Dự báo giá vàng ngày 6/12: Tiếp tục giảm dù nhiều yếu tố hỗ trợ

Sự kiện: Giá vàng

Vàng được định giá bằng đồng USD, nên đồng bạc xanh mất giá là yếu tố có lợi cho giá vàng.

Chốt phiên giao dịch ngày 5/12, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 73,2 - 74,42 triệu đồng/lượng, tăng 200.000 đồng/lượng so với sáng qua.

Vàng Doji HN niêm yết giá vàng ở mức 72,8 - 74,1 triệu đồng/lượng, giảm 100.000 đồng/lượng chiều mua vào và giảm 200.000 đồng/lượng chiều bán ra so với sáng qua.

Vàng SJC Phú Qúy niêm yết ở mức 72,8 - 74,1 triệu đồng/lượng, giảm 150.000 đồng/lượng chiều mua vào và giảm 100.000 đồng/lượng chiều bán ra so với sáng qua.

Trên thị trường thế giới, giá vàng đạt 2.027,32, giảm 5,92 USD vào lúc 20h38 ngày 5/12 theo giờ Việt Nam. 

Khi lãi suất tăng, lợi suất của trái phiếu kho bạc Mỹ cũng tăng, thu hút nhà đầu tư dịch chuyển vốn khỏi vàng. Ngược lại, lhi lãi suất giảm hoặc xuất hiện kỳ vọng lãi suất giảm, lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ cũng giảm theo, khiến sức hấp dẫn tương đối của vàng tăng lên. Phiên ngày 4/12, lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm đã giảm dưới mốc 4,3%, từ mức đỉnh của 16 nâm trên 5% ghi nhận hồi cuối tháng 10, đầu tháng 11.

Bên cạnh đó, vàng được định giá bằng đồng USD, nên đồng bạc xanh mất giá là yếu tố có lợi cho giá vàng. Hiện nay, kỳ vọng Fed giảm lãi suất đang gây áp lực mất giá mạnh lên USD, và giá vàng hưởng lợi. Chỉ số Dollar Index đo sức mạnh của USD so với một rổ gồm 6 đồng tiền chủ chốt khác đã giảm hơn 1,8% trong vòng 1 tháng trở lại đây.

Vàng thế giới tiếp tục giảm

Vàng thế giới tiếp tục giảm

“Kỳ vọng về sự kết thúc của chu kỳ thắt chặt chính sách tiền tệ của Fed đang được phản ánh vào thị trường, đẩy lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ các kỳ hạn dài giảm xuống. Điều này tạo ra một môi trường thuận lợi cho vàng với tư cách một tài sản không mang lãi suất”, nhà nghiên cứu Daria Efanova của nền tảng giao dịch Sucden Financial nhận định với hãng tin CNN.

Chiến lược gia John Reade của Hội đồng Vàng Thế giới (WGC) nói giới đầu tư đang dự báo Fed sẽ cắt giảm lãi suất nhiều lần trong năm tới, và điều đó có thể đưa giá vàng vượt qua cả kỷ lục mới được thiết lập.

Giá vàng trong nước thường diễn biến cùng chiều với giá vàng thế giới, vì vậy, rất có thể giá vàng sẽ giảm trong phiên ngày 6/12.

Nguồn: [Link nguồn]

Ở Việt Nam, có bao nhiêu người sở hữu tài sản hơn 500 triệu USD?

Số lượng người giàu có tiếp tục được dự báo tăng lên ở Việt Nam trong những năm tới.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Ngọc Linh ([Tên nguồn])
Giá vàng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN