Nơi này ở Ấn Độ giành được danh hiệu “làng du lịch tốt nhất” năm 2023

Sự kiện: Du lịch, lễ hội

Những trải nghiệm tuyệt vời tại ngôi làng này khiến nó vinh dự được trao tặng danh hiệu cao quý về du lịch.

Vào ngày 19/10/2023, Tổ chức Du lịch Thế giới Liên hợp quốc (UN WTO) đã tổ chức phiên họp lần thứ 25 tại Samarkand, Uzbekistan để công bố danh sách "Những ngôi làng du lịch tốt nhất" năm 2023. Trong số đó, làng Dhordo, quận Kutch, bang Gujarat, Ấn Độ được trao tặng danh hiệu “Làng du lịch tốt nhất”.

Nơi này ở Ấn Độ giành được danh hiệu “làng du lịch tốt nhất” năm 2023 - 1

Dhordo là một ngôi làng được xây dựng bằng lều nhằm tôn vinh vẻ đẹp dân tộc của vùng nông thôn Kutch, đồng thời mang đến trải nghiệm khó quên cho du khách. Ngôi làng có diện tích 500.000 m2 và là khu định cư có lều lớn nhất ở Ấn Độ.

Rann Utsav ở làng Dhordo được tổ chức hàng năm bởi Du lịch Gujarat, bắt đầu từ cuối tháng 11 cho đến tháng 2 năm mới. Lễ hội này còn được gọi là Lễ hội sa mạc trắng. Du khách thường mất hơn 2 tháng mới có thể đặt chỗ tại đây. Có hàng nghìn du khách từ khắp nơi trên thế giới ghé tới lễ hội này, hơn 350 nhân viên phụ trách các công việc khác nhau tại đây.

Nơi này ở Ấn Độ giành được danh hiệu “làng du lịch tốt nhất” năm 2023 - 2

Những chiếc lều trong Rann Utsav được bố trí thành cụm hình chữ C, trong khi các không gian khác bao gồm 2 nhà hàng riêng biệt, mỗi nhà hàng có diện tích khoảng 1.200 m2. 

Ngoài ra, nơi đây còn có khu vực lễ tân để chào đón khách, phòng hội nghị thích hợp cho các cuộc tụ họp lớn, câu lạc bộ thể thao trong nhà cũng như quán cà phê và trung tâm chăm sóc sức khỏe giải trí. 

Khu chợ truyền thống là nơi người dân và các nghệ nhân địa phương giới thiệu các sản phẩm của mình. Ngoài ra còn có riêng một khu vực tổ chức sự kiện được sử dụng cho một loạt các chương trình biểu diễn và giải trí.

Lễ hội văn hóa sôi động này là nơi trưng bày nghệ thuật, âm nhạc và thủ công truyền thống của khu vực. Du khách từ khắp nơi trên thế giới có cơ hội duy nhất để hòa mình vào văn hóa địa phương. 

Việc Dhordo được mệnh danh là "Làng du lịch tốt nhất" có tác động sâu sắc đến nền kinh tế của khu vực. Rann Utsav - một sự kiện thường niên được tổ chức tại Dordo đã mang lại động lực to lớn cho nền kinh tế địa phương. 

Lễ hội đã thu hút hơn 98.000 khách du lịch Ấn Độ và hơn 7.400 khách du lịch quốc tế, điều này càng nhấn mạnh tầm quan trọng của nó như một điểm đến du lịch lớn. 

Người dân Dhordo đóng vai trò quan trọng trong sự chuyển đổi của ngôi làng. Họ tích cực tham gia vào việc bảo tồn văn hóa, thủ công mỹ nghệ truyền thống và dịch vụ khách sạn, đảm bảo du khách nhận được trải nghiệm đích thực đồng thời đóng góp cho nền kinh tế địa phương.

Nguồn: [Link nguồn]

Nơi được mệnh danh là “thành phố có 1.000 cửa sổ” nhờ kiến trúc độc đáo

Nơi này có lối kiến trúc rất đặc biệt, còn bảo tồn được nhiều di sản cổ xưa để lại.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo PHƯƠNG HẠNH (Theo Aboluowang) ([Tên nguồn])
Du lịch, lễ hội Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN