Chiêm ngưỡng cảnh đẹp mê hồn của Trung Quốc (Phần 2)

Đất nước Trung Quốc rộng lớn có hàng nghìn thắng cảnh đẹp, với những tượng phật Quan Âm, công viên Nam Sơn, nhà thờ Sophia đẹp mê hồn...

Tượng Phật quan âm, đảo Hải Nam: Nổi bật trong khu công viên Nam Sơn ở đảo Hải Nam, Trung Quốc là bức tượng Nam Sơn Hải Thượng Quán Âm cao 108m. Tượng nằm trên một hòn đảo nhân tạo ngoài biển nối với bờ bởi cây cầu dài 280m.

Chiêm ngưỡng cảnh đẹp mê hồn của Trung Quốc (Phần 2) - 1
  
Sơn Trang Thừa Đức, Hà Bắc

Chiêm ngưỡng cảnh đẹp mê hồn của Trung Quốc (Phần 2) - 2

 Nhà thờ Sophia, Cáp Nhĩ Tân

Nhà thờ Sophia, Cáp Nhĩ Tân: Sophia vốn là nhà thờ của quân đội Nga khi xây dựng tuyến đường sắt Trung Đông ở Cấp Nhĩ Tân. Với diện tích 721 m2, cao 53.3 m, nhà thờ nổi bật giữa thành phố với phong cách kiến trúc Byzantine kinh điển.

Với nghệ thuật kiến trúc tinh xảo và lịch sử văn hoá lâu đời nổi tiếng trong và ngoài nước, tháng 11-1932, Sophia được công nhận là nhà thờ Chính thống giáo lớn nhất ở khu vực Đông Á.

Chiêm ngưỡng cảnh đẹp mê hồn của Trung Quốc (Phần 2) - 3
  
Thung Lũng Lontan, Henan

Chiêm ngưỡng cảnh đẹp mê hồn của Trung Quốc (Phần 2) - 4

 Khu bảo tồn thiên nhiên Shennongjia, Hồ Bắc

Thung Lũng Lontan, Henan: Trải dài gần 12km, thung lũng Lontan hình chữ U được tạo thành từ những khối thạch anh tím hồng. Vách đá dựng đứng, cây cối tươi tốt và thung lũng hình răng cưa thu hút du khách từ khắp Trung Quốc đến khám phá Lontan.

Chiêm ngưỡng cảnh đẹp mê hồn của Trung Quốc (Phần 2) - 5
  
Phượng Hoàng Cổ Trấn, Hồ Nam

Chiêm ngưỡng cảnh đẹp mê hồn của Trung Quốc (Phần 2) - 6

 Trương Gia Giới – Zhangjiajie, Hồ Nam

Trương Gia Giới – Zhangjiajie, Hồ Nam: Công viên quốc gia Trương Gia Giới (Zhangjiajie) nằm ở phía bắc tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc nổi tiếng với núi đá thẳng đứng như những cột trụ khổng lồ. Sự hình thành núi đá đặc biệt này khiến người ta phải kinh ngạc.

Những cột đá thắng đứng này được hình thành do sự xói mòn từ hàng ngàn năm. Công viên có đến 90 cột đá tạo nên một phong cảnh ngoạn mục và khơi dậy trí tò mò của những du khách ưa mạo hiểm, thích khám phá.

Chiêm ngưỡng cảnh đẹp mê hồn của Trung Quốc (Phần 2) - 7
  
Sa Mạc, Nội Mông

Chiêm ngưỡng cảnh đẹp mê hồn của Trung Quốc (Phần 2) - 8

Điện Phật, Giang Tây

Sa Mạc, Nội Mông: Nội Mông là một trong các vùng đất khô hạn có diện tích lớn nhất Trung Quốc. Khu tự trị này có 5 sa mạc và 5 vùng đất cát.

  Chiêm ngưỡng cảnh đẹp mê hồn của Trung Quốc (Phần 2) - 9
 Núi Lư Sơn, Giang Tây

Chiêm ngưỡng cảnh đẹp mê hồn của Trung Quốc (Phần 2) - 10

 Wuyuan, Giang Tây


Núi Lư Sơn, Giang Tây: Lư Sơn hay còn gọi là Lô Sơn là một dãy núi nằm ở phía nam thành phố Cửu Giang, tỉnh Giang Tây, Trung Quốc, gần hồ Bà Dương. Lư Sơn có 99 ngọn núi, trong đó đỉnh cao nhất là Đại Hán Dương với độ cao 1.474 m trên mực nước biển.

Đây là nơi đến được du khách Trung Quốc ưa thích. Phong cảnh vùng này rất đẹp với các đỉnh núi, thung lũng, hẻm núi, khe núi, kiến tạo đá, hang động, và thác nước. Khu vực này cũng có một số đền thờ Đạo giáo, chùa Phật giáo, cũng như nhiều di tích Khổng giáo.. Năm 1996, Công viên Quốc gia Lư Sơn được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới.

Chiêm ngưỡng cảnh đẹp mê hồn của Trung Quốc (Phần 2) - 11
  
Hồ hevean, núi Changbai, Cát Lâm

Chiêm ngưỡng cảnh đẹp mê hồn của Trung Quốc (Phần 2) - 12

 Hang động Benxi, Liêu Ninh

Hồ hevean, núi Changbai, Cát Lâm: Vùng núi Changbai nằm ở tỉnh Cát Lâm, Trung Quốc. Đây là một trong những điểm du lịch thu hút nhiều du khách nhất trong mùa hè vì ngọn núi này có khi hậu rất mát mẻ và trong lành. Điểm nhấn đặc biệt ở đây là hồ Tianchi nằm trên đỉnh núi vốn là miệng núi lửa chết.

Hang động Benxi, Liêu Ninh: Nhũ đá nhiều mầu sắc, hang động nước Benxi hình thành từ hơn 5 triệu năm trước.

Hang động được chia làm 2 phần, phần hang khô và phần hang ngập nước. Tuy nhiêm trong tổng chiều dài của hang, người ta chỉ cho phép khách du lịch tham quan 300 mét hang khô và phần hang ngập nước cũng chỉ có 2,8 km là đi được bằng thuyền. Tuy nhiên, những nơi bạn được phép đi qua với những khối nhũ đá vanh, vang, đỏ là một cảnh quan thật sự ấn tượng.

Nhiệt độ trung bình trong hang động thường ổn định ở 10oC vì vậy du khách luôn được khuyến cáo mặc đủ ấm khi chu du lòng hang.

Chiêm ngưỡng cảnh đẹp mê hồn của Trung Quốc (Phần 2) - 13
  
Thành phố Đại Liên, Liêu Ninh   

Chiêm ngưỡng cảnh đẹp mê hồn của Trung Quốc (Phần 2) - 14

Hồ Cát, Ninh Hạ

Chiêm ngưỡng cảnh đẹp mê hồn của Trung Quốc (Phần 2) - 15
  
Hồ Thanh Hải, Thanh Hải

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Lan Trinh ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN