Đài phun nước xấu nhất thế giới nhưng chi phí xây dựng lên tới 50 tỷ

Sự kiện: Du lịch Châu Âu

Đài phun nước này nằm ở Vienna, có chi phí xây dựng lên tới 1,8 triệu euro nhưng khiến tất cả mọi người thất vọng vô cùng.

Đài phun nước WirWasser ở thành phố Vienna, Áo mới đây được khánh thành nhằm kỷ niệm 150 năm hệ thống nước hiện đại của Vienna. Hệ thống nước này đã cung cấp nước ngọt cho toàn thành phố, lấy nước từ dòng suối trong tận rừng xanh ở dãy Alps, góp phần xóa bỏ bệnh tả.

Thiết kế của đài phun nước tượng trưng cho trách nhiệm của cộng đồng đối với nguồn nước, nó giành chiến thắng ngoạn mục trước ban giám khảo. Tuy nhiên, nó không được công chúng đánh giá cao, đặc biệt không tương xứng với chi phí sản xuất lên tới 1,8 triệu euro (hơn 50 tỷ đồng).

Đài phun nước xấu nhất thế giới nhưng chi phí xây dựng lên tới 50 tỷ - 1

Khánh thành vào ngày 24/10/2023, trước sự chứng kiến ​​của tổng thống Áo Alexander Van der Bellen, đài phun nước mới nhất của Vienna nhanh chóng thu hút sự chú ý của cư dân mạng và nhận về hàng loạt chỉ trích.

Nhiều cư dân mạng cho biết đây là đài phun nước xấu nhất họ từng thấy, số khác còn cho rằng nó làm tổn hại tới hình ảnh của Vienna.

Bất chấp những lời chỉ trích, chính quyền địa vẫn khẳng định rằng thiết kế “phi thường và lấy cảm hứng từ thực tế” của đài phun nước truyền tải “cảm giác gắn kết” quan trọng. 

Đài phun nước xấu nhất thế giới nhưng chi phí xây dựng lên tới 50 tỷ - 2

Và trong khi bị cáo buộc chi quá nhiều cho việc xây dựng đài phun nước (1,8 triệu euro), các quan chức cho biết họ thực sự đã hạ giá từ 2,1 triệu euro xuống, cho nên đây vẫn là con số có lợi.

“Đài phun nước mới đó trông giống như một đứa trẻ 5 tuổi đã tạo ra nó vậy”, một người dùng X viết. “Thật là một ngày buồn cho Vienna. Có nhiều người có thể làm tốt hơn với số tiền ít hơn. Đâu là sự lãng mạn, di sản, tinh thần, lịch sử?”

“Họ đang công nhận một thiết kế mà trình độ ngang ngửa mấy em học sinh lớp 1 làm”, một người khác nói đùa.

 Mặc dù vẻ đẹp tùy thuộc vào từng con mắt của người nhìn nhưng với chi phí lên tới 1,8 triệu euro, nhiều người cho rằng nó không tương xứng với thiết kế của đài phun nước này.

Nguồn: [Link nguồn]

Những chuyến tàu độc lạ nhất hành tinh

Du lịch bằng tàu hỏa luôn hấp dẫn với du khách, nó vừa hoài cổ lại vừa lãng mạn. Ngoài những chuyến tàu đưa bạn qua những con đường tuyệt đẹp, lại có những chuyến mang...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo NHẬT DƯƠNG (Theo OD) ([Tên nguồn])
Du lịch Châu Âu Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN