Bắt lỗi ngớ ngẩn trong phim giờ vàng đang "gây sốt" VTV1

Những tình huống vô lý được nhồi nhét trong kịch bản thiếu logic khiến khán giả khá hụt hẫng.

Không thể phủ nhận Hợp đồng hôn nhân đang tạo được những dấu ấn riêng trong lòng khán giả. Thế nhưng sự thu hút giữa các tập phim lên xuống thất thường khiến người xem hoài nghi về chất lượng thực sự mà bộ phim này hứa hẹn sẽ mang lại.

Những tình huống vô lý được nhồi nhét trong kịch bản thiếu logic

Bắt lỗi ngớ ngẩn trong phim giờ vàng đang "gây sốt" VTV1 - 1

Phong và Quỳnh đã chính thức "đường ai nấy đi"

Sau tập 10 được ví như "nguồn nước mát lạnh làm thỏa mãn cơn khát của khán giả", Hợp đồng hôn nhân được nâng lên một tầm cao mới trong khung giờ vàng VTV1. Tuy nhiên, niềm vui này chưa được duy trì bao lâu thì tập 11, 12 của bộ phim lại xuất hiện những tình tiết bất hợp lý.

Sự vô lý xuất hiện ngay trong những phút đầu tiên của tập 11, khi Phong mừng rỡ nói với Dương khi anh thông báo Quỳnh đã đồng ý ly hôn: "Anh nói làm em mừng quá. Em cứ tưởng cả đời em phải sống với chị ta thì thà em chết còn hơn". Thái độ này đã được đẩy lên thái quá và rõ ràng nó không ăn nhập với diễn biến từ đầu bộ phim.

Tuy Phong và Quỳnh chưa có nhiều sự liên kết về mặt tình cảm nhưng cũng không đến mức để Phong có thể thay đổi thái độ nhanh đến như vậy. Những lời lẽ nặng nề của Phong là hoàn toàn không hợp lý. 

Video: Phong tâm sự ngọt ngào với Quỳnh, khác hẳn thái độ gay gắt đòi ly hôn mà anh ta thể hiện trước đó

Trong khi ngay những tình tiết phim sau đó, Phong đã có cuộc trò chuyện qua điện thoại hết sức tình cảm với Quỳnh. Anh thậm chí thừa nhận là mình nhớ Quỳnh, muốn đến thăm cô Thay đổi là tốt nhưng tốc độ quá chóng vánh và không có cơ sở thuyết phục chỉ trong mười mấy phút đầu của tập phim khiến khán giả thực sự không thể nắm bắt kịp.

Ở cuối tập 10, kế sách mà vợ Dương đưa ra thực sự có lý và thuyết phục. Lý do bố mẹ yêu cầu về quê sống mà lẽ đương nhiên là Quỳnh không thể theo Phong về, từ đó cả hai mâu thuẫn và dẫn đến ly hôn.

Khán giả sẽ cảm thấy tin được hơn thay vì lý do mới toanh mà Dương dùng trong tập 11. Nếu nói do xuất thân khác nhau rồi khi về sống chung nảy sinh mâu thuẫn thì không đủ mạnh để kết thúc một cuộc hôn nhân chóng vánh như thế.

Bắt lỗi ngớ ngẩn trong phim giờ vàng đang "gây sốt" VTV1 - 2 

Video: Diễn xuất khô cứng và cách đọc thoại gây cười của Lâm Vissay

Những tình tiết vô lý cứ liên tiếp xuất hiện trong hai tập mới nhất khiến khán giả lo ngại về chất lượng thực sự của bộ phim.

Trước đó, Quỳnh rất quyết tâm trong việc đổi khung giờ phát sóng dù phải đối đầu trực tiếp với Lê Dũng, phải hi sinh mối quan hệ với công ty Mắt Vàng. Vậy mà đùng một cái, chỉ trong cuộc gặp ngắn ngủi với Lê Dũng thì Quỳnh đã lập tức thay đổi.

Quỳnh thậm chí thẳng thừng yêu cầu một đám cưới với Lê Dũng để trao đổi cho việc cô sẽ giúp Lê Dũng vực lại Mắt Vàng. Điều mà khán giả không thấy chính là lý do cho việc Lê Dũng phải khuất phục để Quỳnh giúp mình.

Xuyên suốt 12 tập phim chưa hề thấy bất kì chi tiết phim nào cho thấy Mắt Vàng đang trên đà xuống dốc thảm hại.  Ngoài việc đề cập tình hình không tốt của Mắt Vàng trong vài câu thoại mờ nhạt giữa Lê Dũng và trợ lý của mình.

Không khai thác triệt để những tình tiết quý giá

Có thể thấy rằng chất lượng giữa các tập phim cho đến thời điểm hiện tại không được làm đều tay. Đó là chưa kể nếu xem xét kĩ hơn trong khoá cạnh mối quan hệ giữa các nhân vật sẽ còn phát hiện được vô số những sự vô lý khác.

Việc bố Quỳnh gặp lại Phạm Nghĩa, người đóng giả bố Phong trong đám cưới tại câu lạc bộ qua trù là một tình huống đắt, khiến khán giả thót tim lo sợ.

Khán giả mong chờ những diễn biến tiếp theo với hy vọng tập phim sẽ khởi sắc từ đây. Thế nhưng đến những phút cuối của tập 12 khán giả hoàn toàn thất vọng.

Bố Quỳnh là người đàn ông tri thức không thể nào dễ dàng lý giải sự việc gặp bố Phong ở câu lạc bộ ca trù trong tình trạng say khướt, thậm chí khẳng định không có con dâu, cũng không biết Phong hay Quỳnh là ai mà không có bất kì nghi ngờ nào.

Chuyện khó tin hơn, cho đến hiện tại gia đình Quỳnh gần như không hề biết gì về gia đình Phong. Ngay cả việc nhà Phong ở đâu, quê quán ra sao?

Điều này cho thấy sự gắn kết giữa phim và đời thực đang có khoảng cách lớn. Sự nhạt nhòa,  đơn giản thái quá trong những mối quan hệ gia đình. Sự liên kết nối trong quan hệ vợ chồng, dâu con, thông gia… gần như không có.

Bắt lỗi ngớ ngẩn trong phim giờ vàng đang "gây sốt" VTV1 - 3

Một mối quan hệ thông gia hờ hững đáng ngạc nhiên.

Tình huống đắt giá thứ hai xuất hiện là khi ông cố của Phong xem tử vi, yêu cầu Phong phải lấy vợ trong năm nay. Những tưởng sức ép này từ gia đình sẽ được khai thác mạnh mẽ hơn, triệt để hơn nữa để tạo thành sợi dây liên kết cho việc tiếp tục duy trì hôn nhân hợp đồng của Quỳnh và Phong. Đến đây khán giả hy vọng rằng đó sẽ là bước ngoặt quan trọng của bộ phim. Chính Phong sẽ phải là người chủ động đề nghị Quỳnh tiếp tục hợp đồng để giúp mình qua mắt gia đình ở quê.

Thế nhưng hi vọng này của khán giả lập tức bị dập tắt khi chỉ qua một cuộc nói chuyện, bố Phong đã khẳng định sẽ thu xếp việc này và để Phong toàn tâm toàn ý theo học diễn xuất. Cách xử lý tình huống này không sai, nhưng giá đẩy mâu thuẫn cao hơn chút nữa sẽ khiến khán giả thỏa mãn hơn.

Sự phát triển kịch bản phim cũng hợp lý hơn. Sẽ tạo được mâu thuẫn trực tiếp và gay gắt giữa Quỳnh và Phong. Bởi lẽ lúc này, Quỳnh đã nhận được lời tỏ tình của Lê Dũng và quyết định sát nhập hai công ty, giao cho Lê Dũng toàn quyền điều hành.

Bắt lỗi ngớ ngẩn trong phim giờ vàng đang "gây sốt" VTV1 - 4

Quỳnh dễ dàng ngả vào vòng tay Lê Dũng.

Thế nhưng rõ ràng là Lê Dũng vẫn đang nửa vời trong kế hoạch chinh phục Quỳnh của mình.  Điều này biến mất hoàn toàn trong tập 10 khiến khán giả quên bẵng nó đi và rồi đột nhiên được ném vào tập 12 một cách dửng dưng. Dửng dưng trong chính thái độ của Lê Dũng khi nghe Quỳnh tuyên bố ly hôn, thậm chí là thể hiện rõ ràng việc mình không muốn kết hôn khi Quỳnh đề nghị một cuộc hôn nhân. Không khí phim mà Quỳnh và Lê Dũng tạo ra hoàn toàn khô cứng, không phù hợp với tình huống phim khi đó.

Hiện tại phim tiếp tục được trình chiếu trong khung giờ vàng 20h45 trên VTV1 vào thứ 2, thứ 3, thứ 4 hàng tuần.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trậm Điểu ([Tên nguồn])
Phim Việt giờ vàng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN