Những thanh nam châm hút khách nhất thế giới

Theo thống kê gần đây nhất của một chuyên trang du lịch, nước Pháp đứng đầu bảng trong số những quốc gia đón nhiều khách du lịch nhất hành tinh.

Danh sách này được thống kê dựa trên những người đến Pháp chỉ với mục đích du lịch và không liên quan tới công việc, học tập, với con số chóng mặt: 81,5 triệu lượt du khách.

Hãy cũng điểm qua bảng danh sách những quốc gia hút khách nhất thế giới và khám phá lý do đưa những nơi này lên vị trí độc tôn.

1. Pháp

Năm qua, nước Pháp đã thu hút tới 81,5 triệu lượt khách du lịch từ khắp nơi đổ về. Đất nước hình ngôi sao năm cánh này sở hữu vẻ đẹp tổng hợp với: thiên nhiên tươi đẹp, đa dạng với núi, rừng, biển; nền văn hóa đặc sắc, lâu đời và các trung tâm mua sắm xa xỉ số một toàn cầu.

Những thanh nam châm hút khách nhất thế giới - 1

2. Mỹ

Nước Mỹ năm vừa qua đón 62,7 triệu lượt khách du lịch, xếp thứ hai trong bảng danh sách. Có thể nói “giấc mơ Mỹ” dường như chưa bao giờ dập tắt trong những con người thích làm giàu và thích sự hiện đại, hào nhoáng. Những điểm đến quen thuộc nhất ở quốc gia này là New York với bức tượng Nữ thần tự do và Los Angeles với kinh đô điện ảnh Hollywood.

Những thanh nam châm hút khách nhất thế giới - 2

3. Trung Quốc

Đứng thứ ba trong bảng xếp hạng là Trung Quốc với 57, 6 triệu lượt khách. Không có gì lạ vì đất nước này rộng lớn và có khá nhiều điểm du lịch hấp dẫn, số một phải kể đến Vạn Lý Trường Thành.

Những thanh nam châm hút khách nhất thế giới - 3

4. Tây Ban Nha

Ở vị trí thứ tư là Tây Ban Nha, xứ sở bò tót với 56,7 lượt khách du lịch. Đất nước Địa Trung Hải này sở hữu những bờ biển đẹp, những công trình nghệ thuật ấn tượng và nhiều giá trị văn hóa phi vật thể như: đấu bò tót, nhảy flamenco…

Những thanh nam châm hút khách nhất thế giới - 4

5. Italy

Tụt xuống vị trí thứ 5 là Italy, một “cường quốc du lịch” trên thế giới. Xét về cảnh đẹp thiên nhiên, công trình nghệ thuật, bản sắc văn hóa, Italy chẳng kém cạnh gì Pháp nhưng năm qua chỉ thu hút có 46,1 triệu khách. Điểm đến thú vị nhất là “thành phố trên sông nước Venice”, thủ đô vĩnh cửu Roma và thành phố nghệ thuật Florence.

Những thanh nam châm hút khách nhất thế giới - 5

6. Thổ Nhĩ Kỳ

Năm nay, Thổ Nhĩ Kỳ bứt phá và trở thành một trong những quốc gia thu hút du lịch nhiều nhất thế giới với 34 triệu lượt khách. Đất nước bên bờ Địa Trung Hải xanh ngắt có bản sắc văn hóa vô cùng độc đáo, không hổ danh là một “viên ngọc” của châu Âu.

Những thanh nam châm hút khách nhất thế giới - 6

7. Anh

Đáng ngạc nhiên là trong những năm gần đây, nước Anh lại thua Thổ Nhĩ Kỳ về độ hút khách với chỉ 29,3 triệu lượt khách du lịch. Du khách tới Anh chủ yếu tới London chiêm ngưỡng tháp đồng hồ Big Ben (nay đã đổi thành tháp Elizabeth), khu Webminster, quảng trường Trafalgar… hay thăm trận đá cổ huyền thoại Stone Henge.

Những thanh nam châm hút khách nhất thế giới - 7

8. Đức

Đứng thứ 8 trong bảng xếp hạng là Đức, chỉ thua vương quốc Anh 1 triệu lượt khách. Khách du lịch tìm tới Đức vì thích khí hậu trong lành, đời sống cao và các khu mua sắm xa xỉ.

Những thanh nam châm hút khách nhất thế giới - 8

9. Nga

Nước Nga rộng lớn cũng nằm trong danh sách các quốc gia được yêu thích nhất thế giới với địa hình phong phú, trải dài, nhiều công trình mang đậm dấu ấn lịch sử như quảng trường Đỏ, nhà thờ, các khu sinh thái Siberi, Kamchatka… Nước Nga thu hút được 24,9 triệu lượt khách du lịch trong năm vừa qua.

Những thanh nam châm hút khách nhất thế giới - 9

10. Malaysia

Bất ngờ nhất trong bảng xếp hạng phải kể đến Malaysia. Vượt lên các cường quốc du lịch Đông Nam Á như Thái Lan, Indonesia…, năm nay, Malaysia đã lên top với 24,7 triệu lượt khách, khoảng cách không hề xa soi với Nga ở vị trí trên.

Những thanh nam châm hút khách nhất thế giới - 10

Chia sẻ
Gửi góp ý
([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN