Thị trấn này ban đêm đi ngủ không dám đóng cửa, nếu không sẽ gặp họa sáng hôm sau

Sự kiện: Du lịch Châu Âu

Mặc dù điều kiện sống của nơi này có nhiều khó khăn nhưng nhiều người vẫn không rời bỏ quê hương của mình.

Trên thế giới này có rất nhiều thị trấn đẹp, cảnh sắc làm xiêu lòng du khách nhưng cũng có không ít nơi rất kỳ lạ, hứng chịu nhiều sự khắc nghiệt của thiên nhiên.

Thị trấn này ban đêm đi ngủ không dám đóng cửa, nếu không sẽ gặp họa sáng hôm sau - 1

Shoina là một thị trấn nhỏ, hẻo lánh nằm ở phía bắc nước Nga. Ngày nay, nơi này rất hoang tàn, cằn cỗi nhưng trước đó nó là một thị trấn rất đẹp, nổi tiếng với nghề đánh cá. Vì có nhiều người tới đây sinh sống, khai thác vô tội vạ khiến môi trường sinh thái xung quanh bị huỷ diệt, thị trấn trở nên xấu xí đi.

Thị trấn này ban đêm đi ngủ không dám đóng cửa, nếu không sẽ gặp họa sáng hôm sau - 2

Thêm vào đó, dòng sông gần thị trấn bắt đầu khô cạn, cây cối héo úa, màu xanh của cây cối dần bị sa mạc nuốt chửng. Sự khắc nhiệt của thiên nhiên khiến người ta liên tưởng đến sự trừng phạt khi họ phá hoại môi trường, sông khô hạn không thể đánh bắt cá, sự sinh tồn dần dần bị đe doạ, khiến nhiều người trẻ chọn cách ra đi, chỉ còn lại người già vì yêu quê hương mà vẫn ở lại.

Điều khiến người ta kinh ngạc nhất là người dân đi ngủ không dám đóng cửa. Nguyên nhân vì nơi này dần bị sa mạc hóa, vào ban đêm cát sẽ thổi mù mịt khắp nơi, nhấn chìm mọi thứ.

Thị trấn này ban đêm đi ngủ không dám đóng cửa, nếu không sẽ gặp họa sáng hôm sau - 3

Thị trấn này ban đêm đi ngủ không dám đóng cửa, nếu không sẽ gặp họa sáng hôm sau - 4

Nếu ban đêm đóng cửa đi ngủ, hôm sau cát vàng tích tụ sẽ chặn cửa không thể ra được. Trong những ngày mưa to, điều này càng khủng khiếp hơn khi cả ngôi nhà bị chôn vùi quá nửa. Để không bị cản trở, nhà người dân sẽ không đóng cửa, sáng thức dậy, việc họ làm đầu tiên là dậy đào cát, tự đào cho mình một lối ra.

Nếu chỉ dùng xẻng xúc thì sẽ tốn rất nhiều công sức nên chính phủ đã hỗ trợ cho họ những chiếc máy xúc. Điều này sẽ giúp họ đỡ vất vả hơn.

Thị trấn này ban đêm đi ngủ không dám đóng cửa, nếu không sẽ gặp họa sáng hôm sau - 5

Thị trấn này ban đêm đi ngủ không dám đóng cửa, nếu không sẽ gặp họa sáng hôm sau - 6

Ngoài ra, để hỗ trợ người dân sống tốt hơn, chính quyền địa phương còn cấp cho mỗi người dân 400$ (khoảng 10 triệu đồng) mỗi tháng, số tiền này cũng đủ để họ sống. 

Thị trấn này ban đêm đi ngủ không dám đóng cửa, nếu không sẽ gặp họa sáng hôm sau - 7

Cuộc sống nơi thị trấn nhỏ bé này cũng cho mọi người thấy tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường sinh thái như thế nào. Khi không bảo vệ môi trường, bạn sẽ phải hứng chịu “cơn thịnh nộ” của thiên nhiên.

Nguồn: [Link nguồn]

Ngôi làng hẻo lánh nhất TQ, du khách đi bộ 2 tiếng, băng rừng vượt núi để tới

Ngày nay, ở Trung Quốc vẫn còn một số ngôi làng rất hẻo lánh, muốn tới phải vượt qua rất nhiều đồi núi hiểm trở.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo NHẬT DƯƠNG (Theo Sohu) ([Tên nguồn])
Du lịch Châu Âu Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN