Khám phá Thượng Hải không tốn một xu

Bạn có thể khám phá thành phố xa hoa, hiện đại này mà chẳng phải lo cho hầu bao eo hẹp.

1. Dạo trên bến Thượng Hải

Bến Thượng Hải là đại diện cho sự thời trang, xa hoa của thành phố thương mại Thượng Hải.

Đại lộ sở hữu rất nhiều ngôi nhà xây theo phong cách Art deco, có từ những năm 1920, 1930; khi Thượng Hải được mệnh danh là “New York của viễn Đông” và bến Thượng Hải được gọi là phiên bản phố Wall.

Khám phá Thượng Hải không tốn một xu - 1

Ở cuối bến Thượng Hải về phía Bắc là khách sạn Peace, một trong những tòa nhà nổi tiếng nhất Thượng Hải, từng đón nhiều chính khách nổi tiếng trong chiến tranh.

Trên con đường này, du khách có thể chiêm ngưỡng con sông Hoàng Phố yên ả và khu rừng Phú Đông ở xa xa phía chân trời.

Khám phá Thượng Hải không tốn một xu - 2

2. Khu phố nghệ thuật

Khám phá Thượng Hải không tốn một xu - 3

Khu công nghiệp sáng tạo Hongfang, được xây dựng năm 2005 là một tổ hợp bao gồm các nhà máy và các gallery triển lãm, nổi bật là không gian điêu khắc Thượng Hải, mở cửa từ thứ ba đến chủ nhật. Tại đây, du khách có thể chiêm ngưỡng rất nhiều tác phẩm của các nghệ sĩ đương đại Trung Quốc và nước ngoài. Tuyệt vời hơn cả, bạn chẳng tốn tiền để vào đây tham quan.

Khám phá Thượng Hải không tốn một xu - 4

3. Vườn điêu khắc

Vườn điêu khắc Tịnh An là một ốc đảo xanh mát nằm giữa những tòa nhà chọc trời của Thượng Hải. Khu công viên được xây dựng trên diện tích 6 hecta với rất nhiều bức tượng điêu khắc tuyệt đẹp của nghệ sĩ tài ba đến từ Mỹ, Bỉ và cả Israel. Điểm đến này thu hút đông đảo người dân và khách du lịch tới nghỉ ngơi, chạy bộ, thưởng thức không khí trong lành và chiêm ngưỡng những kiệt tác điêu khắc đẹp mê hồn.

Khám phá Thượng Hải không tốn một xu - 5

Khám phá Thượng Hải không tốn một xu - 6

Khám phá Thượng Hải không tốn một xu - 7

4. Chùa Phật Ngọc

Chùa Phật Ngọc nằm ở phía Tây thành phố, nổi tiếng với hai bức tường Phật ngọc được đưa về từ Myanmar là tượng Phật nằm và tượng Phật ngồi đều cao và nặng cả tấn.

Khám phá Thượng Hải không tốn một xu - 8

5. Các khu công viên

Giữa một thành phố hiện đại, xa hoa, các công viên xanh mát là điểm đến thú vị vừa đẹp, vừa không tốn tiền cho những khách du lịch bụi không có nhiều tiền.

Khám phá Thượng Hải không tốn một xu - 9

Fuxing là một công viên được xây dựng theo phong cách Pháp với những đài phun nước và vườn, là dấu ấn thời kỳ thuộc địa Pháp của Thượng Hải. Vào buổi sáng, người dân Thượng Hải thường tới đây tập thể dục, học nhảy, tập dưỡng sinh, và Thái Cực quyền.

Khám phá Thượng Hải không tốn một xu - 10

Công viên Lỗ Tấn ở phía Bắc thành phố cũng là điểm nghỉ chân lý tưởng cho những khách bộ hành mệt mỏi với những bãi cỏ xanh mát, hồ nước trong lành. Công viên được xây dựng để tưởng nhớ Lỗ Tấn, nhà văn lớn của thế kỷ 20, người từng dành những năm cuối đời sống tại Thượng Hải.

Khám phá Thượng Hải không tốn một xu - 11

Khám phá Thượng Hải không tốn một xu - 12

Chia sẻ
Gửi góp ý
([Tên nguồn])
Khám phá du lịch Trung Quốc Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN