4 con đường cao tốc đẹp nhất Trung Quốc

Những con đường này mang tới cho du khách những trải nghiệm không thể nào quên.

1. Đường cao tốc Tứ Xuyên-Tây Tạng

Đường cao tốc Tứ Xuyên-Tây Tạng chắc chắn là đường cao tốc đẹp nhất Trung Quốc, nhưng nó cũng nổi tiếng là dốc và nguy hiểm.

Việc chênh lệch độ cao trên đoạn đường này rất lớn nên rất dễ bị say độ cao. Con đường này tuy rất khó đi nhưng một khi đã đi qua chắc chắn bạn sẽ nhớ suốt đời.

Phong cảnh trên đường đi bao gồm những ngọn núi phủ tuyết tuyệt đẹp, sông băng, hồ nước trong vắt và những ngọn núi huyền bí. Điều quan trọng nhất cần vượt qua trên đường đi là mong muốn được dừng lại và chụp ảnh ở mọi nơi.

2. Đường cao tốc Yaxi

Đường cao tốc Yaxi nối từ thành phố Ya'an đến Tây Xương, với tổng chiều dài là 239,8km, có 2 chiều và 4 làn xe, là một trong những đoạn đường cao tốc đẹp nhất Trung Quốc.

Con đường này đòi hỏi sự dũng cảm để đặt chân tới, bởi độ cao nhất của nó là hơn 3.000m so với mực nước biển. Phong cảnh dọc con đường này bao gồm những ngọn núi hùng vĩ, những dòng sông chảy xiết và thậm chí bạn như xuyên  qua những đám mây khi lên đến điểm cao nhất.

Một nhược điểm của con đường này là vì là đường cao tốc nên bạn không thể dừng lại giữa chừng và ngắm cảnh dọc đường.

3. Đường cao tốc Duku và Yizhao ở Tân Cương

Có 2 con đường cao tốc đẹp nhất ở Tân Cương là Dukuvà Yizhao. Đường cao tốc Duku còn được gọi là Đường cao tốc Thiên Sơn vì nó đi qua núi Thiên Sơn.

Đường cao tốc Duku băng qua nhiều dãy núi, vực thẳm, đồng cỏ, khiến cho người lái xe trên nó cảm giác như có 4 mùa trải qua trong 1 ngày. Chính vì sự tuyệt diệu này mà có nhiều người đam mê địa hình, tự lái xe để chiêm ngưỡng khung cảnh tuyệt đẹp của nơi này.

Đường cao tốc Yizhao chạy qua thung lũng sông Ili từ bắc xuống nam, có nhiều cảnh quan đầy màu sắc. Do điều kiện thời tiết nên một đoạn núi ở đây chỉ mở cửa trong khoảng thời gian từ cuối tháng 6 đến cuối tháng 9 hằng năm (có thể đến đầu tháng 10, thời gian cụ thể tùy thuộc vào điều kiện đường sá mỗi năm).

Có rất nhiều đồng cỏ dọc theo con đường này, khắp nơi có thể nhìn thấy gia súc và cừu đang chạy trên các thảo nguyên. Lái xe trên đường cao tốc Yizhao, bạn có thể nhìn thấy nhiều khung cảnh khác nhau. Những ngọn núi phủ tuyết trắng biển hoa rực rỡ, những đồng cỏ mênh mông.

4. Đường cao tốc ở đảo Hải Nam

Có 2 con đường du lịch vòng quanh đảo ở Hải Nam, một là tuyến phía đông, hướng ra biển Đông; hai là tuyến phía tây, hướng ra vịnh Bắc Bộ.

Tuyến phía đông của Hải Nam dài hơn 400km và đi ngang qua Văn Xương, Vạn Ninh, và Tam Á.

Về cảnh quan, nhiều du khách nhận xét cảnh phía đông đẹp hơn tuyến phía tây, có thể nói là tuyến đường du lịch ven biển đẹp nhất Trung Quốc, dọc đường đi có rất nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng.

Nguồn: [Link nguồn]

Con đường xẻ đôi cao nguyên cực hút khách du lịch nhưng lại gây tranh cãi

Mặc dù con đường này rất hút khách du lịch nhưng nó lại gây ra một cuộc tranh luận trên mạng, khi làm ảnh hưởng tới môi trường sống của động vật hoang dã.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo NHẬT DƯƠNG (Theo Touliao) ([Tên nguồn])
Khám phá du lịch Trung Quốc Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN