Chùa Hương mở cửa đón khách từ ngày nào?

Sự kiện: Du lịch, lễ hội

Lãnh đạo UBND TP. Hà Nội chấp thuận cho UBND huyện Mỹ Đức mở cửa đón khách về chùa Hương từ 16/2. Tuy nhiên, ông Nguyễn Bá Hiển Trưởng Ban quản lý khu di tích danh thắng Hương Sơn xác nhận với Tiền Phong “sẽ đón khách sớm”.

Ông Nguyễn Bá Hiển thổ lộ không riêng người dân mà Ban quản lý Khu di tích danh thắng Hương Sơn rất phấn khởi khi chính thức được mở cửa chùa Hương. “Chúng tôi cũng đang ‘cuống’ lên rà soát các công tác lắp đặt hệ thống điện-vì trước khi được phép mở cửa không dám lắp đặt trước- đồng thời tập trung dọn vệ sinh môi trường và một số công tác chuẩn bị khác”, ông Nguyễn Bá Hiển nói.

Từ chiều 8/2 bà con xã Hương Sơn (Mỹ Đức) bắt đầu rục rịch hạ thủy các thuyền, đò ngay sau khi lãnh đạo UBND TP. Hà Nội đồng ý cho đón khách. Trước đó trên suối Yến chỉ có một số ít thuyền đò của các hộ kinh doanh ở khu vực bến Thiên Trù và khu vực chính trong chùa Thiên Trù được phép hoạt động.

Hỏi ông Nguyễn Bá Hiển liệu có xử lý người dân đi “chui” trước khi mở cửa chính thức, ông cho biết Ban quản lý sẽ bán vé từ 11/2. “Trong Tờ trình của UBND huyện Mỹ Đức, chúng tôi ra quân từ 11/2, khoảng thời gian từ 11-15/2 coi như giai đoạn để tập huấn và vận hành công tác quản lý đón khách”, ông Hiển nói.

Khu động Hương Tích vắng vẻ trước khi được đón khách trở lại. Ảnh: KỲ SƠN

Khu động Hương Tích vắng vẻ trước khi được đón khách trở lại. Ảnh: KỲ SƠN

Trước đó dù không được đón khách nhưng một số hộ dân địa phương vẫn lén chở khách vào hành lễ trong mấy ngày Tết. Tuy nhiên số lượng không nhiều, BQL không bán vé chính thức, chính quyền địa phương tổ chức trạm chốt chặn ở gần bến Yến để vận động bà con quay trở về.

Trưởng Ban quản lý khu di tích danh thắng Hương Sơn dự đoán, khi mở cửa trở lại chùa Hương mỗi ngày đón khoảng hơn vạn khách, cuối tuần số khách có thể tăng nhiều hơn. “Chúng tôi cũng sẵn sàng các phương án xử lý trong trường hợp phát hiện F0. Ở khu vực cáp treo cũng có phương án phân luồng, khử khuẩn liên tục”, ông Hiển nói.

Nguồn: [Link nguồn]

Những ngôi chùa nổi tiếng TP.HCM thích hợp cho hành hương đầu năm Nhâm Dần 2022

Đi chùa những ngày đầu năm là truyền thống của người Việt, thể hiện niềm tin hướng về cội nguồn.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyên Khánh ([Tên nguồn])
Du lịch, lễ hội Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN