Bãi biển ẩn ở Mexico

Nếu không có tiếng sóng vỗ nhẹ vào bờ cát có thể nói rằng, người ta sẽ dễ dàng lướt qua bãi biển Tình Nhân mà không hề biết có sự hiện diện của nó trong thế giới này.

Quần đảo Marieta nằm ở ngoài khơi bờ biển Puerto Vallarta của Mexico được cho là đã hình thành vào những thế kỷ trước do hoạt động núi lửa trong khu vực. Vào năm 1900, chính phủ Mexico đã tận dụng địa hình thực tế của khu vực các đảo không người ở và sử dụng chúng để tiến hành thử nghiệm quân sự. 

Sau nhiều năm nghiên cứu và nỗ lực bảo vệ các quần đảo một cách hợp pháp, các nhà khoa học dẫn đầu cuộc nghiên cứu khi đó là Jacques Cousteau đã thuyết phục các nhà chức trách Mexico tuyên bố quần đảo Marietas là một công viên quốc gia, cần bảo vệ chống lại nạn săn bắn, câu cá và các hoạt động xâm hại khác cho quần đảo.

Bãi biển ẩn ở Mexico - 1

Bãi biển Tình Nhân ở Mexico

Cho đến ngày nay những hòn đảo này vẫn không có người ở, nhưng người ta vẫn cung cấp dịch vụ tàu thuyền có đủ thẩm quyền để đưa du khách đến viếng thăm kỳ quan thiên nhiên tuyệt đẹp của thế giới này. Mặc dù các vụ nổ lớn và vụ đánh bom thực hiện trong nhiều thập kỷ qua đã làm hư hỏng rất nhiều hệ động thực vật ở thiên đường nhiệt đới của Mexico này, nhưng bù lại mặt tích cực của quá trình tiến hành quân sự diễn ra trước đây đã góp phần tạo ra một trong những điểm tuyệt vời nhất trên quần đảo mà người ta gọi là “Playa del Amor” có nghĩa là “ Bãi biển Tình Nhân” hay còn được gọi là “Bãi biển ẩn ở Mexico”.

Bãi biển ẩn ở Mexico - 2

Nơi huyền diệu này chỉ có thể truy cập thông qua một đường hầm dài khoảng 24,4 m nối liền bãi biển với Thái Bình Dương. Du khách cũng có thể bơi theo một cách tự do, theo cách của mình để tìm đến thiên đường tách biệt này, nhưng kể từ khi có khoảng 2m khoảng trống giữa không gian nước và mõm đá nhô ra thì người ta bơi trong bãi biển này không cần đến những thiết bị hỗ trợ lặn hay thậm chí là nín thở.

Bãi biển ẩn ở Mexico - 3

Playa del Amor là một nơi tuyệt đẹp khi những bức ảnh đầu tiên của nó được đăng tải trên mạng thì hầu hết mọi người thậm chí không tin rằng có một nơi tuyệt đẹp như vậy tồn tại trong cuộc sống thực này. Những cảnh quan tuyệt đẹp của Bãi biển Tình Nhân, không kém gì bãi biển Gulpiyuri ở Tây Ban Nha. Những bãi biển ẩn này thực sự là kỳ quan thiên nhiên độc đáo của thế giới.

Bãi biển ẩn ở Mexico - 4

Ngày 13/6/2013 Bãi biển Tình Nhân được đưa vào danh sách là một trong mười bãi biển đẹp nhất của Mexico, theo một trang web du lịch của đất nước này công bố.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tuệ Tâm (Tri thức trực tuyến)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN