Sôi động cuộc sống xứ sở bò tót

Chiêm ngưỡng tác phẩm hội họa, xem đấu bò tót là những gì du khách được trải nghiệm ở Madrid.

Madrid là thành phố “Tây Ban Nha” nhất xứ sở bò tót. Đó là những gì mà mọi chuyên gia du lịch đều khuyên những người đến sau khi đến đất nước này. Madrid là thủ đô và cũng là thành phố lớn nhất đất nước, nổi danh với nền văn hóa đa dạng, các di tích nghệ thuật và cuộc sống về đêm sôi động.

Sôi động cuộc sống xứ sở bò tót - 1

Đến Madrid, bất cứ ai cũng phải ghé qua Puerta del Sol, quảng trường trung tâm thành phố, điểm hẹn tấp nập nhất của người dân địa phương, khách du lịch, các lễ hội, những người biểu diễn trên đường phố và cả… những kẻ móc túi.

Ở chính giữa quảng trường trung tâm là bức tượng vua Charles đệ tam trên lưng ngựa, một trong những biểu tượng của thành phố và đối diện với quảng trường là tòa tháp đồng hồ cao vút, nơi cứ mỗi dịp giao thừa, người dân Tây Ban Nha lại tụ tập và ăn 12 quả nho lần lượt sau mỗi tiếng chuông đồng hồ trên tháp điểm.

Sôi động cuộc sống xứ sở bò tót - 2

Sôi động cuộc sống xứ sở bò tót - 3


Ngoài quảng trường Puerta del Sol, Tây Ban Nha còn nổi tiếng với nhiều quảng trường nhộn nhịp khác như Plaza Mayor sôi động với nhiều hàng quán, tháp chuông và khu chợ Mercado de San Miguel ngay gần đó hay quảng trường Plaza de la Villa với kiến trúc cổ điển từ thời Trung Cổ.Sôi động cuộc sống xứ sở bò tót - 4

Sôi động cuộc sống xứ sở bò tót - 5

Đối với những người thích nghiên cứu, tìm hiểu lịch sử, Madrid là một thiên đường. Madrid sở hữu một số lượng lớn các bảo tàng lịch sử, nghệ thuật, nổi bật là Museum Triangle (Tam giác bảo tàng), tên của một quận lớn ở Madrid, nơi tụ tập rất nhiều nơi trưng bày hiện vật lịch sử nghệ thuật lâu đời. Bảo tàng Museo del Prado là một trong số đó. Đây là nơi trưng bày các kiệt tác hội họa của những nghệ sĩ nổi tiếng như Goya, Caravaggio…

Sôi động cuộc sống xứ sở bò tót - 6

Sôi động cuộc sống xứ sở bò tót - 7

Sôi động cuộc sống xứ sở bò tót - 8


Âm nhạc là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của người dân Tây Ban Nha. Đến Madrid, du khách sẽ cảm nhận rất rõ điều này. Các nhạc công chơi nhạc trên đường phố, trong các quán bar. Và để tận hưởng cảm giác “Tây Ban Nha” nhất, hãy đến xem những show trình diễn Flamenco để được đắm mình trong không gian sôi động, cuồng nhiệt của xứ sở bò tót.

Ở Madrid, du khách được trải nghiệm hầu hết mọi loại hình du lịch thú vị: khám phá lịch sử, nghệ thuật, thưởng thức âm nhạc, và tất nhiên không thể thiếu các môn thể thao. Là thành phố của đội bóng lừng danh Real Madrid, thủ đô Tây Ban Nha là điểm hẹn của mọi tín đồ bóng đá đến tham quan sân vận động Bernabeu, sân nhà của đội bóng và thăm phòng truyền thống của đội.

Sôi động cuộc sống xứ sở bò tót - 9

Đấu bò tót cũng là một bộ môn thể thao mà nhiều du khách háo hức được xem khi đến đất nước này. Tuy giá vé vào cửa để xem mỗi trận đấu bò tót không hề rẻ, nhưng số người xếp hàng để đến xem vẫn không hề suy giảm. Tất cả đều muốn trải nghiệm những gì “Tây Ban Nha” nhất ở thủ đô của xứ Flamenco này.

Sôi động cuộc sống xứ sở bò tót - 10

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Huyền Trang ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN