Mùa hè ở thung lũng Chamonix

Thị trấn miền đông nước Pháp chào đón khách du lịch cũng như các nhà thám hiểm hơn nửa thế kỷ qua, vì xem là thiên đường của những người say mê môn thể thao trượt tuyết, leo núi.

Chamonix là một thị trấn nhỏ thuộc vùng Haute - Savoie. Với độ cao 1.035m và nằm ngay dưới chân đỉnh núi Mont - Blanc, đây là ngọn núi cao nhất châu Âu.

Mùa hè ở thung lũng Chamonix - 1

Mùa hè ở thung lũng Chamonix - 2

Lẽ thường, các thung lũng vùng núi châu Âu cực kỳ sôi động với môn thể thao trượt tuyết vào mùa đông, và trầm lắng vào mùa hè. Nhưng bất kể mùa nào, Chamonix luôn thường trực không khí náo nhiệt. Du khách đổ xô đến tham gia các môn thể thao ngoài trời cũng như tận hưởng quan cảnh hùng vĩ, tráng lệ tạo hóa đã ban tặng.

Mùa hè ở thung lũng Chamonix - 3

Mùa hè ở thung lũng Chamonix - 4

Mùa hè ở thung lũng Chamonix - 5

Đến Chamonix, du khách tha hồ lựa chọn môn thể thao như đi bộ đường dài, xe đạp leo núi, dù lượn, trượt tuyết và nhiều hoạt động thể thao, giải trí khác.

Mùa hè ở thung lũng Chamonix - 6

Chamonix còn được gọi là "Thung lũng của ngàn ngôi nhà gỗ". Nghĩa là bạn có muôn vàng lựa chọn cho mình một chỗ ở phù hợp, từ nơi ở giá rẻ tới sang trọng.

Mùa hè ở thung lũng Chamonix - 7

Mùa hè ở thung lũng Chamonix - 8

Mùa hè ở thung lũng Chamonix - 9

Bạn cũng có thể dễ dàng tìm thấy các cửa hàng, nhà hàng, siêu thị tự phục vụ quanh năm. Khách tham quan ở thung lũng Chamonix sang biên giới của các nước châu Âu lân cận như Italia, Thụy Sĩ cũng rất tiện. Chamonix ở gần đường hầm Mont - Blanc nên bạn có thể dễ dàng thiết kế cho một chuyến đi trong ngày. Điển hình là thị trấn Courmayeur trong thung lũng Aosta thuộc miền bắc Italia, nằm dưới chân đỉnh núi Mont-Blanc. Đây cũng là một trong những nơi trượt tuyết lý tưởng nhất của châu Âu nằm một bên ngọn núi Mont-Blanc. Hay đến Verbier, một ngôi làng ở phía tây nam Thụy Sĩ, nằm gần kề ngọn núi Mont-Blanc, nơi định cư của những nhà trượt tuyết hàng đầu thế giới. Như vậy, bạn không chỉ trượt tuyết trong thị trấn dễ thương mà có thể du lịch xuyên quốc gia.

Mùa hè ở thung lũng Chamonix - 10

Mùa hè ở thung lũng Chamonix - 11

Mùa hè ở thung lũng Chamonix - 12

Quanh năm, thị trấn Chamonix luôn tấp nập du khách viếng thăm vì sở hữu các cơ sở hạ tầng bền vững như một trung tâm thể thao (gồm sân trượt băng, hồ bơi...), rạp chiếu phim, viện bảo tàng, nhiều nhà hàng thức ăn nhanh...

Mùa hè ở thung lũng Chamonix - 13

Mùa hè ở thung lũng Chamonix - 14

Mùa hè ở thung lũng Chamonix - 15

Mùa hè ở thung lũng Chamonix - 16

Mùa hè ở thung lũng Chamonix - 17

Mùa hè ở thung lũng Chamonix - 18

Mùa hè ở thung lũng Chamonix - 19

Bất kể kỳ nghỉ của bạn tại Chamonix là ngắn hay dài hạn, bạn đã đến vùng đất này có thể yên tâm về dịch vụ. Tất cả những địa điểm bạn muốn tham quan trong thị trấn cũng như những hoạt động vui chơi giải trí đều được phục vụ theo đúng yêu cầu của bạn.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tuệ Tâm ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN