Đà Lạt vẫn là điểm đến an toàn, thu hút du khách

Trong dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5 vừa qua, TP. Đà Lạt (Lâm Đồng) vẫn chứng minh được là điểm đến an toàn và thu hút khách du lịch. Tuy nhiên, các ngành chức năng địa phương vẫn thực hiện nhiều biện pháp nhằm xây dựng thương hiệu bền vững, an toàn, đồng thời, đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19.

Trong đợt nghỉ lễ 30/4 – 1/5 vừa qua, có khoảng 23.000 lượt khách du lịch đến tham quan, nghỉ dưỡng tại "thành phố mộng mơ" Đà Lạt. Đây là con số cao gấp 3 lần so với dự tính của ngành du lịch thành phố. Điều này chứng tỏ Đà Lạt vẫn là điểm đến ưa thích của khách du lịch, kể cả trong mùa dịch. Đặc biệt, với khí hậu mát mẻ, trong lành quanh năm cũng là một điều kiện thuận lợi để địa phương thu hút khách du lịch.

Theo thống kê của ngành du lịch tỉnh Lâm Đồng, do ảnh hưởng dịch Covid-19, lượng khách sụt giảm rất lớn, đặc biệt khách quốc tế lên Đà Lạt giảm đến 95% do thắt chặt giãn cách xã hội. Trong đó, khách nội địa giảm hơn 70%, từ đầu tháng 5/2020 đến nay đã có dấu hiệu phục hồi trở lại.

Du khách tham quan, đi dạo tại Chợ đêm Đà Lạt trong dịp nghỉ lễ.

Du khách tham quan, đi dạo tại Chợ đêm Đà Lạt trong dịp nghỉ lễ.

Bà Nguyễn Thị Bích Ngọc – Phó Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng cho biết: “Dù Đà Lạt là điểm đến ưa thích của du khách từ trước đến nay nhưng ảnh hưởng dịch Covid-19, lượng khách trong nước và quốc tế đến với "thành phố ngàn hoa" giảm sâu. Các ngành chức năng tỉnh nhà Lâm Đồng đang triển khai nhiều biện pháp nhằm xây dựng thương hiệu bền vững, du lịch an toàn, chất lượng. Đồng thời, phải đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19 vì nước ta chưa công bố hết dịch”.

Đặc biệt, trong thời gian tới, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng sẽ thực hiện kích cầu khôi phục thị trường sau dịch Covid-19 bằng cách vận động các doanh nghiệp kinh doanh du lịch đăng ký tham gia chương trình kích cầu du lịch nội địa với chủ đề “Việt Nam an toàn” từ tháng 4 - 8/2020 do Tổng cục Du lịch phát động và chương trình kích cầu du lịch quốc tế với chủ đề “Vietnam NOW” được tổ chức từ tháng 4 - 12/2020. Từ đó, đẩy mạnh khai thác các thị trường du lịch trọng điểm đang có tốc độ tăng trưởng cao như: Hàn Quốc, Thái Lan, Malaysia…Tăng cường thu hút khách du lịch từ Bắc Mỹ, khai thác mạnh hơn thị trường Mỹ, Tây Âu và Bắc Âu sau khi các quốc gia và vùng lãnh thổ công bố hết dịch.

Ngoài ra, Sở đã gửi văn bản đề xuất với Chính phủ có phương án miễn, giảm thuế cho các tổ chức, cá nhân kinh doanh du lịch dịch vụ trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng; cho phép doanh nghiệp du lịch chậm nộp thuế VAT, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế thu nhập cá nhân, bảo hiểm xã hội năm 2020; chi trả bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động phải nghỉ việc do Covid-19. Bên cạnh đó giảm tiền thuế đất, tiền thuê sử dụng đất và cho phép doanh nghiệp du lịch chậm nộp thuế đất, tiền thuê đất năm 2020. Từ đó, có chính sách hỗ trợ, miễn, giảm lãi suất vay, khoanh nợ và giãn nợ cho các tổ chức, cá nhân kinh doanh du lịch dịch vụ trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng; áp dụng mức giá điện theo đơn giá điện sản xuất cho các cơ sở kinh doanh nhà hàng, dịch vụ lưu trú du lịch thay vì áp dụng mức giá dịch vụ.

Đà Lạt vẫn là điểm đến an toàn, thu hút du khách - 2

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nguồn nhân lực bị ảnh hưởng rất lớn chắc chắn ảnh hưởng đến chất lượng, ngành du lịch vừa chủ động đào đạo nguồn nhân lực, đồng thời khuyến khích động viên doanh nghiệp đào tạo lại lao động tại chỗ nhằm xây dựng, tăng cường chất lượng dịch vụ cho lực lượng lao động của từng doanh nghiệp.

Nguồn: [Link nguồn]

Nới lỏng giãn cách xã hội, du khách đổ về Đà Lạt nghỉ lễ

Những ngày này du khách đổ về Đà Lạt rất đông, nhưng nhiều người chủ quan không đeo khẩu trang khi đi dạo bộ trung tâm...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Văn Long ([Tên nguồn])
Khám phá du lịch Đà Lạt Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN