Cậu bé từng vượt mặt Phương Mỹ Chi giành Quán quân, được Hoài Linh nhận làm con nuôi lúc 4 tuổi giờ ra sao?

Sau 7 năm kín tiếng, cuộc sống của ngôi sao nhí một thời nhận được nhiều quan tâm từ người hâm mộ.

Nguyễn Hoàng Quân (Bé Ben) sinh năm 2004 và sớm bộc lộ năng khiếu nghệ thuật. Lên 4 tuổi, cậu bé được nghệ sĩ Hoài Linh nhận làm con nuôi.

Bé Ben từng góp mặt trong cuộc thi “Gương mặt thân quen nhí” 2015 và vượt mặt Phương Mỹ Chi để giành giải quán quân. Bẵng đi một thời gian, Bé Ben ít khi xuất hiện trước truyền thông khiến người hâm mộ không khỏi tò mò về cuộc sống hiện tại của cậu.

Bé Ben từng vượt mặt Phương Mỹ Chi để giành giải quán quân "Gương mặt thân quen nhí" 2015 

Bé Ben từng vượt mặt Phương Mỹ Chi để giành giải quán quân "Gương mặt thân quen nhí" 2015 

- Chào Quân, gần 7 năm sau quán quân "Gương mặt thân quen nhí", bạn có vẻ im ắng. Thời gian qua, cuộc sống của bạn ra sao?

Thời gian qua tôi không nhận đóng phim nhiều, chỉ làm MC, review, lồng tiếng và thỉnh thoảng đi hát. Thay vào đó tôi dành thời gian cho việc học, điều này nằm trong kế hoạch mà gia đình đã sắp xếp ngay từ khi tôi bước chân vào nghề.

- Bạn cân đối giữa việc học và hoạt động nghệ thuật như thế nào?

Hồi cấp 1 tôi dành 1/2 thời gian cho việc học, còn từ cấp 2 đến nay phải 70-80% thời gian vì chương trình học khá nhiều.

- Thẳng thắn mà nói sức hút của Quân 7 năm trước và thời điểm hiện tại rất khác nhau, bạn có tiếc vì không tận dụng được sức nóng của danh hiệu quán quân hay danh xưng "con nuôi Hoài Linh" để nổi tiếng hơn?

Thực ra không phải tôi không tận dụng được, sau giải quán quân tôi cũng nhận được nhiều lời mời nhưng mẹ không nhận vì khoảng thời gian đó tôi mới học cấp 2, kiến thức nền, gốc rất nhiều, nếu mất căn bản rất khó bù lại nên tôi không thấy tiếc nuối.

Ngay từ ban đầu mẹ đã tư vấn, chuẩn bị tâm lý cho tôi về những kế hoạch và con đường tôi phải đi trong tương lai. Có những lúc phải tạm dừng để trang bị, trau đồi thêm vì khi còn nhỏ khán giả yêu thương, đón nhận bằng sự dễ thương và luôn bỏ qua những thiếu sót, nhưng lớn lên đòi hỏi phải có kỹ năng, kiến thức.

Tôi nghĩ ở độ tuổi nào mình cũng có thể nổi tiếng được nên không sợ mất đi cơ hội nổi tiếng, nhưng kiến thức nếu mình bỏ qua thì đến lúc lớn lên, khó tiếp thu, khó có thể lấy lại được.

Bé Ben bên ba nuôi Hoài Linh 

Bé Ben bên ba nuôi Hoài Linh 

- Quân có áp lực hay tự đặt cho mình một mục tiêu nhất định khi luôn bị gọi với danh xưng "con nuôi Hoài Linh"?

Khi còn nhỏ, mọi người hay nhắc đến tôi là “con nuôi Hoài Linh”, lúc đó nó như là một động lực chứ không phải áp lực. Nó giúp tôi tự biết cố gắng để hoàn thiện mình hơn, tốt hơn mỗi ngày.

Ba cũng luôn dạy tôi rằng làm người nổi tiếng đã khó, giữ được sự nổi tiếng còn khó hơn. Để làm được điều đó phải có kiến thức, thực lực thì khán giả mới yêu thương và trân trọng. Tôi không hề áp lực mà còn cảm thấy hãnh diện và tự hào khi làm con của ba, được ba dạy thêm nhiều điều trong cuộc sống.

- Ba Hoài Linh giúp đỡ Quân ra sao trên con đường nghệ thuật và cuộc sống?

Ba không tìm show, cũng không giới thiệu tôi cho mọi người nhưng ba dạy tôi cách đối nhân xử thế, cách sống và hành trang kiến thức. Hồi nhỏ lúc làm bài không hiểu điều gì tôi đều hỏi ba. Với tôi, ba như một cuốn bách khoa toàn thư (cười).

- Để nổi tiếng cần thời cơ nhưng Quân có thời gian vắng bóng khiến nhiều khán giả nhận xét bạn không “chớp thời cơ” tốt bằng các sao nhí khác như Phương Mỹ Chi, Thiện Nhân. Quân nghĩ sao?

Tôi nghĩ mỗi người đều có sự lựa chọn, hướng đi riêng và tôi bằng lòng với những kế hoạch mà ba mẹ định hướng cho mình.

Bé Ben bên Phương Mỹ Chi 

Bé Ben bên Phương Mỹ Chi 

- Theo dõi Quân trên mạng xã hội thấy bạn tham gia khá nhiều dự án, hoạt động tích cực nhưng chưa thật sự nổi bật, điều này có khiến bạn nản chí?

Tôi tham gia nhiều hoạt động là để giữ “lửa nghề” cho mình vì tôi biết ở giai đoạn nào mình cần phải làm gì. Cũng có lúc tôi rất nhớ sân khấu vì với nghề này, sân khấu như một “thánh đường”. Thế nhưng tôi cũng thấy rất vui và may mắn khi luôn có mẹ bên cạnh, tâm sự và chia sẻ khó khăn.

- Việc nổi tiếng sớm có khiến Quân gặp nhiều khó khăn để thoát ra khỏi cái bóng của mình nhiều năm về trước?

Tôi thấy vẫn bình thường, lúc ấy tôi cũng chỉ là một trong những rất nhiều các bạn nhỏ được khán giả yêu mến, không quá nổi bật để phải tự tạo áp lực cho bản thân hay phải chiến thắng bản thân mình.

- Nhiều người quá ấn tượng với hình ảnh Bé Ben nhiều năm trước mà không quen với bạn hiện tại, một Hoàng Quân phổng phao, cao lớn, điển trai và có phong cách thời trang trẻ trung, cá tính. Bạn có lo lắng những điều này sẽ là trở ngại, dễ gây tranh cãi để trở lại hoạt động nghệ thuật?

Với tôi điều đó không phải là áp lực. Có thể một số khán giả lớn không quen với hình ảnh của tôi hiện tại nhưng tôi đa số làm việc với các bạn nhỏ, review đồ chơi cho trẻ em nên cũng được kha khá các bạn nhớ mặt và yêu thương. Hơn nữa các em nhỏ xem thì phụ huynh cũng xem nên một phần nào đó sẽ thấy quen.

Ngoài ra, các cô chú, anh chị và khán giả nhận xét nét của tôi không thay đổi nhiều nên mọi người vẫn nhận ra, tôi rất vui vì điều đó (cười).

Cậu tham gia nhiều sự kiện giải trí 

- Quân vừa có khả năng ca hát, vũ đạo, diễn xuất cũng tốt, định hướng trong tương lai của bạn như thế nào?

Trước mắt tôi chưa định hướng đường dài cho sự nghiệp mà tập trung cho việc học Đại học, sau đó nhìn lại để xem hướng đi nào phù hợp với mình thì tập trung vào nó.

Giai đoạn trước mẹ cho tôi thử sức với nhiều lĩnh vực để mình được đa dạng, nhiều màu sắc hơn nhưng đến một thời điểm mình sẽ phải chọn một hướng đi phù hợp chứ không lan man nữa.

- Tò mò một chút về đời sống cá nhân của Quân nhé, trên trang Facebook bạn chia sẻ khá nhiều ảnh với các bạn nữ, có ai là bạn gái đặc biệt?

Trên Facebook tôi thường lưu những kỷ niệm khi tham gia show diễn, cùng các bạn bè tham gia chương trình. Còn mục tiêu hiện tại của tôi vẫn là học, chưa để ý đến các vấn đề khác.

- Việc là người nổi tiếng có điểm tốt và điểm không tốt nào khi ở trường?

Điểm tốt là trường cũng hiểu công việc nên tạo điều kiện để tôi hoàn thành nhưng chắc là “trách nhiệm” với các thầy cô sẽ nhiều hơn so với các bạn khác chút xíu (cười).

- Cảm ơn những chia sẻ của Hoàng Quân!

Nguồn: [Link nguồn]

Con trai Hoài Linh nhắc đến bố mẹ ruột, làm rõ nghi vấn là con nuôi của nam danh hài?

Nhân dịp sinh nhật tuổi 31, con trai ruột Hoài Linh đã có chia sẻ thu hút sự chú ý của dân mạng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Lam Giang ([Tên nguồn])
Hậu trường những ngôi sao Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN