5 hiện tượng thiên nhiên đẹp tuyệt

Cực quang, thủy triều đỏ hay lốc lửa là những hiện tượng thiên nhiên kỳ bí, hiếm gặp nhưng có chung một đặc điểm là chúng có thể tạo ra những cảnh tượng cực kỳ đẹp mắt.

1. Cực quang

Cực quang là một hiện tượng quang học được sinh ra bởi sự tương tác của các hạt mang điện tích từ gió mặt trời với tầng khí quyển bên trên của hành tinh. Đặc trưng của hiện tượng này là xuất hiện rất nhiều màu sắc của ánh sáng trên bầu trời về đêm. Các dải sáng liên tục chuyển động và thay đổi làm cho chúng trông giống như những dải lụa màu trên bầu trời. Đây là một hiện tượng thiên nhiên hết sức kỳ thú.

5 hiện tượng thiên nhiên đẹp tuyệt - 1
5 hiện tượng thiên nhiên đẹp tuyệt - 2
5 hiện tượng thiên nhiên đẹp tuyệt - 3

2. Thủy triều đỏ

Hiện tượng này được biết đến như những đợt bùng phát tảo biển nở hoa xảy ra ở cửa sông, mặt biển tích tụ nhanh chóng những cột hoa do tảo biển sinh ra. Hiện tượng này tuy có hại, làm tổn thương tới hàng loạt các động vật biển giáp xác và thân mềm nhưng lại rất đẹp.


5 hiện tượng thiên nhiên đẹp tuyệt - 4

5 hiện tượng thiên nhiên đẹp tuyệt - 5

5 hiện tượng thiên nhiên đẹp tuyệt - 6

3. Đám mây hình bầu ngực

Những đám mây này rất giống với bầu ngực của phụ nữ. Chúng thường đi cùng với những cơn bão lớn.


5 hiện tượng thiên nhiên đẹp tuyệt - 7

5 hiện tượng thiên nhiên đẹp tuyệt - 8

5 hiện tượng thiên nhiên đẹp tuyệt - 9

4. Đá tự dịch chuyển

Hiện tượng này rất khó giải thích. Những tảng đá nặng tới vài trăm kg tự dịch chuyển ở các thung lũng mà không hề có sự tác động của con người. Một số nhà khoa học cho rằng đá dịch chuyển được là do sự kết hợp giữa gió lớn và bề mặt trơn. Tuy nhiên, nhiều người khác lại có cách giải thích khác.


5 hiện tượng thiên nhiên đẹp tuyệt - 10

5 hiện tượng thiên nhiên đẹp tuyệt - 11

5 hiện tượng thiên nhiên đẹp tuyệt - 12

5. Lốc lửa

Các cơn lốc lửa chỉ xảy ra trong một số điều kiện nhất định và hình thành nên những cột lửa dựng đứng cùng không khí nóng, hoạt động như một cơn lốc thường thấy. Chúng thường xuất hiện trong các trận cháy rừng và cao đến 10-15 mét, thậm chí có cơn lốc lửa cao đến gần 2km. Chúng có thể cuốn phăng nhà cửa và làm lật rễ cây.

5 hiện tượng thiên nhiên đẹp tuyệt - 13
5 hiện tượng thiên nhiên đẹp tuyệt - 14

5 hiện tượng thiên nhiên đẹp tuyệt - 15

Chia sẻ
Gửi góp ý
([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN