DANH MỤC

 

“Nghề siêu dễ” là bộ phim đánh dấu cho sự trở lại của Vũ Ngọc Anh, trước đó cô nàng từng tham gia nhiều bộ phim điện ảnh với hình tượng sexy và nàng thơ. Thế nên việc Vũ Ngọc Anh thay đổi hình tượng sát thủ mạnh mẽ, cá tính khiến người hâm mộ thích thú. Đặc biệt, phân đoạn cô đối phó với bốn người đàn ông cùng lúc là điểm sáng của phim.

Chia sẻ với chúng tôi, người đẹp Nam Định cho biết cô hướng tới việc xây dựng hình tượng “đả nữ thế hệ mới” của màn ảnh Việt. Vũ Ngọc Anh bật mí nhiều điều về sự nghiệp và cả mối tình lâu năm cùng ca sĩ Cường Seven. 

Vũ Ngọc Anh: "Đả nữ màn ảnh thế hệ mới", mong muốn hợp tác với Ngô Thanh Vân - 3
Video: Vũ Ngọc Anh chia sẻ về lý do tái xuất màn ảnh sau nhiều năm vắng bóng

 

Chào Vũ Ngọc Anh, lâu rồi chị trở lại màn ảnh. Vì đâu chị lại chọn “Nghề siêu dễ” làm tác phẩm quay lại của mình?

- Cũng rất lâu rồi tôi mới quay lại với điện ảnh sau thời gian bỏ hẳn nghệ thuật để kinh doanh. Có thể vì duyên chưa hết và niềm đam mê nghệ thuật trong mình còn quá nhiều. Tôi cũng không nghĩ là năm nay tôi sẽ đóng phim đâu. Tuy nhiên tôi vô tình được chọn cho vai diễn trong “Nghề siêu dễ”. Ban đầu khi đọc về nhân vật, tôi cũng suy nghĩ, vì như mọi người thấy là vai diễn thoại rất ít. Hơn nữa, tính cách cũng khác hoàn toàn so với Quyên, Tuệ, những nhân vật trước đó của tôi. Vì thế, tôi quyết định thử thách chính mình với Kim. Tôi muốn chứng minh cho mọi người thấy là Vũ Ngọc Anh có thể đánh võ được như thế. Dù lời thoại ít, đất diễn không nhiều nhưng tôi cảm thấy nó đủ và đúng với định hướng hình ảnh tôi đang hướng tới.

Với những động tác võ “thật” trong phim, Vũ Ngọc Anh đã gặp những khó khăn gì trong quá trình tập luyện?

- Một điều may mắn là trước đó, tôi có tham gia một chương trình truyền hình về võ thuật, cụ thể là boxing. Tất nhiên, võ thực chiến khác hoàn toàn với võ điện ảnh. Nhưng quá trình tập luyện đó đã giúp tôi “bắt bài”, học các thế võ nhanh hơn. Tôi cũng rèn được thể lực dẻo dai để theo kịp tiến độ ghi hình. Đặc biệt, tôi không có nhiều thời gian như các diễn viên khác. Tôi chỉ có tầm hơn 2 tuần để luyện tất cả các bài võ ấy.

Gia đình và người yêu phản ứng như thế nào khi chị “bầm dập” vì đóng phim?

- Không chỉ có gia đình và bạn trai thôi đâu mà tất cả bạn bè đều hỏi thăm tôi. Có người chị xem xong, bảo với tôi là chị ấy sợ tôi bị gãy mũi (cười). Vì tôi có cái cảnh là đập người xuống dưới đất, sau đó khi ngẩng lên là mũi chảy máu. Cảnh đó, một mình tôi con gái mà đánh với bốn người đàn ông. Khán giả, bạn bè cứ hỏi là sao có sức để đánh này kia. Tôi cảm thấy rất vui vì mọi người đều cảm thấy đó là trận đánh thật chứ không phải là một cảnh diễn trên màn ảnh. Thật sự đó là phút bừng sáng của Vũ Ngọc Anh.

Từ trước đến giờ, nhiều người đẹp luôn bị soi xét khi tham gia đóng phim. Quan điểm của chị về việc này thế nào?

- Chắc chắn rồi, vì đẹp cũng là một lợi thế để người diễn viên tỏa sáng trên màn ảnh. Do đó, Ngọc Anh luôn muốn duy trì việc tập thể dục để giữ dáng và trẻ lâu hơn.

So với những vai chính trong các phim trước, việc lùi lại đóng một vai chỉ có vài cảnh thoáng qua có khiến chị chạnh lòng không?

- Thật ra tôi không hề nghĩ tới điều đó cho đến khi có nhiều người thắc mắc hỏi tôi. Trước kia, Vũ Ngọc Anh chân ướt chân ráo trở thành diễn viên, vai đầu lại là vai chính nữa. Vì thế, sau Quyên, sự lựa chọn phim của tôi trở nên khắt khe đến mức tôi cảm thấy như tự bản thân đang đóng sập lại các cơ hội của mình. Tôi trau dồi thêm nhiều kỹ năng để cải thiện diễn xuất, vì tôi không phải người được đào tạo bài bản. Quyên là một cơ hội may mắn. Điều đó đúng. Tuy nhiên, may mắn vốn không có nhiều mà còn phải do mình tạo ra nữa.

Đối với Vũ Ngọc Anh, đây không phải là bước lùi mà là một bước mới. Nếu như Ngọc Anh vài năm mới đóng một bộ phim thì đó mới là bước lùi. Tuy nhiên, lần quay trở lại nghệ thuật này, Ngọc Anh sẽ không đối xử với nghệ thuật như trước nữa. Tôi không còn xem diễn xuất như một cuộc dạo chơi, mà sẽ trân trọng và nghiêm túc phát triển sự nghiệp. Tôi cũng xem đây như cơ hội đến gần hơn với những nhà làm phim, với những đàn anh đàn chị, tiền bối trong nghề. Tôi muốn chứng tỏ với mọi người, Vũ Ngọc Anh không chỉ diễn được tình cảm mà còn đảm đương tốt mảng hành động.

Sau bộ phim, tôi vẫn duy trì việc tập võ hành động. Không chỉ vì niềm yêu thích mà tôi còn xem đây như một môn thể thao. Tôi muốn nâng cao kỹ năng diễn võ hành động của mình để hạn chế việc sử dụng cascadeur. Khi mình có những kỹ năng tốt rồi vào trường quay, sự linh hoạt của mình vẫn được đảm bảo và nắm bắt nhanh hơn. Thường quay phim không chỉ theo kịch bản, đôi khi sẽ có những tình tiết thêm thắt hoặc thay đổi động tác võ. Tôi tin chắc với khả năng bây giờ của mình đã đáp ứng được những yêu cầu khó của các đạo diễn hành động.

 

Vũ Ngọc Anh đang hướng tới việc xây dựng hình tượng đả nữ. Tại sao là đả nữ mà không phải là ngọc nữ?

- Tại vì tôi làm ngọc nữ không được (cười). Nói đùa thôi, không phải ngọc nữ không được mà là chưa được. Tôi nghĩ, bản thân phù hợp với đả nữ hơn, dù rằng nếu được cả hai thì tốt hơn. Vì Vũ Ngọc Anh vừa có thể lực, vừa có hình thể lại chăm chỉ tập luyện.

Thật ra, đả nữ yêu cầu người diễn viên ngoài khả năng diễn xuất, họ còn phải có kỹ năng đóng hành động nữa. Như vậy cảnh của người đó sẽ lên hình nhiều hơn. Nếu không thì cảnh quay sẽ bị cắt hoài, cắt tới nỗi không còn thấy được động tác nữa. Người xem cảm thấy nó không đúng, nó không tới thì đâu được gọi là đả nữ? Đả nữ là phải đánh thật. Ngoài ra, bản thân còn phải có máu liều vì chắc chắn là sẽ bị chấn thương, không thể tránh khỏi việc bị trật chân hay trầy xước ê ẩm khắp người.

Hiện tại, Ngô Thanh Vân đang tâm huyết đào tạo thế hệ thay mình. Chị có nghĩ đến việc giới thiệu bản thân và tìm cơ hội từ phía cô ấy không?

- Đương nhiên là có rồi, chị Vân là một hình mẫu, một tiền bối, một đàn chị mà Ngọc Anh rất yêu thích. Sự mạnh mẽ và tài năng của Ngô Thanh Vân không ai không nhìn ra được. Tôi rất mong muốn và hi vọng sẽ có cơ hội hợp tác với chị cũng như nhiều đạo diễn hành động khác.

Mức cát-xê ở thời điểm này của chị có bị chênh lệch so với thời “nàng Quyên” không?

- Tôi thấy vẫn tương đương, vì giá trị đồng tiền qua thời gian cũng biến động mà (cười).

Lý do vì sao sau Lôi Báo, chị không tham gia dự án phim ảnh nào nữa? Chị từng có suy nghĩ chán nản muốn bỏ nghề chưa?

- Như đã chia sẻ, có một thời gian Vũ Ngọc Anh bỏ hẳn nghệ thuật để làm kinh doanh. Qua đây, tôi cũng muốn chia sẻ thẳng thắn với mọi người là trước giờ, nghề chính của tôi không phải nghệ thuật mà là kinh doanh. Đã có lúc tôi là nhân viên văn phòng đó. Vì được gia đình định hướng từ nhỏ nên tôi luôn thấy nghệ thuật như một cuộc dạo chơi. Bản thân tôi cũng cho rằng nó mang tính phiêu lưu, không an toàn. Ở một độ tuổi nhất định, tôi cảm thấy mình cần ổn định cuộc sống. Đã có thời điểm tôi không biết chọn lựa thế nào. Trong khi đó, con đường kia thì quá rộng mở, quá thuận lợi. Tuy nhiên hiện tại đã đến lúc hai con đường đó hợp lại với nhau. Bây giờ tôi đã có thể kết hợp được giữa công việc nghệ thuật và công việc kinh doanh, để cho mình một hướng đi tốt đẹp nhất.

Việc chuyển hướng sang kinh doanh là niềm đam mê của chị hay chỉ đơn thuần là để thu nhập ổn định hơn?

- Một phần là do định hướng của gia đình từ nhỏ, hơn nữa bản thân tôi cũng có máu kinh doanh. Tôi được học bài bản, mảng nhà đất cũng là một trong những mảng tôi rất thích.

Vì sao chị lại lựa chọn tập boxing chứ không phải một môn thể thao nào khác? Là vì tham gia chương trình thi đấu hay vì bản thân chị thích?

- Tôi tập boxing là vì anh Cường Seven dụ ấy (cười). Thời điểm đó đang dịch, ở nhà không tập luyện khiến tôi cảm thấy sức khỏe giảm sút, tăng cân, vẻ ngoài cũng xuống dốc. Anh Cường tham gia chương trình thi đấu boxing, sau đó rủ tôi tham gia. Thế là cả hai đi tập cùng nhau. Tôi cảm thấy bộ môn này mang lại cho mình một sức khỏe quá tốt. Trong vòng 1 tháng, tôi đốt cháy hết mỡ thừa trên người. Hơn nữa, tôi cảm thấy như năng lượng tiêu cực đều được đẩy ra ngoài theo từng cú đấm. Kể từ đó, tôi lúc nào cũng vui vẻ, tràn đầy năng lượng. Mỗi lần mệt mỏi, tôi chỉ cần đến phòng tập một buổi thôi là mọi nỗi khó chịu, mệt mỏi sẽ bị quét sạch. Mọi người cứ để ý ai học võ, họ rất nhẹ nhàng, đằm tính, từ tốn trong mọi vấn đề, đó là cái mà tôi rất thích.

Vũ Ngọc Anh có sợ những đòn đánh trong quá trình tập luyện nhiều sẽ ảnh hưởng đến mình không?

- Mỗi người học võ thì phải xác định là không sợ bị đau hay bị chấn thương. Cũng như diễn viên hành động, nếu sợ bị gãy mũi, gãy tay gãy chân thì không làm được nghề lâu đâu.

 

Anh Cường luôn đồng hành với chị từ cuộc sống đến cuộc thi. Chị nhận xét thế nào về người đàn ông của mình?

- Nghe người đàn ông già quá, thôi gọi bằng chàng trai cho bạn ấy trẻ đi một chút. Chàng trai đó với Vũ Ngọc Anh là một người bạn, một người đồng hành khá hợp tính với mình. Đùa mọi người thôi ha ha. Nói thật, khi mới gặp nhau, cả hai không hề nghĩ là sẽ hợp với nhau đâu. Tuy nhiên, từ cách yêu đến cách sống, nói chung là mọi thứ, đều như mảnh ghép hoàn hảo của nhau. Ngọc Anh cảm thấy bình yên khi ở bên cạnh người đó.

Chị đã nghĩ đến việc kết hôn và sinh con chưa?

- Tất nhiên là tôi đã suy nghĩ tới nhưng chưa phải bây giờ.

Chị theo đuổi hình tượng sexy từ ngoài đời đến phim ảnh. Vậy điều này có khiến gia đình người yêu chị e ngại?

- Điều này không có. Bố mẹ rất hiểu và ủng hộ tôi. Tôi cũng thấy sự gợi cảm của bản thân có chừng mực, không có gì để cho mọi người phàn nàn.

Anh Cường rất đẹp trai, nhiều người nghĩ anh ấy rất đào hoa. Vậy từ lúc quen nhau, chị ghen với anh nhiều hơn hay anh ghen với chị nhiều hơn?

- Giờ không lẽ mình nói người đó ghen nhiều hơn ha ha. Chắc là ghen bằng nhau đó. Thỉnh thoảng chúng tôi cũng đá đểu nhau vài câu cho vui rồi hòa thôi.

Cả hai giải quyết những mâu thuẫn trong cuộc sống như thế nào? Trong những trường hợp có tranh cãi, ai sẽ nhường nhịn ai?

- Khi cãi nhau, chúng tôi đều không nói chuyện với đối phương. Sau đó, mỗi người dành thời gian tự suy nghĩ rồi chọn một thời điểm thích hợp để làm rõ với nhau. Tuy nhiên, thời điểm cũng gần thôi, như kiểu hôm trước hôm sau, buổi chiều buổi tối. Nếu là lỗi của mình thì mình sẽ làm lành trước. Còn nếu lỗi của ai kia thì tất nhiên là ai kia phải xin lỗi tôi rồi.

Trải qua nhiều năm bên nhau, đâu là bí quyết để anh chị “giữ lửa” tình yêu?

- Tôi cũng không nghĩ chúng tôi ở bên nhau một thời gian dài như thế. Để giữ lửa, tôi tự tạo hấp dẫn cho đối phương. Với Ngọc Anh, cách yêu của phụ nữ khác với cách yêu của đàn ông. Đàn ông thích sự an toàn, dù có phở, bún… thì vẫn xem cơm là nhất, đi đâu cũng về nhà ăn cơm. Nhưng phụ nữ mình thì khác. Theo kinh nghiệm của bản thân, tôi thấy phụ nữ cần phải yêu, chăm chút cho vẻ ngoài. Đàn ông yêu bằng mắt mà. Mình phải đẹp trước cái đã, Mình phải luôn hấp dẫn, mới mẻ để giữ chân người đàn ông của mình. Tuy nhiên tôi thấy nhiều phụ nữ rơi vào trường hợp, đó là khi yêu ai đều dồn hết tâm sức cho người đó, không chăm chút cho bản thân, cứ ỷ y người đó là của mình rồi nên quên mất làm mới mình. Tôi cảm thấy như vậy sẽ dễ làm cho “nửa kia” chán.

 

Showbiz gần đây cũng ồn ào bởi đời tư nghệ sĩ, là một người hoạt động showbiz đã lâu và luôn giữ được hình ảnh đẹp, chị thấy thế nào về việc này?

- Thời gian gần đây đúng là showbiz có nhiều ồn ào. Tuy nhiên tôi không có ý kiến, vì mỗi người đều có cuộc sống riêng do chính mình lựa chọn. Đôi khi trong một hoàn cảnh nào đấy, một tình huống nào đấy, những điều như thế xảy ra với họ, và đôi khi còn liên quan đến cảm xúc. Điều đó khó nói lắm. Mình không có quyền cũng không nhận xét được người ta. Mình chỉ nên tập trung vào cuộc sống của mình.

Cảm giác Vũ Ngọc Anh rất hạnh phúc với mọi thứ hiện tại, có đúng như vậy không?

- Sau ba đợt dịch, Ngọc Anh nhận ra nhiều điều giá trị. Đó là dù có làm gì, bản thân mình cũng phải vui và hạnh phúc trước đã. Khi mình vui và hạnh phúc, mình có thể lan tỏa sang những người xung quanh để họ cảm nhận được năng lượng tích cực. Bên cạnh đó, mình phải có sức khỏe. Sức khỏe bây giờ là điều rất quan trọng với tôi. Tôi cũng không thấy mình có gì để không hài lòng hay không hạnh phúc. Cũng có thời gian, tôi đối diện với sự bế tắc hay trải nghiệm không hay. Tuy nhiên đến hiện tại, tôi đã thông suốt được rất nhiều, công việc, tình yêu đều tốt. Cho nên là, bây giờ mình cứ thế mà xông lên thôi.

Dự án sắp tới của chị là gì?

- Ngọc Anh đang tham gia một bộ phim truyền hình. Cho phép Ngọc Anh giữ kín một chút. Thời gian này, tôi cảm thấy như mình đang được sống lại với nghệ thuật. Tôi trân trọng từng cơ hội được đến gần hơn với khán giả và hi vọng các dự án sắp tới sẽ khiến khán giả hài lòng.

Cảm ơn Vũ Ngọc Anh đã chia sẻ!

Vũ Ngọc Anh: "Đả nữ màn ảnh thế hệ mới", mong muốn hợp tác với Ngô Thanh Vân - 8

Thực hiện: Thúy Vi

Thứ Bảy, ngày 21/05/2022 12:48 PM (GMT+7)

Nguồn: [Link nguồn]

Theo Thuý Vi ([Tên nguồn])