Cuộc chiến không giới tuyến tập 5: Trung úy Trung khẳng định A Sá là ‘điểm đen’ ma túy

Trung úy Trung mong muốn thành lập các tổ công tác và vạch kế hoạch để phá điểm đen ma túy tại bản làng A Sá.

Đầu tập 5, buổi liên hoan văn nghệ quần chúng giữa bộ đội biên phòng và những người dân bản đang diễn ra vui vẻ, ấm cúng thì bị phá hỏng. Khi ông Thào A Hề đại diện người dân lên chia sẻ, bày tỏ sự đồng tình với các chủ trương của Đảng và nhà nước thì bỗng dưng bị A Rể say rượu lên cướp mic, nói năng luyên thuyên.

Cuộc chiến không giới tuyến tập 5: Trung úy Trung khẳng định A Sá là ‘điểm đen’ ma túy - 1

Chưa hết, sau tiết mục văn nghệ, đến lượt Cương – con trai ông Hề chạy tới sân khấu làm loạn. Hắn gào thét tỏ tình với một cố gái trong bản tên Trà và đòi lấy cô làm vợ. Thấy tên con trai “trời đánh” làm loạn, ông Hề vô cùng tức giận, chạy lên sân khấu lôi cổ con về nhà.

Ở một diễn biến khác, đoàn đến nhà bố vợ để xin tiền làm ăn. Thấy Sú là người thân cận nhất với ông Hề, Đoàn dò hỏi cô về tình hình bố vợ. Tuy nhiên, Sú không đáp lời, chỉ tỏ thái độ khó chịu. Nghĩ dùng tiền sẽ mua chuộc được Sú, Đoàn rút thẻ ra đưa cho cô, còn dặn dò “chăm sóc” bố mình cẩn thận nhưng Sú lắc đầu không nhận.

Cuộc chiến không giới tuyến tập 5: Trung úy Trung khẳng định A Sá là ‘điểm đen’ ma túy - 2

Đúng lúc này, ông Hề cùng Cương về tới nhà. Thấy bố vợ, Đoàn lập tức chạy ra bảo có việc quan trọng cần nói. Tuy vậy, ông Hề có vẻ không muốn nghe chuyện của con rể. Ông Hề cũng không đồng ý cho Cương bắt Trà về làm vợ, bởi bố mẹ Trà đang là con nợ. Nếu bây giờ Trà về làm vợ Cương thì ông sẽ mất trắng số tiền đó.

Trung úy Trung xuống kiểm tra phòng riêng của cấp dưới. Thấy giường của thiếu úy Vũ không gấp chăn gọn gàng đúng quy củ, anh lên tiếng nhắc nhở. Trung úy Trung cũng nói vừa nhận được phản ánh về Vũ sau khi cung cấp số điện thoại của mình làm đường dây nóng cho bà con.

Hóa ra, cô gái tên Mây có tình cảm với Vũ. Thường bị anh trốn tránh, Mây nghĩ ra cách nhắn tin xin đồn trưởng Trung giúp đỡ. Trước “phản ánh” này của người dân, Vũ ngượng nghịu nói rằng tình cảm không thể ép buộc, hơn nữa anh cũng chưa làm gì quá giới hạn với Mây, ảnh hưởng đến hình ảnh của chiến sỹ CAND. Dù vậy, trung úy Trung vẫn kiên quyết phạt cấp dưới tuần này không được ghi nhận thành tích thi đua.

Cuộc chiến không giới tuyến tập 5: Trung úy Trung khẳng định A Sá là ‘điểm đen’ ma túy - 3

Đoàn vẫn tiếp tục xin tiền ông Hề dù ông đã nói thẳng không thích cách làm việc của con rể. Đoàn nói hiện giờ anh ra đang cần rất nhiều tiền, trong khi dự án khu du lịch sinh thái đã ngốn hết tiền của mình. Thấy bố vợ không muốn giúp, Đoàn vẫn tiếp tục nài nỉ ông Hề tác động với lãnh đạo trên tỉnh.

Ông Hề cũng cảnh cáo Đoàn đang làm mất uy tín của mình, không phải là con rể mà muốn làm gì cũng được. Ông bảo Đoàn về nhà chăm sóc vợ bầu, thiếu tiền thì ông sẽ cho.

Trong bữa ăn, Trung úy Trung bày tỏ ý kiến muốn tạo cơ chế cho Đội trinh sát và Đội phòng chống ma túy và tội phạm, mục tiêu để xóa bỏ điểm đen A Sá. Trước sự nhiệt huyết của Trung, Trung úy Quang có vẻ thờ ơ khiến Trung không hài lòng. Thấy 2 bên căng thẳng, Thiếu tá Mạnh lên tiếng xoa dịu tình hình, nói rằng trong thời gian này rất cần sự đồng lòng, đoàn kết của Đảng ủy và Ban chỉ huy đồn.

Cuộc chiến không giới tuyến tập 5: Trung úy Trung khẳng định A Sá là ‘điểm đen’ ma túy - 4

Trung cảm nhận Quang không ưa mình. Tuy nhiên, thiếu tá Mạnh nói rằng Trung úy Quang trông có vẻ lừng khừng, nhưng lại là người giải quyết việc thấu đáo. Trung úy Quang cũng là người đau đáu nhất về chuyện A Sá. Thiếu tá Mạnh ghi nhận sự nhiệt huyết, xông xáo của Trung, nhưng cũng mong anh phải thật bình tĩnh để xử lý mọi việc.

Dù ông Hề ngăn cản, còn dọa sẽ đi tù nếu bắt vợ nhưng Cương vẫn cũng đồng bọn bắt Trà về làm vợ. Vì chuyện này, Trung úy Quang đến nhà ông Hề để hỏi. Gặp Đoàn, Trung úy Quang yêu cầu gia đình hợp tác để làm rõ, bởi bắt vợ là hành vi vi phạm pháp luật. Dù vậy, Đoàn nói rằng đây là việc 2 gia đình đã thống nhất với nhau, kiểu gì Trà cũng là vợ Cương nên lực lượng cán bộ không cần phải lo.

Cuộc chiến không giới tuyến tập 5: Trung úy Trung khẳng định A Sá là ‘điểm đen’ ma túy - 5

Trong tập 6, Sau khi biết Cương - con trai của Thào A Hề bắt Trà về làm vợ thì đồn phó Quang đã đến nhà của ông Hề để giải quyết sự việc. Đang đứng nói chuyện với Đoàn ngoài cửa thì gặp ông Hề về tới, khi biết con trai mình bắt Trà về làm vợ ông Hề có chút sửng sốt, ông nói :” con Trà làm gì đã đến tuổi lấy chồng, nó còn bé lắm” rồi ông quay sang sốt sắng hỏi Đoàn con rể mình là Cương đã làm gì Trà chưa. Đoàn nhìn bố rồi nhìn sang đồn phó Quang với ánh mắt rất thách thức và đầy nham hiểm.

Cuộc chiến không giới tuyến tập 5: Trung úy Trung khẳng định A Sá là ‘điểm đen’ ma túy - 6

Trong khi đó, Đoàn sai đàn em tìm những tên “bất hảo” tổ chức quậy phá, bắt vợ, trộm trâu bò, phá nương rẫy để làm loạn lên, hòng đánh lạc hướng lực lượng biên phòng.

Cuộc chiến không giới tuyến tập 5: Trung úy Trung khẳng định A Sá là ‘điểm đen’ ma túy - 7

Sau khi nghiên cứu hồ sơ và tìm hiểu thêm về địa bàn thông qua đồn phó Quang, Trung khẳng định với Quang rằng A Sá chính là điểm đen, nơi trung chuyển và tập kết ma túy. Anh nói với Quang muốn thành lập tổ công tác địa bàn để sớm điều tra, phá chuyên án ma túy tại khu vực này.

Kế hoạch của Đoàn liệu có đạt kết quả như hắn mong muốn? Đội biên phòng cần làm gì để xâm nhập vào “vũng lầy” A Sá? Đón xem các tập tiếp theo của Cuộc chiến không giới tuyến, phát sóng lúc 21h trên kênh VTV1 từ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần.

Mọi thông tin chi tiết tham khảo tại:

Website: https://tvad.com.vn/thong-tin-phim

Fanpage: https://www.facebook.com/TVAd01

Youtube: https://www.youtube.com/@TVAdTV

Nguồn: [Link nguồn]

Có hẹn cùng thanh xuân: Chuyến phiêu lưu đầy xúc cảm của những “ông bà bạn” lớn tuổi

Là chương trình thực tế đầu tiên dành cho người lớn tuổi, “Có hẹn cùng thanh xuân” sẽ là hành trình rong ruổi đầy thử thách của những người bạn “tóc hoa râm” với...

Chia sẻ
Gửi góp ý
([Tên nguồn]) .
VTV - Giờ vàng phim truyền hình Xem thêm
Báo lỗi nội dung