Thú vị 7 ‘thánh địa’ nghệ thuật đường phố

Tới những thành phố này, du khách được mãn nhãn khi dạo bước dù chỉ trong con ngõ nhỏ.

1. London, Anh

Thú vị 7 ‘thánh địa’ nghệ thuật đường phố - 1

Nước Anh tự hào sở hữu một trong những nghệ sĩ đường phố nổi tiếng và được yêu mến nhất thế giới: Banksy.

Thú vị 7 ‘thánh địa’ nghệ thuật đường phố - 2

Chàng họa sĩ này đã dùng khả năng graffiti của mình để tô điểm mọi đường phố London với các tác phẩm nghệ thuật ấn tượng. Nổi bật trong số đó là hình ảnh cô gái ngã xuống cùng chiếc xe đẩy hàng siêu thị trên bức tường của tòa nhà Canary Warf.

2. Los Angeles, Mỹ

Thú vị 7 ‘thánh địa’ nghệ thuật đường phố - 3

Thư viện phía Tây Hollywood là điểm đến lý tưởng cho những ai thích chiêm ngưỡng các tác phẩm nghệ thuật đường phố thú vị ở “thành phố của những thiên thần”.

Trên bức tường của khu thư viện tập trung tranh graffiti của những bậc thầy đường phố ở Mỹ, khiến bất cứ du khách nào ghé thăm cũng trầm trồ, thán phục.

Thú vị 7 ‘thánh địa’ nghệ thuật đường phố - 4

3. New York, Mỹ

Thú vị 7 ‘thánh địa’ nghệ thuật đường phố - 5

Cũng giống như Los Angeles, đường phố New York ngập tràn những hình ảnh và màu sắc. Nổi bật trong số đó là tác phẩm của nghệ sĩ Swoon. Bức tranh vẽ năm 2011 mô phỏng hình ảnh hai cô gái Kenya và có ý nghĩa đấu tranh cho nhân quyền.

Thú vị 7 ‘thánh địa’ nghệ thuật đường phố - 6

4. Sao Paolo, Brazil

Thú vị 7 ‘thánh địa’ nghệ thuật đường phố - 7

Có thể nói Sao Paolo là thiên đường của nghệ thuật đường phố và tất cả những “ông trùm” trong làng graffiti đều xách cọ và sơn tới đây. Trên mọi con đường trong thành phố, các nghệ sĩ thể hiện cá tính của mình qua nét cọ đầy màu sắc, thay đổi từng ngày diện mạo thành phố.

Thú vị 7 ‘thánh địa’ nghệ thuật đường phố - 8

5. Paris, Pháp

Thú vị 7 ‘thánh địa’ nghệ thuật đường phố - 9

Nhắc đến Paris, người ta thường nhắc đến nghệ thuật kinh điển mà quên mất rằng thành phố này cũng rất nổi tiếng với những bức vẽ đường phố. Du khách dạo bước trong thành Paris cổ kính thường rất bất ngờ khi bắt gặp những bức tranh đương đại như thế này trong lòng những con hẻm xa xưa, thể hiện sự kết hợp hài hòa giữa cổ điển và hiện đại.

Thú vị 7 ‘thánh địa’ nghệ thuật đường phố - 10

6. Buenos Aires, Argentina

Thú vị 7 ‘thánh địa’ nghệ thuật đường phố - 11

Ở thủ đô của đất nước Nam Mỹ này, các họa sĩ không cần phải vẽ giấu diếm trong bóng tối. Thành phố có cả một chính sách riêng cho những người vẽ graffiti và là nơi sinh ra Martin Ron, người nghệ sĩ từng vẽ lên mọi bức tường ở Buenos Aires.

Thú vị 7 ‘thánh địa’ nghệ thuật đường phố - 12

7. Grottaglie, Italy

Thú vị 7 ‘thánh địa’ nghệ thuật đường phố - 13

Mặc dù không còn nổi tiếng như nhiều năm về trước nhưng Grottaglie vẫn tự hào với những tác phẩm còn sót lại trong thành phố, hầu hết là của nghệ sĩ Italy lừng danh mang tên Blu.

Thú vị 7 ‘thánh địa’ nghệ thuật đường phố - 14

Chia sẻ
Gửi góp ý
([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN