Bí mật về những cảnh hôn trên phim ảnh

Ít ai biết để có những cảnh hôn lãng mạn, nhiều diễn viên trải qua tình huống dở khóc dở cười.

Dù là phim điện ảnh hay truyền hình thì những cảnh tình cảm sẽ là chi tiết đắt giá để hút khán giả. Điều mà khán giả mong muốn nhất chính là được "rửa mắt" bằng cảnh hôn hay thậm chí là cảnh giường chiếu của nam nữ chính. Theo yêu cầu của kịch bản, cặp đôi chính trong phim sẽ hợp tác để vẽ nên khung cảnh hoàn mỹ, ngọt ngào nhất trong những cảnh hôn để mang đến cho người xem cảm giác thích thú.

Bí mật về những cảnh hôn trên phim ảnh - 1

Tuy nhiên nhiều khán giả phát hiện ra, cảnh hôn chỉ quay phần thân trên thay vì toàn cảnh.

Bí mật về những cảnh hôn trên phim ảnh - 2

Lý do chính đó là chiều cao chênh lệch của hai diễn viên.

Hiện nay, đa số diễn viên nam sở hữu chiều cao ấn tượng tạo khoảng cách rất lớn với bạn diễn nữ. Để bù đắp cho sự chênh lệch chiều cao lớn trên hiện trường, đạo diễn cũng đã nghĩ ra nhiều cách, để tránh một số trường hợp xấu hổ trong phân cảnh lãng mạn như thế.

Bí mật về những cảnh hôn trên phim ảnh - 3

Sự xuất hiện của một số ghế gỗ nhỏ trên phim trường là điều khá bình thường. Có khá nhiều các đạo cụ dưới chân của các nữ diễn viên, đôi khi các diễn viên cần phải ngồi xổm hoặc giẫm lên lưng ngựa, những thứ này không thể lộ ra cho mọi người xem. Vì vậy cảnh quay hôn thường chỉ quay góc của phần thân trên.

Điển hình như trong bộ phim Người Phiên Dịch do Dương Mịch và Hoàng Hiên đóng chính. Vì nam diễn viên không cao hơn sao nữ họ Dương là bao nên đạo diễn để anh đứng lên một chiếc ghế nhỏ. Và cuối cùng cảnh hôn với Dương Mịch đã trở nên hoàn hảo hơn.

Bí mật về những cảnh hôn trên phim ảnh - 4

Hay như bộ phim Gửi thời thanh xuân ngây thơ tươi đẹp, Hồ Nhất Thiên và Trần Tiểu Hy có khá nhiều cảnh hôn. Tuy nhiên hậu trường đằng sau cảnh "khóa môi" đầy tình cảm ấy lại khiến khán giả bật cười.

Trong khi Hồ Nhất Thiên cao 1m9 thì Trần Tiểu Hy chỉ cao 1m6 khiến mỗi cảnh hôn nam diễn viên đều phải gập người xuống. Kết quả là quay xong cảnh này, Hồ Nhất Thiên không nhịn được mà than thở: "Eo tôi sắp đau luôn rồi". Vì vậy, việc cần đạo cụ để "cải thiện" chiều cao của nữ chính là điều cần thiết.

Ngoài ra nhiều bộ phim có cảnh quay vô cùng nóng bỏng, thế nên nhiều sao nam khó tránh khỏi việc nảy sinh phản ứng sinh lý. Gặp phải tình huống như vậy, cả diễn viên lẫn đoàn làm phim đều cảm thấy ngượng ngùng. Vì thế khi quay cảnh hôn, đạo diễn sẽ nghĩ ra một vài biện pháp đó là không quay phía dưới để tránh tình huống mắc cỡ này xảy ra.

Bí mật về những cảnh hôn trên phim ảnh - 5

Hơn nữa, cũng có nhiều cảnh quay trái mùa. Nếu bạn đang quay cảnh mùa hè vào mùa đông và không cần quay phần thân dưới. Lúc này các diễn viên có thể quấn phần thân dưới của mình bằng quần áo dày hay chăn để giữ ấm, điều này cũng tốt cho cơ thể.

Nếu như quay cảnh toàn thân thì khán giả sẽ thấy rất bối rối mà chẳng thể nào xem phim được. Đằng sau hậu trường của các bộ phim luôn có thủ thuật, chỉ là chúng ta chưa biết hết mà thôi.

Nguồn: [Link nguồn]

Vén màn hậu trường Hoàn Châu Cách Cách, hóa ra đạo diễn đã “lừa“ khán giả như vậy

Hậu trường hài hước, vui nhộn của “Hoàn Châu cách cách“ khiến cộng đồng mạng thích thú.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thùy Trang (Tổng hợp từ Sina, Sohu) ([Tên nguồn])
Sao và scandal hậu trường đình đám Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN