Yellowstone: Công viên quốc gia cổ nhất thế giới

Công viên quốc gia Yellowstone có hệ sinh thái đa dạng, quý hiếm và cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp.

Từ năm 1872, Yellowstone đã trở thành công viên quốc gia, biểu tượng cho tài nguyên thiên nhiên của khu vực Bắc Mỹ. Với vẻ đẹp thiên nhiên hoang dã được bảo tồn rất tốt, nơi đây cũng được vinh danh là di sản thế giới của UNESCO. Không những thế, đây cũng là công viên quốc gia lâu đời nhất thế giới.


Yellowstone: Công viên quốc gia cổ nhất thế giới - 1

Công viên quốc gia Yellowstone thực sự được yêu thích sau khi nhân vật hoạt hình gấu Yogi ra đời. Bắt đầu từ đó, người ta bắt đầu quan tâm nhiều hơn đến hệ sinh thái phong phú của nơi này với các loài động vật quý hiếm: cáo, gấu đen, chồn, hươu…

Khu công viên cũng nổi tiếng với cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp và đa dạng như hồ nước, núi non, hẻm đá và hàng trăm thác nước lớn nhỏ cũng như khu vực sinh sống của những thổ dân Mỹ bản địa.

Miệng núi lửa ở Yellowstone là một trong những núi lửa lớn nhất trong hệ thống địa nhiệt Bắc Mỹ, cùng với đó là rất nhiều suối nước nóng tuyệt đẹp.


Yellowstone: Công viên quốc gia cổ nhất thế giới - 2
Hệ sinh thái trong công viên quốc gia Yellowstone cũng được công nhận là hệ sinh thái lớn nhất thế giới với số lượng phong phú các loài động vật có vú.

Yellowstone: Công viên quốc gia cổ nhất thế giới - 3

Hồ Yellowstone nằm trên dãy núi lửa, ở độ cao 2.357 mét là một trong những hồ lớn nhất Bắc Mỹ với nước hồ quanh năm phẳng lặng, là nơi các gia đình thường cắm trại, nghỉ ngơi dịp cuối tuần.

Yellowstone: Công viên quốc gia cổ nhất thế giới - 4

Có tới hơn 300 thác nước trong công viên. Thác cao nhất là Lower, đổ xuống từ độ cao 94 mét.

Yellowstone: Công viên quốc gia cổ nhất thế giới - 5

Yellowstone: Công viên quốc gia cổ nhất thế giới - 6

Bò rừng đã sinh sống tại Yellowstone từ thời tiền sử nhưng ngày nay số lượng đã giảm đi rất nhiều, chỉ còn lại khoảng 4.000 con.

Yellowstone: Công viên quốc gia cổ nhất thế giới - 7

Có rất nhiều hố phun nước nóng tại Yellowstone với số lượng lên tới 200, nổi tiếng nhất là Old Faithful, nơi cứ mỗi 90 phút, nước lại phun lên một lần và cột nước có thể cao tới 40 mét. Hố phun nước nóng lớn nhất thế giới Steamboat cũng nằm tại công viên này.

Chia sẻ
Gửi góp ý
([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN