Quốc gia nào có nhiều ngã ba biên giới nhất?

Sự kiện: Quiz

Quốc gia này có nhiều ngã ba biên giới nhất thế giới với 13 ngã ba biên giới. Xếp thứ hai trên thế giới là các nước Brazil, Nga, Cônggô với 9 ngã ba biên giới.

1

Việt Nam có mấy cột mốc ở ngã ba biên giới?

2

3

4

Câu trả lời đúng là đáp án A:

A Pa Chải thuộc địa phận huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên, là điểm cực Tây Tổ quốc – nơi đây cũng cửa ngõ biên giới của ba nước Việt Nam, Trung Quốc và Lào. Cột mốc biên giới số 0 A Pa Chải là điểm khởi đầu của biên giới Việt Nam – Trung Quốc và Việt Nam – Lào. Cột mốc có 3 mặt, hướng về mỗi nước tương ứng. Cột mốc thứ hai nằm ở ngã ba biên giới Việt Nam, Lào, Campuchia, thuộc khu vực cửa khẩu quốc tế Bờ Y, huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum. Cột mốc được xây dựng nằm trên ngọn đồi cao 1.086 m tại xã Bờ Y, cách ngã ba Đông Dương khoảng 3 km, cách thị xã Plei Kần, huyện Ngọc Hồi khoảng 14 km.

2

Cột mốc cuối cùng của biên giới Việt – Trung nằm ở tỉnh nào?

Quảng Ninh

Lạng Sơn

Lào Cai

Câu trả lời đúng là đáp án A:

Nếu cột mốc số 0 A Pa Chải là khởi đầu của đường biên giới Việt – Trung thì 1378 là cột mốc cuối cùng. Cột mốc này có vị trí đặc biệt khi nằm ở cửa sông Bắc Luân trên hòn Dậu Gót, trong cụm đảo nhỏ thuộc mũi Sa Vĩ, phường Trà Cổ, thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh. Xung quanh là nước, cột mốc được xây thành hình trụ khá cao để không bị chìm khi thủy triều lên. Trên đỉnh của mốc trụ là một cột mốc đá hoa cương theo đúng hình mẫu của các cột mốc khác trên đất liền, cũng có hai mặt, mỗi bên đánh số và tên quốc gia.

3

Cột mốc nào của Việt Nam gần cực Bắc nhất?

Cột mốc 426

Cột mốc 427

Cột mốc 428

Câu trả lời đúng là đáp án C:

Nằm cách cột cờ Lũng Cú, tỉnh Hà Giang, chừng 4-5 km về phía Bắc, cột mốc 428 - điểm đánh dấu phần lãnh thổ Việt Nam với nước bạn Trung Quốc, là cột mốc gần cực Bắc nhất của Việt Nam. Từ cột mốc 428, du khách dễ dàng nhìn thấy con sông Nho Quế nằm cách đó 2 km và cột mốc 427 nằm khuất phía bên kia sườn dốc. Mốc giới số 428 là mốc đơn, loại nhỏ, làm bằng đá hoa cương, đặt trên dốc núi, có độ cao hơn 788 m so với mực nước biển.

4

Cột mốc biên giới cuối cùng trên đất liền ở phía Nam là?

Cột mốc 313

Cột mốc 314

Cột mốc 315

Câu trả lời đúng là đáp án B:

Việt Nam và Campuchia có chiều dài biên giới đất liền khoảng 1.270 km, đi qua 10 tỉnh của Việt Nam và 9 tỉnh của Campuchia, khởi đầu từ tỉnh Kon Tum tới khu vực cuối cùng có cột mốc biên giới số 314 thuộc tỉnh Hà Tiên. Đây cũng là cột mốc biên giới cuối cùng trên đất liền, tính theo chiều từ Bắc tới Nam của Việt Nam. Với diện tích gần 400 m2, cột mốc 314 nổi bật nhờ được ốp đá hoa cương, cao gần 2 m, nằm tại địa phận xã Mỹ Đức, thị xã Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang và xã Rus Xây Sroc Khang Lếch, huyện Kom Pong Trach, tỉnh Kampot, Campuchia.

5

Mốc biên giới cực Bắc của trái đất nằm trên đường biên giới nước nào?

Na Uy- Phần Lan

Na Uy- Thụy Điển

Na Uy- Nga

Câu trả lời đúng là đáp án A:

Mốc biên giới cực Bắc Trái đất là cột mốc 343 nằm trên đường biên giới giữa Na Uy và Phần Lan. Cột mốc này có toạ độ 70°05'32" vĩ Bắc và 27°57'00" kinh Đông nằm giữa dòng sông Tana.

6

Mốc biên giới cực Nam của trái đất nằm trên đường biên giới nước nào?

Argentina- Paraguay

Argentina- Chi Lê

Argentina- Bolivia

Câu trả lời đúng là đáp án B:

Mốc biên giới cực Nam Trái đất là cột mốc 54°53'34" vĩ Nam và 68°36'38" kinh Tây. Mốc cực Nam này không có cột mốc đánh dấu do có vị trí ở biển. Nó thuộc đường biên giới Argentina - Chi Lê.

7

Ngã ba biên giới ở cực Bắc Trái đất nằm ở đâu?

Phần Lan – NaUy -Thụy Điển

Phần Lan- Thụy Điển –Nga

Phần Lan – Na Uy – Đan Mạch

Câu trả lời đúng là đáp án A:

Ngã ba biên giới ở cực Bắc Trái đất được đánh dấu bằng mốc biên giới giữa ba nước Phần Lan – Na Uy -Thụy Điển. Nó có toạ độ 69°03'36" vĩ Bắc và 20°33'10" kinh Đông.

8

Ngã ba biên giới ở cực Nam Trái đất nằm ở đâu?

Argentine-Brazil-Uraguay

Argentina- Brazil- Paraguay

Argentina- Brazil- Chi Lê

Argentina- Brazil- Bolivia

Câu trả lời đúng là đáp án B:

Ngã ba biên giới ở cực Nam Trái đất là ngã ba biên giới của Argentine-Brazil-Uraguay, có toạ độ 30°11'47" vĩ Nam và 57°38' 50" kinh Tây.

9

Quốc gia nào có nhiều ngã ba biên giới nhất?

Brazil

Trung Quốc

Nga

Câu trả lời đúng là đáp án B:

Trung Quốc là nước có nhiều ngã ba biên giới nhất thế giới với 13 ngã ba biên giới. Xếp thứ hai trên thế giới là các nước Brazil, Nga, Công gô với 9 ngã ba biên giới.

Nếu bạn trả lời đầy đủ các câu hỏi trên, hãy nhấn "Xem thêm kết quả"

Nguồn: [Link nguồn]

Những tỉnh, thành nào của Việt Nam không có rừng?

Theo số liệu của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, có ba địa phương không có rừng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đỗ Hợp ([Tên nguồn])
Quiz Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN