Ẩn ý của Đen Vâu và Hoàng Thùy Linh trong MV "Miền Đất Hứa"

Tròn 2 tháng kể từ sau Vietnamese Concert, Miền Đất Hứa được giới thiệu chính thức đến khán giả yêu nhạc với phần MV được thực hiện tại không gian thiên nhiên của vùng đất Ba Vì.

Ca khúc Miền Đất Hứa xuất hiện lần đầu tiên tại Vietnamese Concert, như một tiết mục bất ngờ dành cho khán giả. Bài hát được sáng tác và hoàn thiện bởi Hoàng Thuỳ Linh, Đen, Thịnh Kainz (DTAP), Kata Trần (DTAP), Tùng Cedrus (DTAP) và CUKAK.

Nhiều khán giả cho rằng Đen Vâu và Hoàng Thùy Linh như "đang đám cưới" trong sản phẩm mới.

Hoàng Thùy Linh tâm sự về dự án này: "Hoàng Thuỳ Linh và Đen may mắn và tự hào vì mình được sinh ra và lớn lên trên quê hương Việt Nam, được dung dưỡng bởi những giá trị nhân văn trong truyền thống đẹp đẽ của người Việt. Đối với Linh, hay Đen: quê hương Việt Nam chính là một Miền Đất Hứa. Đó là nơi mà tất cả chúng ta sẽ luôn hoà bình, yêu thương vô điều kiện, như một miền đất hứa trong những ngày xanh ngát". 

Ý nghĩa của bài hát nói về con người khi được sống trong tình yêu thương, được che chở bởi lòng tốt và vỗ về bằng sự kết nối sẽ tạo ra một miền đất hứa hẹn cho điều tuyệt vời giữa những tâm hồn. Miền Đất Hứa được đặt trong bối cảnh ở không gian tự nhiên.

Một bãi cỏ xanh ngát, như ước vọng về một miền đất thênh thang, trù phú. Màu trắng của lan hồ điệp đại diện cho sự tinh khiết, một cảm giác của tĩnh tại. Hình ảnh các loài hoa xuất hiện xuyên suốt video, tượng trưng cho tình yêu bền bỉ với thời gian, sự mưu cầu may mắn và bình an.

Nhiều ẩn ý được cài cắm trong MV.

Khán giả V.K nhận định: "Chị đã quay lại với sản phẩm mới sau 2 album lấy concept chủ đạo về Việt Nam, mang nét văn hóa truyền thống nhưng lại rất mới lạ. Thế mới thấy văn hóa Việt Nam là một địa hạt màu mỡ khai thác nghệ thuật thế nào. Chúc sản phẩm mới của chị thành công tốt đẹp, nguyện cày album vol 5 xuyên ngày đêm nếu có chất nhạc thế này".

Khán giả T.T cảm thán: "Bỏ qua những lùm xùm gần đây thì phải công nhận là tư duy âm nhạc của Hoàng Thùy Linh rất tốt! Âm nhạc ma mị nhưng rất có chất thơ và gần gũi. MV cũng khá là trừu tượng, nhưng vẫn đậm chất thơ, cảm tưởng như là đang xem 1 thước phim nghệ thuật tâm lý. Dù rằng ko thể hiểu hết được phần lời trong lần đầu nghe, nhưng vẫn có cảm giác là lời có nhiều tầng ý nghĩa mà 1 lần nghe ko đủ để truyền tải. Bài này có giá trị xem lại cao, cả về phần nghe lẫn phần nhìn".

Đen Vâu và Hoàng Thùy Linh trong MV.

Đen Vâu và Hoàng Thùy Linh trong MV.

Nguồn: [Link nguồn]

Ca khúc See Tình của Hoàng Thùy Linh “càn quét“ gameshow đình đám Trung Quốc

Ca khúc See tình của Hoàng Thùy Linh đang nhận được nhiều sự yêu mến của khán giả Trung Quốc. Nhiều sao Hoa ngữ cũng mang bài hát này vào gameshow để tranh tài.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Minh Minh ([Tên nguồn])
Hoàng Thùy Linh: Ngày ấy, bây giờ Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN