Diễn viên Hoài An: “Nếu tôi hết thời thì không ai bỏ tiền ra mời đóng phim”

Trước những ý kiến hết thời nên chuyển sang đóng phim chiếu mạng, nghệ sĩ Hoài An đã lên tiếng.

Phim dài tập “Nắng ban mai” - nằm trong chuỗi web series “Không Thể Thiếu Nhau” của đạo diễn Giang Thanh đang nhận được sự quan tâm của đông đảo khán giả vì có sự tham gia của dàn diễn viên tên tuổi, trong đó có Hoài An – gương mặt có nhiều kinh nghiệm ở dòng phim truyền hình.

Hoài An vào vai bà Trúc có số phận bi thảm trong phim dài tập “Nắng ban mai”.

Hoài An vào vai bà Trúc có số phận bi thảm trong phim dài tập “Nắng ban mai”.

Trao đổi với chúng tôi, diễn viên Hoài An thừa nhận áp lực vì vai diễn của cô có nhiều phân đoạn khá nặng về tâm lý. Cô vào vai bà Trúc, bị trầm cảm vì mất con. Nỗi đau dày vò cho đến khi bà tìm lại được tia hi vọng sống, chấp nhận sự thật đối diện với nỗi đau mất mát bằng cách đem yêu thương đến với mọi người.

“Những phân đoạn tâm lý là những thử thách mà diễn viên luôn muốn trải nghiệm. Và phải nói là tất cả các diễn viên rất là thăng hoa khi phối hợp với nhau để đem đến sự cao trào, sự kịch tính để cuốn hút người xem", cô chia sẻ.

“Nắng ban mai” chiếu trên nền tảng YouTube nên không ít khán giả bàn luận về ý kiến “nghệ sĩ hết thời nên chuyển sang đóng phim chiếu mạng”. Về điều này, diễn viên Hoài An thẳng thắn: “Nếu đã hết thời thì sẽ không ai mời tôi đóng phim. Ngược lại, khi nhà sản xuất thấy được tiềm năng của nghệ sĩ đó, có thể khai thác được trên các nền tảng khác thì họ mới bỏ tiền ra mời. Cho nên ý kiến này chắc chỉ là phiến diện của thiểu số".

Hiện Hoài An đóng phim vì đam mê chứ không để mưu sinh như trước.

Hiện Hoài An đóng phim vì đam mê chứ không để mưu sinh như trước.

Diễn viên sinh năm 1974 cũng khẳng định, cô không phân biệt phim chiếu rạp hay chiếu trên nền tảng nào, bởi khi đã nhận phim đều phải hết mình và làm tròn vai. Đặc biệt lần này là vai diễn nhiều nước mắt, cô phải khóc suốt 3 ngày khi quay phim.

Hoài An tâm sự, sau khi bố mất, thời gian qua cô ít nhận phim, chủ yếu sống bên mẹ để chăm sóc sức khỏe cho bà. Để vững kinh tế, nữ diễn viên làm thêm công việc khác. Cô nói nghề tay trái giúp mình ổn định cuộc sống, đến với nghệ thuật hoàn toàn bằng đam mê chứ không để mưu sinh như trước.

“Tôi rất muốn thử sức đa dạng vai, nhưng các đạo diễn thường nhắm tôi vào một khuôn mẫu sẵn, thấy vai bất hạnh là đóng đinh cho tôi, có muốn thỏa chí cũng không được”, Hoài An bộc bạch.

Cách đây một thời gian, Hoài An bị mắc chứng khô tuyến lệ, viêm bờ mi và giác mạc. Nữ diễn viên phải điều trị và dùng thuốc theo chỉ định bác sĩ. Cô được khuyên không đóng các cảnh rơi nước mắt nhiều vì nếu bị nặng hơn sẽ phải cắt bỏ tuyến lệ.

“Sau quá trình điều trị, tình trạng bệnh tôi thuyên giảm. Tôi cũng cố gắng giữ sức, không lạm dụng khóc quá mà chủ yếu tập trung vào biểu cảm khác. Sau mỗi cảnh, tôi dành thời gian nghỉ ngơi, điều tiết lại mắt, đến nay mọi thứ vẫn ổn”, cô bày tỏ.

Hoài An là diễn viên lâu năm ở mảng phim truyền hình. 

Hoài An là diễn viên lâu năm ở mảng phim truyền hình. 

Diễn viên Hoài An (sinh năm 1974) nổi tiếng khi tham gia các phim như Người đẹp Tây Đô, Đất phương Nam, Hải Nguyệt, Ngã rẽ cuộc đời… Nữ diễn viên để lại ấn tượng trong lòng khán giả qua các vai diễn có số phận bi kịch, đau thương.

Nguồn: [Link nguồn]

Nhóm hài độc thoại Việt Nam lần đầu sang Úc biểu diễn, khán giả phản ứng ra sao?

Sài Gòn Tếu lần đầu xuất ngoại, 9 show diễn của nhóm hút gần 2.000 khán giả ở Úc.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phan Trai ([Tên nguồn])
Youtube Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN