Hang động có tiếng vang kỳ lạ khiến du khách cảm nhận được "sự hiện diện của linh hồn”

Mỗi năm, hàng nghìn du khách tò mò đã tìm tới một hang động vởi Phần Lan với hy vọng “được nói chuyện vời quỷ dữ”.

Hang Pirunkirkko hay còn gọi là “nhà thờ Quỷ” nằm trong công viên quốc gia Koli, Phần Lan, nổi tiếng vì được cho là có thể liên hệ được với linh hồn người đã khuất.

Mới đây, các nhà nghiên cứu tại Đại học Đông Phần Lan đã tiết lộ lý do tại sao du khách khẳng định “cảm thấy sự hiện diện của linh hồn” bên trong hang động.

Hang động có tiếng vang kỳ lạ khiến du khách cảm nhận được "sự hiện diện của linh hồn” - 1

Theo 2 chuyên gia Riitta Rainio và Elina Hytonen- Ng, tất cả là do sự cộng hưởng độc đáo. Pirunkirkko là một hang động có kẽ hở hình chữ Z, có chiều dài chỉ 34m.

Trong văn hóa dân gian cổ xưa, hang động được biết đến như một nơi mà các nhà hiền triết địa phương sẽ gặp gỡ để tiếp xúc với thế giới linh hồn. Đặc biệt, một người đàn ông tên Kinolainen thường xuyên sử dụng nơi này để thực hiện các nghi lễ ma thuật.

Bà Rainio nói: “Theo truyền thuyết dân gian, Kinolainen sẽ đưa bệnh nhân của mình đến nhà thờ này để nói chuyện với quỷ dữ về nguyên nhân và cách chữa trị bệnh cho họ.

Loại nghi lễ chữa bệnh này thường bao gồm việc la hét, dậm chân…”.

Hang động có tiếng vang kỳ lạ khiến du khách cảm nhận được "sự hiện diện của linh hồn” - 2

Trong nghiên cứu mới của mình, các nhà nghiên cứu bắt đầu khám phá xem liệu các đặc tính âm thanh của hang động có thể giúp giải thích những niềm tin liên quan đến nó hay không.

Một phân tích về hang động cho thấy nó chứa một hiện tượng cộng hưởng riêng biệt, vừa khuếch đại vừa kéo dài âm thanh ở các tần số cụ thể.

Theo các nhà nghiên cứu, hiện tượng này là do có sóng ở giữa các bức tường nhẵn song song của hang động.

Điều này tạo ra âm thanh ở tần số tự nhiên của hang động – 231 Hz – âm thanh này vẫn có thể nghe được trong khoảng 1 giây sau khi tạo ra các âm thanh như tiếng vỗ tay, tiếng trống hoặc tiếng nổ.

Trong quá trình nghiên cứu, nhóm đã phỏng vấn và ghi lại một học viên pháp sư thời hiện đại, người sử dụng hang động để thực hiện các nghi lễ.

Nhóm nghiên cứu giải thích: “Người học viên này nói trong cuộc phỏng vấn rằng, các buổi đánh trống, đặc biệt là ở phía sau hang động đã mở ra những chân trời mới”.

Nguồn: [Link nguồn]

Bên trong hòn đảo ma ám nổi tiếng nhất thế giới ở Italia

Nơi này từng là chỗ bị cách ly của những người mắc bệnh trong đại dịch “Cái chết đen”.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo NHẬT DƯƠNG (Theo Dailymail) ([Tên nguồn])
Những địa điểm du lịch ma quái Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN