Cảnh ăn cơm trong "Sóng ở đáy sông" 20 năm sau lại gây bàn luận xôn xao

Phân cảnh trong phim "Sóng ở đáy sông" cách đây hơn 20 năm bỗng nhiên "hot" trở lại và thu hút cư dân mạng.

"Sóng ở đáy sông" là bộ phim truyền hình thu hút khán giả của màn ảnh Việt. Ngoài cốt truyện lôi cuốn, bộ phim còn hấp dẫn bởi dàn diễn viên tên tuổi. Đặc biệt những cảnh phim "để đời" của Xuân Bắc vai Núi trong "Sóng ở đáy sông" được khui lại.

Trong đó có phân cảnh gây tranh cãi với giới trẻ là khi cô Biển cùng anh Núi và con gái anh Núi trở về mái nhà từng cưu mang ba anh em những năm tháng thơ ấu, theo lệnh sơ tán của nhà nước.

Cảnh ăn cơm trong "Sóng ở đáy sông" 20 năm sau lại gây bàn luận xôn xao - 1

Phân cảnh này diễn tả cảnh khi có khách tới nhà, cậu mợ của Núi vội vàng bê ngay mâm cơm đem cất đi, thế hệ trẻ sau này thắc mắc sao lại có hành động như đã thành thói quen đến vậy, sao không mời khách ăn luôn? Sợ khách ăn mất à? Những điều này chỉ người từng trải mới thấm mà giải thích cặn kẽ được...

Sự thật được lý giải là: "Không phải vì không dám mời, mà vì mâm cơm sơ sài quá, ngồi ăn tiếp thì thất lễ mà mời khách ăn thì đã ăn dở lại chẳng có gì mời lại càng khó coi. Sau này hết thời bao cấp nhiều gia đình vẫn giữ nếp sinh hoạt như thế, đôi khi mình chỉ nghĩ người ta cất đi mâm cơm mà quên mất rằng đấy cũng là cách để họ che giấu đi sự nghèo khó...".

Cảnh ăn cơm trong "Sóng ở đáy sông" 20 năm sau lại gây bàn luận xôn xao - 2

Cảnh ăn cơm trong "Sóng ở đáy sông" 20 năm sau lại gây bàn luận xôn xao - 3

Trong đó, vai anh Núi - nhân vật chính với gai góc gặp nhiều bất hạnh trong cuộc sống giúp chàng diễn viên trẻ trở thành gương mặt thân quen của khán giả truyền hình Việt. Có người nói: “Trước Núi, Xuân Bắc là cái tên xa lạ, khi có Núi, Xuân Bắc là người của mọi gia đình”.

Mới đây, khi NSƯT Xuân Bắc có tên trong danh sách phong tặng danh hiệu NSND. Với năng lực quản lý tốt, anh được bổ nhiệm làm Phó Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam trong năm 2016. Đến năm 2021, Xuân Bắc tiếp tục được trao trọng trách làm Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam.

Cảnh ăn cơm trong "Sóng ở đáy sông" 20 năm sau lại gây bàn luận xôn xao - 4

Bên cạnh sự nghiệp thành công, Xuân Bắc cũng là một nghệ sĩ có gia đình hạnh phúc. Vợ anh là Nguyễn Hồng Nhung - Giảng viên trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội.

Sau 2 thập kỷ, cặp đôi đã cùng nhau vun vén tổ ấm. Bên cạnh việc chăm lo cho con, Hồng Nhung còn là chỗ dựa vững chắc để Xuân Bắc toàn tâm phát triển, thăng tiến hơn trong sự nghiệp.

Nguồn: [Link nguồn]

Nhan sắc ngoài đời của cô nhân tình bị ghét nhất trên phim Việt chiếu Netflix

Diễn xuất tự nhiên, chân thật của người đẹp đóng vai tiểu tam gây được ấn tượng với khán giả.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thùy Trang (Tổng hợp) ([Tên nguồn])
Hậu trường phim Việt Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN