Những quán cà phê "lên đồ" đón Trung Thu, không cần lên phố Hàng Mã vẫn có ảnh xịn

Ngại không khí đông đúc của phố Hàng Mã nhưng vẫn muốn có ảnh đón mùa trăng rằm tháng 8, "team Hà thành" có thể ghé qua các quán cà phê đã "lên đèn" chờ Trung Thu tới. Vừa có ảnh xinh vừa có nơi cho bạn chữa lành sau những ngày ồn ã hay đơn giản là một nơi để tiếp tục tập trung "chạy deadline", chơi đùa với những bé mèo xinh.

Căng-tin caphe

Ẩn mình giữa sự ồn ào của thành thị, Căng-tin caphe là một góc hoài cổ dành cho team muốn tìm một nơi yên tĩnh. Mỗi ngóc ngách của Căng-tin "lên đồ" đón Trung Thu bằng những chiếc đèn ông sao, cá chép từ giấy kính màu sặc sỡ. Ngoài đồ uống, khách tới đây có thể trở về tuổi thơ với các món ăn vặt như mì tôm trẻ em, ô mai sợi...

Ảnh: Căng-tin caphe

Ảnh: Căng-tin caphe

Những quán cà phê "lên đồ" đón Trung Thu, không cần lên phố Hàng Mã vẫn có ảnh xịn - 2

Không gian tại Căng-tin giúp bạn cảm giác như "tua ngược" về Hà Nội những năm đầu thế kỷ XX.

Không gian tại Căng-tin giúp bạn cảm giác như "tua ngược" về Hà Nội những năm đầu thế kỷ XX.

Lê's Path Coffee

Lê's Path Coffe là một trong những quán cà phê trang trí Trung Thu sớm. Lấy tông trắng làm chủ đạo, không gian hiện đại nên không quá khó để bạn chọn đồ phù hợp. Lấy gấu và hoa làm concept chính, Lê's Path Coffe được hội "bánh bèo" ưu ái hơn cả.

Những quán cà phê "lên đồ" đón Trung Thu, không cần lên phố Hàng Mã vẫn có ảnh xịn - 4

Ảnh: Thiên Trang

Ảnh: Thiên Trang

Góc check-in Trung Thu của quán chia làm 2 khu, một bên ngập lồng đèn cùng phụ kiện theo phong cách hoài cổ, một bên là concept cung trăng.

Ảnh: Diuu Linn

Ảnh: Diuu Linn

Bancông

Bancông là cái tên quen thuộc của hội thích la cà quán xá trên phố cổ Hà Nội. Ở đây phục vụ cả đồ ăn và đồ uống, thậm chí là dịp này còn có cả bánh Trung Thu với giao diện được đựng trong chiếc giỏ mây "dễ cưng".

Những quán cà phê "lên đồ" đón Trung Thu, không cần lên phố Hàng Mã vẫn có ảnh xịn - 7

Ảnh: Bancông - Số 2 Đinh Liệt

Ảnh: Bancông - Số 2 Đinh Liệt

Từ cửa cho tới 3 tầng của Bancông đều được trang trí bởi lồng đèn, mặt nạ, đầu lân..., bao trùm bởi không khí rằm tháng 8. Quán còn có một gian trưng bày những chiếc bánh đặc biệt với tạo hình quen thuộc trong văn hóa xưa Việt Nam như cá chép trông trăng, bếp củi...

Điểm cộng của Bancông là thời gian mở cửa sớm và đóng cửa muộn, từ 7h - 23h. Chiếm một chiếc bàn gần cửa sổ, khách tới đây có thể vừa thưởng thức các bữa trong ngày, vừa ngắm dòng người qua lại trên phố cổ, giữa không gian nhiều hoài niệm.

Những quán cà phê "lên đồ" đón Trung Thu, không cần lên phố Hàng Mã vẫn có ảnh xịn - 9

Oleoleo Coffee Books and Cats

Đúng như tên gọi, đây là quán café thú cưng, nơi mà bạn có thể chơi đùa với các "đại boss", vừa có thể học tập và làm việc trong không gian yên tĩnh. Không gian mỗi tầng được bố trí cho nhu cầu khác nhau của khách ghé thăm. Như tại cơ sở Xuân La, tầng 1 sẽ dành riêng để trang trí nhân dịp Trung Thu, chứa các kệ sách lớn. Tầng 2 là nơi khách có thể đọc sách, chơi cùng các bé mèo hay tô tượng. Tầng 3 là gian phòng ngập hoa.

Những quán cà phê "lên đồ" đón Trung Thu, không cần lên phố Hàng Mã vẫn có ảnh xịn - 10

Ảnh: Fanpage O'Leoleo Coffee Books & Cats

Ảnh: Fanpage O'Leoleo Coffee Books & Cats

Menu đồ uống đa dạng từ café tới trà, các loại nước đá xay... Quán cũng chuẩn bị một số board game cơ bản và bạn có thể mượn miễn phí khi ghé tới. Một lưu ý khi tới đây chính là không được phép mang thú cưng từ bên ngoài vào quán.

Ảnh: Fanpage O'Leoleo Coffee Books & Cats

Ảnh: Fanpage O'Leoleo Coffee Books & Cats

Nguồn: [Link nguồn]

Phố lồng đèn Quận 5 bừng sáng, mời gọi du khách quay lại tuổi thơ

Phố lồng đèn Quận 5 được mệnh danh là “thiên đường lồng đèn” của Sài Gòn. Vào những ngày gần Trung thu, dãy phố tràn ngập những sắc đỏ rực rỡ, sắc vàng ấm áp và...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Sam ([Tên nguồn])
Địa điểm du lịch hot 63 tỉnh thành Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN