Từ chuyện NSƯT Kim Tử Long bị dọa đánh khi diễn hội chợ: Cách xử lý ra sao?

Sự kiện: Kim Tử Long

Nhiều nghệ sĩ từng nói về việc bị đánh khi diễn ở các môi trường phức tạp như hội chợ, quán bar... nhưng không phải ai cũng biết cách xử lý.

Nghệ sĩ bị đánh khi đi diễn hội chợ, quán bar

Tối 5/12, NSƯT Kim Tử Long cùng một số nghệ sĩ tham gia biểu diễn cho một gian hàng thuộc khuôn khổ hội chợ khuyến mãi và kích cầu tiêu dùng Long An. Anh hát 7 bài và giao lưu cùng khán giả, được bà con ủng hộ nồng nhiệt. Tuy nhiên, Kim Tử Long buồn vì sau đó xảy ra sự cố khiến anh bức xúc, tổn thương. 

"Một người đàn ông mặt đỏ bừng, có dấu hiệu say xỉn, tự xưng là người của Sở Thông tin và Truyền thông Long An yêu cầu tắt nhạc với giọng hét lớn. Tôi và bên ban tổ chức thiện chí trao đổi, mong người này cho xem giấy tờ chứng minh thông tin, nếu đúng sẽ tuân thủ yêu cầu. Tuy nhiên, anh ta gạt ngang yêu cầu và tiếp tục hét lớn, chỉ tay vào mặt và đòi đánh tôi", nam nghệ sĩ kể. 

Nghệ sĩ Kim Tử Long bức xúc chia sẻ trong livestream.

Nghệ sĩ Kim Tử Long bức xúc chia sẻ trong livestream.

Trong vài chục năm làm nghề, đây là lần đầu tiên NSƯT Kim Tử Long gặp phải trường hợp như vậy. Nam nghệ sĩ cho biết mình chỉ muốn phục vụ khán giả, không thích gây ra ồn ào. Chính vì thế, anh không hài lòng trước thái độ và cách ứng xử của người này.

Sau đó, khi cơ quan chức năng đến xử lý, người này khai nhận là trưởng đoàn lô tô, cũng biểu diễn trong hội chợ. NSƯT Kim Tử Long nói thêm: "Không hiểu vì lý do gì mà người này lại đập bàn đập ghế, la lối như vậy. Việc lớn tiếng, đòi đánh nghệ sĩ trong hội chợ là hoàn toàn sai.

Nếu chúng tôi làm gì sai, người làm việc với chúng tôi phải là các cơ quan ban ngành, chứ người này không có quyền để la lối, đòi tắt âm thanh và yêu cầu chúng tôi dừng biểu diễn. Thật sự tôi rất bức xúc nhưng phải cố gắng kìm nén, tôi sợ nếu người này không giữ được bình tĩnh mà đánh tôi sẽ dẫn đến xô xát không đáng có".

Cách xử trí khi gặp vấn đề

Nghệ sĩ hài Chiến Thắng tâm sự về việc đi diễn hội chợ: "Đi diễn tỉnh, sân khấu ngoài trời, hội chợ mình cũng gặp nhiều rủi ro chứ. Tôi cũng bị khán giả chửi nhiều. Họ thích thì chửi thôi, chẳng có lý do gì. Thậm chí, mình đang hát còn bị ném chai lọ, ném đá lên sân khấu, suýt trúng mặt.

Nhưng nghề 'làm dâu trăm họ', tôi cũng rèn luyện cho mình bản lĩnh, kinh nghiệm ứng phó với các tình huống. Thực ra, người chửi mình, cà khịa, ném chai lọ… chỉ là những phần tử quá khích. Đôi khi cũng là sự nghịch ngợm, tò mò hay suy nghĩ tích cực hơn là vì chuộng nghệ sĩ nên họ muốn gây chú ý, đụng chạm, cấu véo…".

Danh hài Chiến Thắng từng bị đánh sưng mắt khi theo đoàn về một làng biểu diễn.

Danh hài Chiến Thắng từng bị đánh sưng mắt khi theo đoàn về một làng biểu diễn.

Nhiều nghệ sĩ gạo cội bật mí cách để giải quyết những tình huống này là ứng xử mềm mỏng, khéo léo và nhẫn nhịn. Thậm chí, một số người còn chỉ ra lý do bị hành hung vì "có quá nhiều vệ sĩ". Đây là điều khiến nhiều lần xảy ra xô xát, cự cãi. 

Ca sĩ Khắc Việt từng có một bài viết dài trên trang cá nhân về việc đi diễn hội chợ. Nam ca sĩ cho biết, mỗi lần xem được những sự cố của anh em nghệ sĩ anh lại bị trùng cảm xúc và rất cảm thông. Bản thân anh cũng từng vướng phải không ít sự cố, phải xử lý rắc rối cho anh em nghệ sĩ thân thiết như bị bầu show quỵt tiền, bị doạ đánh.

Khắc Việt là người đàn anh được nhận xét sống "nghĩa tình".

Khắc Việt là người đàn anh được nhận xét sống "nghĩa tình".

Giọng ca Yêu Lại Từ Đầu nói: "Không phải ai cũng từng lăn lộn và có mọi mối quan hệ để bảo vệ được mình. Hôm nay tự nhiên xem được clip có người bạn đã đi hát lâu năm với mình bị quây đánh, tự nhiên máu lại nổi lên và chợt nghĩ vu vơ về nghiệp nghệ sĩ.

Hết người ngoài bắt nạt, đến cả nghệ sĩ đồng nghiệp cũng bắt nạt. Suốt chặng đường mười mấy năm làm nghề tha phương xa nhà, mình quả thật cũng rất may mắn vì không nhớ hết những lần va chạm sự cố kiểu xã hội, mà chưa bao giờ sự việc không được giải quyết và đi quá xa, và cũng không cho phép ai trong giới có thể hạ nhục hay bắt nạt mình".

Nguồn: [Link nguồn]

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Bình Vũ ([Tên nguồn])
Kim Tử Long Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN