Dự báo giá vàng ngày 1/12: Tiếp tục giảm, vàng trong nước quay đầu lao dốc sau cơn say tăng giá?

Sự kiện: Giá vàng

Việc giá vàng tăng trên mức 2.000 USD/ounce ổn định còn cho thấy, giới đầu cơ đang mua để đón đầu sóng vàng mới.

Chốt phiên giao dịch ngày 30/11, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 72,4 - 73,62 triệu đồng/lượng, không đổi so với chốt phiên trước.

Vàng Doji HN niêm yết giá vàng ở mức 72,4- 73,6 triệu đồng/lượng, tăng 200.000 đồng/lượng chiều mua vào và tăng 100.000 đồng/lượng chiều bán ra so với chốt phiên trước.

Vàng Phú Qúy SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 72,4 -73,7 triệu đồng/lượng, giảm 100.000 đồng/lượng chiều bán ra so với chốt phiên liền trước.

Trên thị trường thế giới, giá vàng đạt 2.039,45, giảm 5,22 USD vào lúc 20h40 ngày 30/11 theo giờ Việt Nam. 

Theo giới phân tích, niềm tin Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) đã hoàn tất việc tăng lãi suất giúp giá vàng bứt phá mạnh mẽ. Ngoài ra, việc giá vàng tăng trên mức 2.000 USD/ounce ổn định còn cho thấy, giới đầu cơ đang mua để đón đầu sóng vàng mới.

Trong báo cáo mới phát hành, Tập đoàn tài chính Société Générale (Pháp) cho biết, các ngân hàng trung ương toàn cầu tiếp tục tăng mua vàng để dự trữ cũng đã hỗ trợ cho giá vàng. Lạm phát hạ nhiệt khiến Mỹ sẽ cắt giảm lãi suất. Lãi suất thấp hơn sẽ có lợi cho vàng.

Vàng thế giới tiếp đà giảm

Vàng thế giới tiếp đà giảm

"Việc vàng đang tăng mạnh trên mức 2.000 USD sẽ là một khởi đầu tốt để hướng đến mức giá 2.200 USD/ounce (65 triệu đồng/lượng). Đây cũng là mức giá cao nhất từ trước đến nay của vàng nếu điều này diễn ra" - Société Générale nhận định.

Nhà phân tích thị trường Marc Faber chia sẻ Kitco News rằng, mặc dù khó phát hiện xu hướng của giá vàng nhưng lạm phát có thể sẽ tăng. Xu hướng lạm phát sẽ kéo dài hàng thập kỷ, và ảnh hướng đến giá kim loại quý, trong đó có vàng.

Giá vàng trong nước thường diễn biến cùng chiều với giá vàng thế giới, vì vậy, rất có thể giá vàng sẽ giảm trong phiên ngày 30/11.

Nguồn: [Link nguồn]

Quốc gia nào gần Việt Nam sở hữu nhiều mỏ đá quý mà vẫn nghèo?

Nước này có những mỏ đá quý khổng lồ nhưng kinh tế vẫn chậm phát triển.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Ngọc Linh ([Tên nguồn])
Giá vàng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN