Cả nước tăng nhiệt, Nam Bộ có nắng gắt

Không khí lạnh tăng cường yếu đi thay vào đó là gió đông ẩm từ biển thổi vào nên hầu hết trên cả nước quá trình tăng nhiệt diễn ra khá mạnh mẽ, nhiệt độ các khu vực tăng thêm 1 – 2 độ C. Nam Bộ là nơi nóng nhất cả nước, trời nắng với cường độ mạnh kéo dài cả ngày và nhiệt độ tăng lên mức 33 – 34 độ C.

Hầu hết trên cả nước đang trong xu hướng tăng nhiệt, khu vực tăng nhiều nhất là Bắc Bộ và khu vực các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế. Nguyên nhân là do khối không khí lạnh đã yếu đi, đến đêm gió đông nam lại đẩy hơi ẩm vào sâu trong đất liền tạo thành lớp mây dầy giữ nhiệt nên trời không còn lạnh. Đêm qua 7/11, nhiệt độ ở khu vực vùng núi phổ biến 18 – 20 độ C, khu vực đồng bằng 21 – 24 độ C.

Đến ngày hôm nay, gió đông ẩm yếu đi, trời giảm mây, thời gian nắng kéo dài cả ngày nên nhiệt độ tăng lên ngưỡng 28 – 31 độ C ở các tỉnh phía đông Bắc Bộ, 29 – 32 độ C ở phía tây Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế. Nhiệt độ ban ngày và ban đêm đều tăng, trời nắng khiến bầu không khí trở nên dễ chịu hơn.

Khu vực Nam Bộ cũng là nơi quá trình tăng nhiệt diễn ra mạnh khi trời nắng kéo dài cả ngày với cường độ khá mạnh, nhiệt độ tăng thêm 1 – 2 độ C và đạt ngưỡng nóng từ 32 – 34 độ C, độ ẩm giảm thấp còn 50 – 60%, không khí trở nên khô và nóng.

Trên biển thời tiết ở cả hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa đều chuyển tốt, trời tạnh ráo và có nắng, tầm nhìn xa trên 10 km, gió đông bắc cấp 4, cấp 5. Ở quần đảo Hoàng Sa cần lưu ý những con sóng cao đến 2,5 mét trong khi ở quần đảo Trường Sa sóng phổ biến dưới 2 mét.

Thời tiết một số thành phố lớn

Thủ đô Hà Nội: Không mưa, trưa chiều trời nắng. Nhiệt độ 29 – 31 độ C.

Thành phố Đà Nẵng: Đêm và sáng có lúc có mưa rào. Nhiệt độ 27 – 29 độ C.
Thành phố Hồ Chí Minh: Ngày nắng, đêm không mưa. Nhiệt độ 32 – 34 độ C

Bản tin thời tiết đặc biệt: Dự báo, phân tích tình hình thời tiết, triều cường (miền Nam), cập nhật liên tục trong ngày, được cung cấp bởi chuyên gia có uy tín thuộc Trung tâm dự báo KTTV TW.

Chỉ có tại Tin thời tiết, Thời tiết 24h. Mời độc giả theo dõi hàng ngày.

Chia sẻ
Gửi góp ý
([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN