Ngắm 10 khu vườn quốc gia hùng vĩ nhất nước Mỹ

Có vườn quốc gia trông như một đóa hướng dương nở rộ nhìn từ trên cao, có cái như những viên ngọc thạch khổng lồ, và có khu vườn lại như cảnh thần tiên thanh thoát...

Đó là những công viên được tuyển chọn vào danh sách những vườn quốc gia đẹp nhất nước Mỹ.

 1. Vườn quốc gia Yellowstone

Được chính thức công nhận vào năm 1872, Yellowstone trở thành vườn quốc gia đầu tiên ở Mỹ. Vườn quốc gia này trải rộng qua một phần của các bang như Wyoming, Montana và Idaho. Đây là niềm tự hào của người dân Mỹ với 10.000 mạch nước nóng - chiếm đến một nửa số mạch nước nóng trên toàn thế giới và vào khoảng 300 mạch nước phun trào từ lòng đất.

Ngắm 10 khu vườn quốc gia hùng vĩ nhất nước Mỹ - 1

Vườn quốc gia Yellowstone có nhiều điểm thu hút du khách như: mạch nước phun Old Faithful, suối nước nóng, rặng núi Grand Canyon hay nhiều loài thú hoang dã như gấu Bắc cực, chó sói, nai sừng tấm, bò rừng.
 
2. Vườn quốc gia Bryce Canyon

Bryce Canyon tọa lạc tại Utah với diện tích không lớn lắm so với một công viên quốc gia (khoảng 90 cây số vuông) nhưng những mảng khối địa tầng độc đáo nơi đây đã tạo ấn tượng mạnh cho du khách.

Ngắm 10 khu vườn quốc gia hùng vĩ nhất nước Mỹ - 2

Những rặng đá vôi nơi đây có nhiều gam màu huyền ảo đã được chạm khắc thành vô số hình thù ký thú, vùng đất này như một bằng chứng sống động nhất cho sức ăn mòn của sức gió và nước mưa. 

3. Vườn quốc gia Great Smoky Mountains
 
Vườn quốc gia tọa lạc giữa bang Tennessee và North Carolina này là một trong những công viên thu hút đông khách tham quan nhất ở Mỹ, với khoảng 8 -10 triệu du khách mỗi năm.

Ngắm 10 khu vườn quốc gia hùng vĩ nhất nước Mỹ - 3

Tại đây, trong những cánh rừng xanh mướt chừng như kéo dài vô tận, là những thác nước hùng vĩ; những loài hoa đẹp hoang dại và đời sống hoang dã của những loài động vật.

4. Vườn quốc gia South Dakota’s Badlands

Vườn quốc gia South Dakota’s Badlands là nơi ẩn chứa nhiều khối hóa thạch từ kỷ Oligocene (khoảng 28 triệu đến 37 triệu năm trước), tiếp tục kể cho con người ngày nay nghe về câu chuyện tiến hóa của những loài động vật có vú ví dụ như loài ngựa…Công viên rộng đến 97.600 km2 cũng là nơi sở hữu đồng cỏ rộng lớn nhất nước Mỹ.

Ngắm 10 khu vườn quốc gia hùng vĩ nhất nước Mỹ - 4

5. Vườn quốc gia Crater Lake

Hồ Crater xinh đẹp và tĩnh lặng được hình thành bởi núi lửa Mount Mazama đã tắt từ gần 8.000 năm trước. Hồ nước đẹp như tranh này nằm ở phía Nam Oregon trên phần chóp của rặng núi Cascades, nơi được xem là chiếc hồ sâu nhất của nước Mỹ với độ sâu 583 mét và làn nước trong xanh như pha lê phản chiếu muôn hình vạn trạng hình dáng của những khối đá bọc quanh hồ. Lượng tuyết ở đây cũng gây ngạc nhiên với độ dày trung bình 133m/năm.

Ngắm 10 khu vườn quốc gia hùng vĩ nhất nước Mỹ - 5

6. Vườn quốc gia Death Valley

Vườn quốc gia Death Valley được xem là một trong những nơi nóng nhất (nhiệt độ lên tới 56,66 độ C vào năm 1913), khô hạn nhất (không hề có giọt mưa nào vào năm 1929). Trên thực tế đã từng có hơn 1.000 loài cây sinh sống nơi đây nhưng ngày nay đã không còn tìm thấy.

Những ai đủ can đảm đặt chân đến vùng đất này có thể mục kích những đụn cát cuộn tròn theo những cơn gió, những ngọn núi phủ đầy băng tuyết và những hẻm núi ngập đầy nước.

7. Vườn quốc gia Washington’s Mount Rainier

Ở độ cao 4.323 mét, vườn quốc gia này là đỉnh cao nhất của rặng núi Cascades, thu hút nhiều du khách tìm đến đây khám phá vùng sông băng tuyết, rừng mưa và đồng cỏ men chân núi ngập tràn những bông hoa dại xinh tươi. Cảnh sắc ở đây đẹp đến nỗi nhiều du khách đặt chân đến nơi này đã phải thốt lên rằng trông không khác gì thiên đường! 

Ngắm 10 khu vườn quốc gia hùng vĩ nhất nước Mỹ - 6

8. Vườn quốc gia Yosemite

Trải rộng 1.920 km2, Vườn quốc gia Yosemite có những thác nước xinh đẹp nhưng lại là một trong những công viên hoang dã nhất nước Mỹ. Những phiến đá granite, thung lũng sâu thẳm, đồng cỏ bao la thanh bình và cả những cây tùng khổng lồ cùng phong cảnh hoang dã bao la đã tạo nên sự hùng vĩ cho vườn quốc gia tọa lạc tại bang California này.

Ngắm 10 khu vườn quốc gia hùng vĩ nhất nước Mỹ - 7

Dù công viên này đón đến 3,5 triệu du khách mỗi năm, bạn vẫn có thể dễ dàng tìm một góc yên tĩnh. Đến đây, hầu hết du khách đều tập trung trong vòng 11 cây số vuông quanh thung lũng Yosemite.

9. Vườn quốc gia Rocky Mountain

Như tên gọi của nó (công viên Núi Đá), vườn quốc gia này phô diễn những tảng đá kỳ vĩ trên rặng núi Colorado. Những đỉnh cao nhất của vườn quốc gia Rocky Mountain thuộc chóp núi Longs Peak cao khoảng 4.278 mét và khung cảnh đẹp hoành tráng nơi đây khiến người ta tin rằng rặng núi mang một hơi thở riêng.

Ngắm 10 khu vườn quốc gia hùng vĩ nhất nước Mỹ - 8

Trong khoảng diện tích 666 km2 vùng đất hoang dã, có ít nhất 60 ngọn núi cao đến 3.600 mét.

10. Vườn quốc gia Everglades

Vườn quốc gia này được xem là vùng đất hoang dã cận nhiệt đới rộng lớn nhất ở Mỹ. 1/4 diện tích của vườn quốc gia từng là vùng đất nổi tiếng trong lịch sử và là nơi sinh sống của cá sấu châu Mỹ, báo Florida và lợn biển Đông Ấn. Chúng thường đi săn mồi và lang thang dưới những ngóc ngách của rễ cây đước, những đồng cỏ bao la và vùng ven biển.

Ngắm 10 khu vườn quốc gia hùng vĩ nhất nước Mỹ - 9

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thu Huyền ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN