5 lễ hội hoa tuyệt vời trên thế giới

Đây là thời điểm tuyệt vời cho bạn lên kế hoạch cho những chuyến tham quan hoa từ những đường hoa oải hương Provence tới những cánh đồng hoa đào ở Thượng Hải.

Sau những giờ làm việc mệt mỏi bạn vẫn có thời gian để tận hưởng vị mát mẻ của những cốc bia trước khi mặt trời xuống núi thì hẳn lúc đó cánh cửa mùa xuân đang gõ cửa.

Còn gì thú vị hơn bằng những chuyến đi tới những cánh đồng hoa?

1. Khu vườn Keukenhof ở Lisse

Hàng năm, khu vườn Keukenhof ở Lisse được che phủ với hơn 4 triệu bông hoa tulip và các loài hoa đặc biệt khác. Khu vườn thảo mộc của một bá tước người Hà Lan đã trở thành công viên hoa bóng đèn lớn nhất thế giới. Có lối đi bộ 15-km, một số con đường mòn đi xe đạp cũng như các tour du lịch thuyền trong một giờ. Ghế của các tour du lịch trên thuyền có giới hạn, vì vậy hãy tới sớm để có được một vị trí riêng cho mình!

5 lễ hội hoa tuyệt vời trên thế giới - 1

Vào trong khu vườn "Walk of Fame", bạn có thể nhìn thấy hoa tulip được đặt tên theo tên những người nổi tiếng, không hư cấu và tưởng tượng, chẳng hạn như Mozart, Ronaldo, Lion King và thậm chí là Teletubby.

Cuộc diễu hành hoa được tổ chức vào 21 tháng 4 hàng năm, bắt đầu từ Noordiwijk tới Haarlem ( phía ngoài Keukenhof), rồi sẽ đi qua công viên Keukenhof vào lúc chiều muộn. Du khách sẽ được thoải mái vào các khu vườn hoa sau cuộc diễu hành hoa ngày hôm đó.

2. Ngắm hoa đào ở Thượng Hải.

Huyện Nanhui thành phố Thượng Hải có thể không phải là hội chợ hoa lớn nhất cả nước nhưng nó vẫn thỏa mãn du khác bằng những điểm tham quan tuyệt vời.

Mỗi mùa xuân, du khách đổ xô đến huyện Nanhui cho lễ hội hoa anh đào hàng năm, nơi họ có thể tắm trong những bông hoa màu đỏ và màu hồng, những màu tượng trưng cho sự thịnh vượng, cuộc sống và tình yêu trong nền văn hóa Trung Quốc.

5 lễ hội hoa tuyệt vời trên thế giới - 2

Làng hoa đào Nanhui Taohuachun ở thị trấn Huinan là một trong các trang trại hoa đào phổ biến nhất. Những chương trình biểu diễn truyền thống cũng được tổ chức tại đây. Bạn đừng nên bỏ lỡ các cuộc đua lợn.

Thêm vào đó là những món ăn Trung Quốc đậm chất nông thôn như: món chay và bánh bí ngô làm sẵn. Nó sẽ tiếp thêm năng lượng cho bạn trong suốt cả ngày. Hội chợ hoa mở cửa hàng ngày từ 8 đến 5 giờ chiều. Giá vé cho người lớn vào là 8,7 đô- la.

3. Hoa anh đào ở lâu đài Takada, Joetsu, Nhật Bản

Công viên Takada ở Niigata là một lựa chọn lãng mạn cho du khách về đêm. Xem hoa anh đào ở lâu đài Takada là một trong ba sự kiện đêm lớn nhất trong lễ hội Hanami ở Nhật Bản.

5 lễ hội hoa tuyệt vời trên thế giới - 3

Công viên Takada trồng 4.000 cây anh đào, chúng sẽ nở rộ và được thắp sáng bởi hàng ngàn chiếc đèn lồng bombori (đèn lồng truyền thống nhỏ hình bầu dục) dọc theo "con đường Sakura."

Kazuyuki Akiyama từ Văn phòng Du lịch Quốc tế của Niigata Prefecture ước tính: "Bởi vì thời tiết lạnh nên năm nay hoa anh đào sẽ bắt đầu nở muộn hơn bình thường một chút", "Từ giữa đến cuối tháng Tư sẽ là thời điểm tốt nhất để xem hoa anh đào ở lâu đài Takada ".

Những món ăn truyền thống Nhật Bản và món ăn đặc sản địa phương như Yakitori và Takoyaki sẽ được bán ở 300 gian hàng ngoài trời tại sự kiện này trong lễ hội.

Ngoài ra, đừng bỏ lỡ bắn pháo hoa vào ngày cuối cùng của lễ hội. Công viên Takada mở cửa hàng ngày cho đến khi 10 giờ tối (buổi tối Lễ hội Hanami bắt đầu sau khi mặt trời lặn). Vé sẽ được miễn phí trong công viên và 2,4 đô-la để nhập tháp pháo tại lâu đài Takada.

4. Khu vườn hoàng gia Botanic, London, Anh

Hơn 250 năm tuổi, khu vườn Kew mở rộng hơn 121 ha, nắm giữ trên một trong tám số loài thực vật được biết đến trên thế giới. Khu vườn lớn được trải thảm với 5.000.000 bóng đèn nở hoa và nhiều điểm du lịch hấp dẫn.

5 lễ hội hoa tuyệt vời trên thế giới - 4

5. Cây oải hương trên tuyến đường Provence-Alpes-Côte d'Azur, Pháp

5 lễ hội hoa tuyệt vời trên thế giới - 5

Từ tháng 6 tới tháng 9, Provence tại Pháp sẽ được bao phủ các hoa oải hương màu xanh và tím.

Các trang trại lớn hoa oải hương kéo dài dọc theo chân đồi của dãy núi Alps ở vùng Provence- Alpes-Côte d'Azur.

Chia sẻ
Gửi góp ý
([Tên nguồn])
Khám phá du lịch Trung Quốc Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN