10 vùng đất màu mỡ nhất trái đất

Các vùng đất ẩm màu mỡ là nơi có nhiều loài sinh vật sinh sống nhất trong toàn bộ hệ sinh thái của trái đất.

Đi du lịch ở những vùng đất trên thế giới sẽ mang lại cho du khách nhiều điều thú vị của cuộc sống và giúp chúng ta hiểu biết thêm những vùng đất, những hệ sinh thái tuyệt vời khác.

1. Camargue, Pháp

10 vùng đất màu mỡ nhất trái đất - 1

Camargue bao quanh đồng bằng sông Rhone ở miền Đông nước Pháp. 1/3 địa hình của Camargue là vùng hồ và đầm lầy. Đây là một trong những nơi đẹp nhất ở châu Âu để du khách có thể ngắm các loài chim. Các hồ nước mặn của Camargue là một trong những nơi cư ngụ của loài chim hồng hạc xinh đẹp. Nơi đây còn nổi tiếng với loài bò và ngựa Camargue. Đến Camargue dù chỉ một lần, du khách sẽ thực sự yêu mến và nhớ mãi vùng đất này.

2. Công viên quốc gia Wasur, Indonesia

10 vùng đất màu mỡ nhất trái đất - 2

Công viên quốc gia Wasur là vùng đất ẩm ướt rộng lớn thuộc tỉnh Papua, thuộc đảo New Guinea ở Indonesia. Công viên quốc gia Wasur có nhiều loài chim và động vật quý hiếm sinh sống. Nơi đẹp nhất để du khách có thể khám phá cuộc sống hoang dã ở công viên quốc gia Wasur là vùng hồ Rawa Biru. Nơi đây có nhiều loài chim sống gần hồ nước cùng với đà điểu đầu mèo và kangaru nhỏ, là một trong những điểm du lịch hấp dẫn không nên bỏ qua nếu muốn khám phá thiên nhiên tươi đẹp.

3. Công viên iSimangaliso, Nam Phi

10 vùng đất màu mỡ nhất trái đất - 3

Công viên iSimangalison (trước kia được biết đến với cái tên công viên Greater St.Lucia), là một trong những vùng đất có nhiều loài sinh vật sinh sống nhất của tỉnh Kwazulu-Natal ở Nam Phi. iSimangalison nổi tiếng bởi vùng đất ẩm màu mỡ và rộng lớn, nhiều cồn cát, bãi biển và rạn san hô đẹp. Các loài động vật sinh sống trong khu công viên này bao gồm voi, báo, tê giác trắng và đen, trâu rừng, cá voi và cá heo.

4. Đồng bằng sông Cửu Long, Việt Nam

10 vùng đất màu mỡ nhất trái đất - 4

Đồng bằng sông Cửu Long nằm ở miền Nam của Việt Nam. Đây là nơi đất đai màu mỡ, phì nhiêu và là vựa gạo quan trọng chiếm ½ sản lượng nông phẩm xuất khẩu của ngành nông nghiệp Việt Nam. Đây là một trong những điểm du lịch hấp dẫn nhất ở Việt Nam. Hàng năm, khu vực này thu hút rất nhiều khách du lịch trong và ngoài nước đến tham quan.

5. Kakadu, Úc

10 vùng đất màu mỡ nhất trái đất - 5

Công viên quốc gia Kakadu tọa lạc phía Bắc nước Úc là nơi có nhiều loài sinh vật sinh sống. Vùng đất ẩm ướt của công viên đã tạo cho nơi đây nhiều cảnh đẹp và thiên nhiên hoang dã hấp dẫn đông đảo du khách đến tham quan. Ở đây, du khách có thể thấy những con cá sấu nước ngọt và nước mặn ngủ bên bờ sông suốt ngày hoặc nổi trôi trên mặt nước.

Một trong những điểm du lịch nổi tiếng của Kakadu là Yellow water, nằm gần khu định cư nhỏ của Cooinda. Yellow water là nơi trú ẩn lý tưởng của các loài cá sấu, ngựa hoang, trâu rừng và các loại động vật hoang dã khác. Ngoài ra, vùng ngập nước ven sông ở đây cũng là nơi hấp dẫn hàng triệu con chim đến di trú hàng năm.

6. Kerala, Ấn Độ

10 vùng đất màu mỡ nhất trái đất - 6

Kerala là vùng đất ẩm có nhiều ao hồ nằm song song với đường bờ biển Arabian của bang Kerala ở miền Nam Ấn Độ. Mạng lưới sông hồ ở đây bao gồm 5 hồ lớn liên kết với các con kênh tự nhiên và nhân tạo được cung cấp nước từ 38 dòng sông. Đây là nơi trú ẩn của nhiều loại sinh vật độc đáo sống dưới nước như ếch, cua, cá kèo Mudsskipper, chim nước và các loại động vật khác như rái cá, rùa. Ngày nay, du khách có thể đi du lịch bằng những chiếc thuyền được thiết kế giống ngôi nhà  hay khách sạn nổi trên nước rất phổ biến.

7. Everglades, Mỹ

10 vùng đất màu mỡ nhất trái đất - 7

Nằm ở tiểu bang Florida của Mỹ, Everglades là dòng sông cỏ khổng lồ và cạn chảy từ hồ Okeechobee đến vịnh Florida. Mùa khô, mọi loài cây cỏ trong khu vực này đều khô héo. Đây là nơi sinh sống của hơn 20 loài chim và nhiều loài sinh vật khác nhau. Du khách có thể thấy cá sấu Mỹ và các loài trăn Miến Điện trong vùng Everglade này.

8. Đồng bằng Okavango, Botswana

10 vùng đất màu mỡ nhất trái đất - 8

Đồng bằng Okavango ở Botswana là một trong những nơi có hệ thống đường thủy chằng chịt nhất thế giới, được hình thành từ dòng sông Okavango. Nơi đây hầu hết nước bị bốc hơi và bay đi thay vì đọng lại và đổ ra biển. Đồng bằng Okavango nổi tiếng vì sự đa dạng của nhiều loại sinh vật hoang dã sinh sống như voi, hà mã, hươu cao cổ, cá sấu, sư tử, báo gêpa, tê giác và ngựa vằn. Ước lượng có khoảng 200.000 động vật có vú sinh sống khắp đồng bằng. Chúng thường di trú vào mùa hè và trở lại khi mùa đông về.

9. Sundarbans, Ấn Độ

10 vùng đất màu mỡ nhất trái đất - 9

Sundarbans là vùng rừng đước rộng lớn nhất thế giới, trải rộng theo ven biển, xuyên qua Bangladesh và miền Tây Bengal của Ấn Độ. Cái tên Sundarbans được dịch theo tiếng Bangali nghĩa là “vùng rừng nhiệt đới xinh đẹp”. Ở đây có nhiều loại thú ăn thịt trú ẩn và hơn 500 con hổ Bengal sinh sống. Loài sư tử sống ở đây có thể bơi quanh đảo để tìm kiếmmồi như nai, lợn đực. Hổ cũng có thể tấn công người. Ngoài ra, ở đây còn có một số loài bò sát ăn thịt khác như cá sấu nước mặn và cá sấu Ấn Độ.

10. Pantanal, Braxin

10 vùng đất màu mỡ nhất trái đất - 10

Pantanal là vùng ẩm ướt rộng lớn nhất thế giới, nằm ở miền Tây Braxin, mở rộng tới Bolivia và Paraquay. Nơi đây nổi tiếng vì có nhiều loài động vật hoang dã sinh sống. Đây là một trong những điểm du lịch chính của Braxin. Đến với Pantanal bạn sẽ thực sự thích thú khi chiêm ngưỡng cuộc sống hoang dã của các loài động vật như chuột Capybara và cá sấu Caiman có đến với hàng triệu con. Các loại sinh vật có nguy cơ tuyệt chủng trên thế giới như rái cá nước vẫn có thể dễ dàng tìm thấy ở Amazon. Pantanal còn là một trong những nơi đẹp nhất châu Mỹ với loài báo đốm sống trong thiên nhiên hoang dã.

Chia sẻ
Gửi góp ý
([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN