Thăm bãi biển tuyệt đẹp nằm dưới hố sâu

Bãi biển nằm trên quần đảo Marieta sẽ khiến bạn cảm thấy như ở trong thế giới của riêng mình.

Cách bờ biển Mexico không xa, nằm trong vịnh Banderas là quần đảo xinh đẹp Marieta. Nơi đây có một bãi biển ẩn giấu dưới một chiếc hố - là mái vòm hang động được tạo ra bởi các vụ nổ vào đầu thế kỷ 20.

Thăm bãi biển tuyệt đẹp nằm dưới hố sâu - 1

Quần đảo Marieta ban đầu được hình thành từ hàng ngàn năm trước bởi hoạt động núi lửa và hoàn toàn không có người ở. Trong thập niên 1900, chính phủ Mexico đã bắt đầu tiến hành thử nghiệm quân sự trên các hòn đảo vì không có ai sống ở đó. Nhiều vụ đánh bom và các vụ nổ lớn đã diễn ra trên các hòn đảo, kết quả là tạo thành những hang động tuyệt vời cho đến ngày nay.

Để đến được với thiên đường tách biệt này, du khách sẽ phải bơi qua một đường hầm ngắn. Đoạn đường này mở ra trước mắt bạn một bãi biển tuyệt đẹp nằm tách biệt bên trong hòn đảo.

Thăm bãi biển tuyệt đẹp nằm dưới hố sâu - 2

Như được bảo vệ khỏi mọi sự xâm nhập từ bên ngoài, bãi biển ẩn giấu nằm trên quần đảo Marieta của Mexico sẽ khiến bạn cảm thấy như được ở trong một thế giới của riêng mình.

Bãi tắm biển được bao bọc xung quanh là vách đá sừng sững, chính giữa hòn đảo là bãi cát trắng cùng sóng vỗ rì rào từ một lối thông duy nhất vào đảo.

Thăm bãi biển tuyệt đẹp nằm dưới hố sâu - 3

Thăm bãi biển tuyệt đẹp nằm dưới hố sâu - 4

Nhìn từ trên cao, hòn đảo như tổ chim được bao quanh bởi hạt cát mềm mại trắng. Khi nhìn từ bên trong, du khách cảm nhận như những mái vòm đá đang bao vây bãi biển, tạo một cảm giác vô cùng thích thú…

Thăm bãi biển tuyệt đẹp nằm dưới hố sâu - 5

Môi trường biển của bãi biển ẩn giấu này đã tồn tại trong một thời gian dài mà không bị ảnh hưởng bởi bất cứ sự tác động nào của con người hay thiên nhiên bên ngoài.

Kết quả là hệ sinh vật biển ở đây phát triển mạnh mẽ với sự đa dạng và phong phú về số lượng loài cũng như sự độc đáo của từng loài.

Thăm bãi biển tuyệt đẹp nằm dưới hố sâu - 6

Thăm bãi biển tuyệt đẹp nằm dưới hố sâu - 7

Vùng biển này được cho là sở hữu khoảng 103 loài cá và rạn san hô khác nhau. Chúng cùng chung sống và bơi lội bên dưới làn nước xanh ngọc trong vắt. Nếu may mắn, bạn thậm chí còn có cơ hội nhìn thấy những con cá voi khổng lồ khi chúng trồi lên mặt biển.

Thậm chí vào khi lặn, nhiều người còn kể lại rằng, họ nghe được những âm thanh như tiếng bò kêu khi bơi tại đây. Điều bất ngờ hơn cả, tiếng động kỳ lạ đó chính là những bài hát của cá voi.

Thăm bãi biển tuyệt đẹp nằm dưới hố sâu - 8

Chúng sử dụng những hòn đảo này để làm nơi trú ngụ tự nhiên, tránh loài thú ăn thịt và các dòng chảy của đại dương. Bởi tính chất nguyên sơ và sự đa dạng sinh học của mình, quần đảo Marieta đã trở thành một trong những điểm đến tốt nhất cho các tín đồ của môn thể thao lặn.

Ít ai biết rằng, quần đảo ơi Marieta từng là điểm lui tới thường xuyên của cướp biển. Nguồn tài nguyên chính thu hút chúng đến với quần đảo là lợi thế thương mại của… phân chim. Được coi là một loại phân bón rất có giá trị cùng với mùi đặc trưng, phân chim biển ở đây đã trở thành một loại hàng hóa được coi trọng trong nhiều năm.

Thăm bãi biển tuyệt đẹp nằm dưới hố sâu - 9

Nguồn lợi đó đến từ mật độ dày đặc và sự phong phú của các loài chim sống trong khu vực. Quần đảo Marieta là khu vực làm tổ, trú ẩn, sinh sản và di cư của ít nhất 92 loài chim thủy sinh, bản địa và di cư khác nhau.

Thăm bãi biển tuyệt đẹp nằm dưới hố sâu - 10

Nơi đây là ngôi nhà của đàn chim nhạn đầu trắng lớn nhất của Mexico. Bên cạnh đó còn có loài nhạn Sterna anaethetus cùng số lượng khổng lồ chim mòng biển cười Larus atricilla.

Từ sau khi được khám phá, bãi biển ẩn giấu này đã trở thành điểm đến đầy thú vị và vô cùng thu hút đối với khách du lịch. Tuy nhiên như cái tên của mình, bãi biển này vẫn khác biệt với khu du lịch đồ sộ và hiện đại gần đó. Nơi đây sẽ là một điểm nghỉ ngơi lý tưởng cho bất cứ du khách nào.

Thăm bãi biển tuyệt đẹp nằm dưới hố sâu - 11

Sau nhiều năm nghiên cứu cộng với nỗ lực tập trung bảo vệ quần đảo, toàn bộ khu vực với diện tích gần 1.400 ha bao gồm cả bãi biển ẩn giấu mê hồn giờ đã được bảo tồn như một di sản cho thế hệ sau. Nếu có dịp, bạn đừng bỏ lỡ cơ hội đến thăm và tận hưởng thiên đường bí mật này.

Chia sẻ
Gửi góp ý
([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN