DANH MỤC

Những thác nước này độc đáo và kì lạ khiến nhiều du khách phải kinh ngạc.

Nằm ở Croatia, vườn quốc gia Plitvice Lakes trông giống như một phần của Vườn Địa đàng. Nơi đây có 16 hồ nước trong vắt với những thác nước tuyệt đẹp. Nước di chuyển trên cả đá vôi và đá phấn để tạo ra các đập tự nhiên và dòng chảy không ngừng của nước cũng đã tạo nên những hang động tuyệt đẹp. Bạn nhớ mang theo máy ảnh để chuẩn bị đến một trong những công viên đẹp nhất hành tinh.

Nằm ở Nam Phi trên biên giới Zimbabwe và Zambia, thác Victoria được coi là một trong những thác nước lớn nhất hành tinh. Thác nước nằm giữa một trong những công viên quốc gia lâu đời nhất của Nam Phi, nơi có quần thể hà mã, voi, sư tử, báo hoa mai và báo gêpa cùng các sinh vật khác. Thác Victoria là một sự hình thành tự nhiên quan trọng và là một kỳ quan trên thế giới này.

Nằm ở Venezuela, thác Angel là thác nước cao nhất thế giới với dòng chảy thẳng xuống rất nhanh và mạnh. Thác nằm trong vườn quốc gia Canaima, được bảo tồn rất cẩn thận. Thác Angel nằm sâu trong rừng rậm và du khách cần phải di chuyển trên một chuyến bay từ Bolivar cùng một chuyến du ngoạn trên sông để đến chân tượng đài thiên nhiên tuyệt đẹp này.

Công viên quốc gia Yosemite là một trong những công viên quốc gia nổi tiếng nhất hành tinh và nó thu hút rất nhiều khách du lịch. Nằm trong công viên là thác Yosemite, thác nước cao nhất ở Bắc Mỹ. Thác Yosemite đổ xuống ở độ cao 740m và mang đến một quang cảnh rất vô cùng hùng vĩ.

Thác Sutherland nằm ở Fiordland, New Zealand, với 3 tầng thác tuyệt đẹp, cùng một hồ nước lung linh ở trên đỉnh thác và những ngọn núi làm nền, thực sự không có cảnh quan nào huyền ảo và kỳ diệu như thế. Hãy đến đây để có những trải nghiệm và những bức ảnh và thiên nhiên tuyệt vời nhất.

Thác McWay nằm trên bờ biển trung tâm của California gần Big Sur. Thác nước này chỉ cao 24m nhưng nó ăn vào một vịnh nhỏ xinh đẹp ngay ngoài khơi Thái Bình Dương. Với đại dương vô tận ở bên trái, thác nước sau lưng bạn và những tảng đá thoải đang giữ bạn trong vịnh, không còn nơi nào đẹp hơn để tận hưởng.

Thác Gocta nằm trong số 5 thác nước cao nhất trên toàn hành tinh và có tầm nhìn rất đáng giá. Nằm ở phía đông của Lima, Gocta nhận nước từ sông Cocahuayco và lao dốc mạnh với độ cao 770m. Mặc dù khu vực này hoàn toàn xa xôi nhưng khách du lịch đến đây rất nhiều để có được những trải nghiệm ấn tượng khó quên.

Thác Baatara Gorge nằm ở Tannourine, Lebanon và có độ cao 255m đổ thẳng vào Baatara Pothole, một hang động được tạo ra từ đá vôi từ Kỷ Jura. Thác nước này lần đầu tiên được phát hiện vào năm 1952 bởi người Pháp và kể từ đó đã trở thành một trong những điểm thu hút khách du lịch lớn nhất trong khu vực. Để tận hưởng những cảnh đẹp ở đây, bạn sẽ phải đi bộ qua núi Lebanon để đến đó.

Thác Niagara nằm giữa New York và Canada, là kỳ quan thiên nhiên có tầm nhìn tuyệt vời từ hai bên biên giới đó. Thác Niagara thực sự được đặt tên cho 3 thác nước khổng lồ được hình thành cùng nhau gần hẻm núi Niagara. Với chiều cao 167m và tốc độ dòng chảy gần 7.900m khối mỗi giây, bạn sẽ hoàn toàn bị choáng ngợp bởi vẻ đẹp và sự hùng vĩ của thác.

Nằm ở Nam Mỹ, thác Iguazu ở Argentina với 274 thác nước riêng lẻ được kết nối với nhau tự nhiên. Thác Iguazu chảy từ sông Iguazu trong khi đóng vai trò phân chia giữa thượng và hạ lưu sông Nam Mỹ. Đỉnh thác cao 82m với tốc độ dòng chảy kinh hoàng có thể dễ dàng khiến người bơi phải chết đuối.

Sự kiện: Du lịch, lễ hội
Thứ Ba, ngày 27/09/2022 01:00 AM (GMT+7)

Nguồn: [Link nguồn]

Theo HÀN LY (Theo Extraweird) ([Tên nguồn])