Vẻ đẹp cổ kính của thị trấn vùng núi nước Đức

Bầu trời xanh thẳm và cao vời vợi, không khí trong lành và thanh bình, đặc trưng của vùng núi cao và đặc biệt, lối kiến trúc cổ độc đáo, thị trấn Garmisch-Partenkirchen của Đức là điểm đến tuyệt vời dành cho khách du lịch trên khắp thế giới

Phần lớn nhà cửa ở thị trấn cổ Garmisch-Partenkirchen của Đức được xây dựng theo lối kiến trúc Bavaria, với các bức tường bên ngoài được sơn trang trí bằng các bức tranh có nội dung lịch sử và tôn giáo.

Vẻ đẹp cổ kính của thị trấn vùng núi nước Đức - 1

Garmisch-Partenkirchen là thị trấn nghỉ dưỡng vùng núi ở Bavaria, miền Nam nước Đức, trong lòng dãy núi Alpine. Ban đầu, Garmisch-Partenkirchen là hai thị trấn khác nhau nhưng đã được hợp nhất theo một quyết định của trùm phát xít Adolf Hitler để mang Thế vận hội mùa đông năm 1936 tới Đức. Ủy ban Thế vận hội quốc tế (IOC) khi đó đã định tước quyền chủ nhà của Đức với lý do không có đủ các phòng khách sạn ở thị trấn sở tại. Do đó, Hitler đã hợp nhất thị trấn Garmisch và Partenkirchen để tạo ra một thị trấn mới rộng hơn, đáp ứng yêu cầu của IOC.

Vẻ đẹp cổ kính của thị trấn vùng núi nước Đức - 2

Tọa lạc tại ngọn núi cao nhất của Đức, Zugspitze cao 2.743 km, thị trấn Garmisch-Partenkirchen là địa điểm lý tưởng cho Thế vận hội mùa đông năm 1936. Tại đây, môn trượt tuyết núi lần đầu tiên được tổ chức. Ngày nay, Garmisch-Partenkirchen không những là thị trấn du lịch nổi tiếng mà còn là trung tâm thể thao mùa đông đồng thời sỡ hữu nhiều khu trượt tuyết đẹp và lớn nhất của Đức.
 

Vẻ đẹp cổ kính của thị trấn vùng núi nước Đức - 3
Nét thanh bình của thị trấn cổ Garmisch-Partenkirchen của Đức.

Bên cạnh khung cảnh thơ mộng, điểm quyến rũ khách du lịch của thị trấn của Đức còn đến từ những ngôi nhà được xây dựng theo lối kiến trúc Bavaria cổ, với tường bên ngoài được sơn trang trí bằng các bức tranh có nội dung lịch sử và tôn giáo rất đẹp và độc đáo hòa hợp với các ô cửa sổ đầy hoa.

Vẻ đẹp cổ kính của thị trấn vùng núi nước Đức - 4

Người dân xứ Bavaria có truyền thống trang trí bên ngoài ngôi nhà, cửa hàng cũng như các nhà thờ của mình bằng các bức tranh có tính chất tôn giáo và lịch sử thật lớn. Gần như mọi kiến trúc ở Garmisch-Partenkirchenbao đều được sơn những bức tranh như vậy ở mặt ngoài, tạo thành điểm nhấn ấn tượng và độc đáo cho thị trấn.

Vẻ đẹp cổ kính của thị trấn vùng núi nước Đức - 5

Cùng khám phá thị trấn cổ kính và thanh bình Garmisch-Partenkirchen của nước Đức trong chùm ảnh dưới đây:

Vẻ đẹp cổ kính của thị trấn vùng núi nước Đức - 6

Vẻ đẹp cổ kính của thị trấn vùng núi nước Đức - 7

Vẻ đẹp cổ kính của thị trấn vùng núi nước Đức - 8

Vẻ đẹp cổ kính của thị trấn vùng núi nước Đức - 9

Vẻ đẹp cổ kính của thị trấn vùng núi nước Đức - 10

Vẻ đẹp cổ kính của thị trấn vùng núi nước Đức - 11

Vẻ đẹp cổ kính của thị trấn vùng núi nước Đức - 12

Vẻ đẹp cổ kính của thị trấn vùng núi nước Đức - 13

Vẻ đẹp cổ kính của thị trấn vùng núi nước Đức - 14

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phương Đăng ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN