Thăm làng thủy thủ Popeye giữa đời thực

Ngôi làng đầy màu sắc bên bờ Địa Trung Hải xanh thẳm là điểm đến yêu thích của fan hoạt hình.

Nằm giữa Địa Trung Hải thăm thẳm, bao la, là một ngôi làng xinh xắn trên đảo Malta, thường được gọi với cái tên rất thú vị: làng của Popeye.

Thăm làng thủy thủ Popeye giữa đời thực - 1

Tên thật của ngôi làng là Sweethaven, nhưng cái tên độc đáo nói trên vẫn thường được du khách thích thú hơn nhiều. Đây là điểm đến lý tưởng cho trẻ em, gia đình và các du khách đam mê bộ phim hoạt hình về chàng thủy thủ Popeye năm nào.

Thăm làng thủy thủ Popeye giữa đời thực - 2

Thăm làng thủy thủ Popeye giữa đời thực - 3

Mặc dù ra đời từ năm 1929, nghĩa là đã rất “già”, nhân vật hoạt hình Popeye vẫn chinh phục được vô vàn thế hệ khán giả trẻ cho tới tận ngày nay.

Thăm làng thủy thủ Popeye giữa đời thực - 4

Thăm làng thủy thủ Popeye giữa đời thực - 5

Công trình xây dựng làng của Popeye được khởi công vào năm 1979 và kéo dài trong 75 tháng với sự nỗ lực không ngừng của hơn 165 công nhân. Năm 1980, một phiên bản phim do người thật đóng đã được khởi quay tại chính nơi đây, khiến Sweethaven càng thêm thú vị trong mắt du khách.

Có 19 ngôi nhà được xây bằng gỗ tại đây, với vật liệu được vận chuyển từ Hà Lan và Canada do trên đảo Malta không có khu rừng nào. Cả khu làng được xây dựng theo phong cách những năm 1920, tạo cho du khách cảm giác thực sự bước vào thế giới của Popeye.

Thăm làng thủy thủ Popeye giữa đời thực - 6

Thăm làng thủy thủ Popeye giữa đời thực - 7

Để giữ cho các ngôi nhà bên bờ biển này chắc chắn, 8 tấn đinh đã được sử dụng và tới 2.000 gallon màu để vẽ lên chúng, biến chúng thành thế giới hoạt hình thực sự.

Thăm làng thủy thủ Popeye giữa đời thực - 8

Thăm làng thủy thủ Popeye giữa đời thực - 9

Thăm làng thủy thủ Popeye giữa đời thực - 10

Tại Sweethaven, du khách không chỉ được chiêm ngưỡng những ngôi nhà, quán bar theo đúng phong cách hoạt hình Popeye mà còn được gặp cả những người thật đóng vai thủy thủ Popey, nàng Olive Oyl và Bluto…

Thăm làng thủy thủ Popeye giữa đời thực - 11

Thăm làng thủy thủ Popeye giữa đời thực - 12

Thăm làng thủy thủ Popeye giữa đời thực - 13

Bạn cũng có thể mua vé xem các buổi biểu diễn múa rối, thăm bảo tàng, rạp chiếu phim… Thậm chí, bạn còn có thể tham gia đóng phim. Đoạn phim do bạn đóng sẽ được ghi lại thành đãi để bạn mang về nhà.

Khu làng cũng có cả các nhà bóng, khu vẽ mặt, người kể chuyện, sân golf, trung tâm thử rượu miễn phí và một bể bơi cho người lớn.

Chia sẻ
Gửi góp ý
([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN