Ca sĩ Việt đạt tỷ view tại Trung Quốc giải thích khi bị nhận định "hát live như đọc bài"

Sân khấu live tại một buổi lễ trao giải mới đây khiến Tăng Duy Tân tiếp tục nhận chỉ trích về giọng hát.

Khán giả D.K nhận định: "Tăng Duy Tân đó giờ vậy rồi, bài thu âm khác live rõ rệt. Giọng live không ngấm nổi". Nhiều người còn so sánh với các nghệ sĩ khác có trình diễn trong show. 

Tăng Duy Tân chia sẻ trên trang cá nhân ngay sau khi đoạn clip được khán giả truyền tay nhau: "Âm thanh hỏng không nghe được gì để hát là do mình, mình xin lỗi!". Nhiều khán giả cho rằng Tăng Duy Tân không hát tệ đến mức như trong video.

Đoạn clip hát live khiến nhiều khán giả nhận định Tăng Duy Tân "hát như đang đọc bài".

Động thái của Tăng Duy Tân nhận được nhiều sự đồng cảm của khán giả. Nhiều người cho rằng đây là minh chứng cho thấy ca sĩ sinh năm 1995 hát live thay vì lựa chọn hát đè với giọng hỗ trợ rất to như nhiều ca sĩ xuất hiện trong chương trình, nổi bật có thể kể đến Phương Ly.

Trước đây, Tăng Duy Tân từng vướng phải những ý kiến trái chiều về chuyện hát live. Khi mới vào nghề, do chưa biết bảo vệ cổ họng trước lịch chạy show dày đặc, phong độ trình diễn của anh thiếu ổn định. Ngoài ra, Tăng Duy Tân từng thiếu tự tin, áp lực khi đựng cạnh đồng nghiệp đi trước, chưa quen không khí đám đông. Khi ngẫm lại, anh thấy góp ý của mọi người là đúng, cần tìm cách thay đổi.

Thời gian qua, nam ca sĩ tập trung cho việc học, cải thiện vấn đề này. Trong ngày ra mắt MV Cắt Đôi Nỗi Sầu, Tăng Duy Tân chia sẻ: “Nếu từ đầu mọi người biết đến tôi là người hát live tốt, tôi lại không có gì để tiếp tục phát triển. Nhưng mọi người thấy năm ngoái tôi hát kém, bây giờ đã có sự cải thiện thì tôi xem đó là động lực để đi lên".

Tăng Duy Tân khẳng định bản thân đã rèn luyện rất nhiều về thanh nhạc trong thời gian qua.

Tăng Duy Tân khẳng định bản thân đã rèn luyện rất nhiều về thanh nhạc trong thời gian qua.

Từ đầu năm đến tháng 9/2023 là lúc giọng ca Ngây Thơ dành thời gian cho việc học. "Tôi tranh thủ giai đoạn đó không làm sản phẩm cho mình nên tôi làm sản phẩm cho các nhãn hàng, vừa để trau dồi kinh nghiệm, vừa có nguồn thu ổn định cho tôi và công ty. Thời điểm này cho đến cuối năm là lúc tôi tập trung cho mảng ca hát", Tăng Duy Tân nói.

Cũng trong buổi họp báo, Thiện Nguyễn - giáo viên hướng dẫn Tăng Duy Tân - nhận xét sau nhiều tháng rèn luyện, ca sĩ sinh năm 1995 có sự tiến bộ. "Hiện Tăng Duy Tân có thể hát liên tục gần 20 bài nhưng vẫn giữ đúng cột hơi, cao độ", Thiện Nguyễn khẳng định.

Chủ nhân hit Bên Trên Tầng Lầu tâm sự, bản thân vừa là nhạc sĩ kiêm ca sĩ nên tiếp cận khá nhiều dòng nhạc hiện có trên thị trường. Theo quan sát cá nhân, anh nhận thấy "house" là một dòng nhạc thú vị, có màu sắc riêng và nếu được khai thác đúng cách sẽ dễ dàng đến gần với đại chúng.

Bài hát mới của Tăng Duy Tân đạt #1 trending YouTube trong nhiều tuần liên tục.

Bài hát mới của Tăng Duy Tân đạt #1 trending YouTube trong nhiều tuần liên tục.

Năm 2020, ca khúc Ngây Thơ ra mắt ba phiên bản, trong đó có bản Tăng Duy Tân hát cùng nữ ca sĩ Huang Ling bằng tiếng Trung thu về hơn 10 tỉ view trên Douyin, góp mặt tại QQ Music - bảng xếp hạng âm nhạc hàng đầu Trung Quốc. Một ca khúc khác được phát hành hồi tháng 8/2021 là Dạ Vũ đạt gần 2 tỉ view sau một tháng ra mắt trên Douyin.

Hit lớn nhất sự nghiệp của Tăng Duy Tân là Bên Trên Tầng Lầu. Ca khúc từng đứng nhất bảng xếp hạng Top Vietnamese Songs, hot 100 của Billboard Việt Nam và góp mặt trong top 3 những ca khúc thịnh hành trên thế giới cùng nhiều bảng xếp hạng khác.

Nguồn: [Link nguồn]

Tăng Duy Tân, Sơn Tùng M-TP và chuyện đưa nhạc Việt ra thế giới

Tăng Duy Tân nhận nhiều chỉ trích từ fan của Sơn Tùng M-TP khi nói về câu chuyện “vươn ra thế giới“.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Minh Minh ([Tên nguồn])
Ngôi sao ca nhạc Việt Nam Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN