Bùng nổ web-drama dịp Tết: Cuộc chạy đua về "trend" và loạt thành tích cực khủng

Tết là dịp nhiều nhà sản xuất, diễn viên cho ra mắt nhiều dự án web-drama để phục vụ khán giả. Mỗi bộ phim là một màu sắc, cung bậc cảm xúc và câu chuyện nhân văn gửi đến công chúng.

Như thông lệ hàng năm, Tết Nguyên đán là dịp nhiều nghệ sĩ cho ra mắt những sản phẩm web-drama với đa dạng nội dung để phục vụ khán giả. Thị trường giải trí trở nên sôi động cũng chính là lúc ghi nhận nhiều thành công, cuộc cạnh tranh gay gắt và tranh cãi. Điểm qua một số web-drama trong dịp Tết Giáp Thìn 2024 như: Gia Đình Cục Súc, Cậu Út Cậu Con Cúc, Tết Miền Quê, Tết Đến Rồi Về Nhà Thôi, Mắc Gì Tết?,...

Bùng nổ phim web-drama dịp năm mới.

Loạt thành tích ấn tượng của các web-drama

Một trong những web-drama ''mở bát'' năm 2024 chính là Tết Miền Quê do Quách Ngọc Tuyên đầu tư sản xuất. Phim có sự tham gia của Trương Quỳnh Anh, Cát Phượng, Hứa Minh Đạt, Lê Nam,... Tết Miền Quê vẫn giữ cách phát sóng cũ là chiếu từng tập. Mỗi tập của phim đều thu hút hàng triệu lượt xem.

Tết Miền Quê xoay quanh câu chuyện của chàng trai hậu đậu tên Bắp (Quách Ngọc Tuyên đóng) và cô Thắm (Trương Quỳnh Anh đóng) là một Việt kiều về quê ăn Tết. Cả hai có nhiều tình huống hài hước, tình cảm dẫn dắt khán giả xem phim đi qua nhiều cung bậc cảm xúc.

Quách Ngọc Tuyên ''mở bát'' với dự án Tết Miền Quê.

Hai web-drama nổi bật nhất năm 2024 phải kể đến là Gia Đình Cục Súc Cậu Út Cậu Con Cúc. Vốn đã có thương hiệu từ những năm trước, vì thế khi trở lại đều có một lượng khán giả nhất định chào đón.

Cả hai web-drama đều được đánh giá nắm bắt xu hướng nhanh chóng, khai thác những trend trên mạng xã hội theo góc nhìn hài hước nhưng vẫn có thông điệp nhân văn. Từng mảng miếng, câu chuyện đều được ''nhào nặn'' kỹ lưỡng, mang đến cho khán giả nhiều tiếng cười và những câu nói đáng suy ngẫm.

Gia Đình Cục Súc có sự tham gia của dàn diễn viên như Võ Tấn Phát, Minh Dự, Ngọc Phước, Ngọc Hoa, Hữu Đằng, Kim Đào, Nguyên Thảo,... Sau khi công chiếu, phim đạt hơn 2 triệu lượt xem trong vòng 3 ngày, lọt top 6 trong bảng thịnh hành YouTube.

Trong khi đó, Cậu Út Cậu Con Cúc thu hút được nhiều sự quan tâm nhờ dàn diễn viên khủng như Việt Hương, Lê Dương Bảo Lâm, Lâm Vỹ Dạ, Huỳnh Lập, Puka - Gin Tuấn Kiệt, Đại Nghĩa, Võ Tấn Phát, Lê Khánh,... Mặc dù thời lượng dài hơn 2 tiếng đồng hồ, nhưng vẫn thu hút lượt xem khủng gần 2 triệu trong 1 ngày, lọt top 4 bảng thịnh hành YouTube.

Cậu Út Cậu Con Cúc và Gia Đình Cục Súc là hai web-drama nổi bật dịp Tết 2024.

Ngoài ra, thị trường còn có nhiều phim web-drama được yêu thích khác như Tết Đến Rồi Về Nhà Thôi (Thu Trang, Tiến Luật, Phát La, Puka - Gin Tuấn Kiệt, Phi Phụng,...); Mắc Gì Tết? (Ngọc Thanh Tâm, Lê Giang, Đại Nghĩa,...);...

Cơ hội để nghệ sĩ trẻ phát triển và những tranh cãi xoay quanh

Web-drama được xem là mảnh đất "màu mỡ'' để nghệ sĩ trẻ học hỏi và phát triển. Nhiều cái tên như Võ Tấn Phát, Nguyên Thảo, Huỳnh Lập, Ngọc Phước,... cũng nổi tiếng, đến gần khán giả hơn nhờ những phim chiếu mạng.

Thực chất hiện nay, một bộ phim web-drama được đầu tư chỉn chu không kém gì dự án truyền hình hay điện ảnh. Chia sẻ về thị trường web-drama hiện tại, diễn viên Võ Tấn Phát cho biết: ''Nhu cầu giải trí và thẩm mỹ của khán giả ngày càng nâng cao. Vậy nên rất dễ để khán giả tiếp cận được những sản phẩm giải trí tốt nhất của các nước. Điều này một phần giúp cho các nghệ sĩ có cái nhìn trung thực và động lực để cố gắng hoàn thiện các sản phẩm của mình hơn.

Thời gian gần đây có những web-drama của các nghệ sĩ được đầu tư với kinh phí lớn như Ai Chết Giơ Tay (Huỳnh Lập), Chủ Tịch Giao Hàng (Trường Giang) hay Thạch Sanh Lý Thanh (Ngọc Thanh Tâm),… Đây là một tín hiệu tốt để thị trường web-drama ngày càng có cái nhìn thiện cảm hơn trong mắt khán giả và các nhà chuyên môn''.

Võ Tấn Phát nhận thấy nhiều tín hiệu tốt để thị trường web-drama phát triển.

Võ Tấn Phát nhận thấy nhiều tín hiệu tốt để thị trường web-drama phát triển.

Là một người có kinh nghiệm thực hiện nhiều dự án phim, đạo diễn Neko Lê cũng nhìn nhận: ''Web-drama hiện tại đã ngày càng hoành tráng và đầu tư hơn rất nhiều. Càng ngày càng có nhiều những cái tên tầm cỡ trong giới điện ảnh nhưng lại tham gia vào web-drama nên mình nghĩ là thị trường sẽ ngày càng hấp dẫn và có nhiều lựa chọn cho khán giả''.

Neko Lê đánh giá thị trường web-drama Việt ngày càng có nhiều dự án tầm cỡ.

Neko Lê đánh giá thị trường web-drama Việt ngày càng có nhiều dự án tầm cỡ.

Bên cạnh những góc nhìn tích cực, phim web-drama cũng vướng không ít những tranh cãi. Đặc biệt là việc nhiều TikToker xuất hiện quá nhiều, chưa có chiều sâu về diễn xuất.

Đối mặt với vấn đề này, Võ Tấn Phát thẳng thắn chia sẻ: ''TikTok là một nền tảng rất tốt để phát triển sự sáng tạo. Qua đó có nhiều nhân tố bật lên và biết nắm bắt cơ hội để định hướng phát triển bản thân theo hướng chuyên nghiệp. Đó là một điều rất đáng được tôn trọng.

Nghề của Phát có một câu nói vui đó là "nghề chọn người''. Điện ảnh đôi khi chỉ cần hợp vai và kết hợp thêm tư duy, cảm xúc cá nhân của diễn viên. Chứ không đòi hỏi quá nhiều về kỹ thuật biểu diễn. Vậy nên việc đặt niềm tin của các nhà sản xuất và đạo diễn vào các bạn TikToker đều có lý chính đáng''.

TikToker xuất hiện trong nhiều web-drama Tết 2024.

Việc có quá nhiều phim Tết cũng dễ gây tình trạng trùng lặp ý tưởng, khiến khán giả đón trước được tình huống và giảm hứng thú khi xem. Về vấn đề này, đạo diễn Neko Lê quan điểm rằng: ''Tết là dịp mọi người được nghỉ ngơi nên sản phẩm Tết ra mắt nhiều thì khán giả có thêm sự lựa chọn. Những ngày Tết rảnh rỗi mà chỉ có 1-2 phim xem thì buồn lắm. Còn về màu sắc thì mỗi ekip sẽ có 1 phong cách khác nhau, khó mà trùng được''.

Diễn viên Võ Tấn Phát cũng bày tỏ: "Thị trường giải trí trong năm qua cũng khá khó khăn do ảnh hưởng từ kinh tế. Nên thời điểm đầu năm các nghệ sĩ thường dè chừng trong việc làm phim web-drama. Đến cuối năm là dịp để họ cho ra mắt sản phẩm nhằm gửi đến khán giả của mình.

Mỗi nghệ sĩ sẽ có một phong cách riêng, đối tượng khán giả riêng. Vậy nên thị trường sản phẩm dịp Tết cũng rất sôi động và phong phú. Sản phẩm nào cũng sẽ được khán giả đón nhận".

Nguồn: [Link nguồn]

Những ngày cận năm mới, nhiều sao Việt hạnh phúc khoe cơ ngơi mới, khiến khán giả trầm trồ.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Mạch Huy ([Tên nguồn])
Phim Tết Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN