham gia chương trình là mình tìm được những người bạn mới, học những điều chưa biết, có những yêu thương lẫn sự cáu giận, khó chịu. Để rồi khi vượt qua, tôi biết giới hạn của bản thân ở đâu.

Cảm ơn diva Mỹ Linh vì những chia sẻ trên!

Nguồn: [Link nguồn]

Diễn viên Quang Tuấn: “Tôi không sợ bản thân bị 'đóng khung' khi đóng phim kinh dị“

Mặc dù tạo được tiếng vang trong mảng phim kinh dị, song diễn viên Quang Tuấn vẫn khẳng định mình không có kế hoạch xây dựng hình ảnh trong lĩnh vực này.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Mạch Huy ([Tên nguồn])
Mỹ Linh Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN