Dưa hấu “nhà giàu” có giá nửa triệu đồng/quả khiến người tiêu dùng choáng váng

Sự kiện: Dạo chợ

Trong khi tại các siêu thị, cửa hàng hoa quả, giá dưa hấu chỉ từ 7-10 nghìn đồng/kg thì loại dưa hấu này lại có giá gấp 10 lần khiến nhiều người choáng váng.

Gần một tháng trở lại đây, do một số các cửa khẩu đường bộ phía Bắc phải tạm dừng thông quan và bị ùn tắc nghiêm trọng khiến giá các loại hoa quả luôn neo ở mức thấp.

Cụ thể, giá thanh long, dưa hấu tại vườn chỉ còn từ 2.000 đồng/kg nhưng vẫn bí đầu ra, nông dân mỏi mòn chờ thương lái đến mua. Thậm chí, nhiều người trồng thanh long không bán được phải tự chặt bỏ những quả thanh long chín tại gốc làm phân bón, hoặc bán với giá chỉ 500 đồng/kg.

Dưa hấu đang được bán tại siêu thị với giá chỉ từ 6.900 đồng/kg.

Dưa hấu đang được bán tại siêu thị với giá chỉ từ 6.900 đồng/kg.

Tại các siêu thị, chợ truyền thống và các chợ online, dưa hấu được rao bán với giá chỉ 6 nghìn đồng/kg, thanh long cũng chỉ từ 7-10 nghìn đồng/kg, mít Thái chỉ từ 10-15 nghìn đồng/kg nhưng vẫn khó bán.

Giữa lúc các loại trái cây đang “rẻ như cho” thì người tiêu dùng không khỏi choáng váng khi một trái dưa hấu được niêm yết giá tại cửa hàng thực phẩm có giá tới 500 nghìn đồng.

Dưa hấu hữu cơ được bán tại các cửa hàng thực phẩm hữu cơ lên tới 125 nghìn đồng/kg.

Dưa hấu hữu cơ được bán tại các cửa hàng thực phẩm hữu cơ lên tới 125 nghìn đồng/kg.

Cụ thể, tại cửa hàng thực phẩm hữu cơ trên đường Nguyễn Đình Chiểu (Q.3, TP. HCM), dưa hấu hữu cơ được niêm yết với giá 125 nghìn đồng/kg. Với kích cỡ từ 2-4kg, mỗi quả dưa hấu có giá từ 250-500 nghìn đồng. Ngoài ra, những quả dưa có trọng lượng từ 1,5-1,6kg được bán với giá niêm yết là 186 nghìn đồng/quả.

Tại một số cửa hàng thực phẩm sạch khác, dưa hấu hữu cơ cũng được bán với giá khá cao, từ 50-90 nghìn đồng/kg nhưng nhiều người vẫn chấp nhận bỏ ra số tiền gấp hàng chục lần giá dưa hấu thông thường để được thưởng thức loại dưa hấu này.

Với những quả dưa hấu hữu cơ có trọng lượng lớn, giá có thể lên tới 500 nghìn đồng/quả.

Với những quả dưa hấu hữu cơ có trọng lượng lớn, giá có thể lên tới 500 nghìn đồng/quả.

Đại diện cửa hàng thực phẩm hữu cơ tại Nguyễn Đình Chiểu cho biết, để có giá 125 nghìn đồng/kg, sản phẩm phải có chứng nhận hữu cơ của Mỹ và EU. Trong quá trình canh tác cũng không sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, không sử dụng phân hoá học, không sử dụng chất bảo quản, không có chất kích thích tăng trưởng.

Chi phí sản xuất cao cùng với quá trình kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt, sản lượng thấp khiến cho giá thành sản phẩm hữu cơ tăng lên gấp nhiều lần giá của các sản phẩm thông thường khác.

Nguồn: [Link nguồn]

Thu giữ lô kit test Covid-19 và thuốc tân dược hơn 10 tỷ đồng không rõ nguồn gốc

Hơn 60 nghìn kit test nhanh Covid-19 và 23 nghìn sản phẩm thuốc tân dược không rõ nguồn gốc xuất xứ vừa được phát hiện, thu giữ tại Hà Nội.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hồng Cảnh ([Tên nguồn])
Dạo chợ Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN