Tiết lộ về người vợ xinh đẹp bị Lý Liên Kiệt ruồng bỏ

Ít ai ngờ rằng ngôi sao võ thuật nổi tiếng thế giới được đông đảo công chúng hâm mộ Lý Liên Kiệt lại từng phụ bạc người vợ thời chưa nổi tiếng khốn khó của mình.

Tiết lộ về người vợ xinh đẹp bị Lý Liên Kiệt ruồng bỏ - 1

Hoàng Thu Yến, sinh năm 1961, hơn Lý Liên Kiệt 2 tuổi là người vợ duy nhất của nam tài tử và là bạn đồng môn của anh. 

Hoàng Thu Yến sinh ra trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật, cha mẹ cô – ông Hoàng Bá Thọ và bà Trần Lương Hoài đều là những diễn viên múa ballet thế hệ đầu của Trung Quốc. Tuy nhiên, với sự say mê võ thuật, cô đã quyết định theo nghiệp võ và trở thành bạn đồng môn với Lý Liên Kiệt trong suốt nhiều năm.

Tiết lộ về người vợ xinh đẹp bị Lý Liên Kiệt ruồng bỏ - 2

Họ đã bên nhau trong những năm tuổi trẻ Lý Liên Kiệt chưa hề nổi tiếng. Mối quan hệ của cặp đôi cũng bị gia đình cô phản đối nhưng tình yêu với anh chàng võ sinh đẹp trai của cô đã vượt lên tất cả.

Hoàng Thu Yến đã ở bên Lý Liên Kiệt những lúc hoạn nạn nhất, khi anh có nguy cơ bị tàn tật vĩnh viễn vì gẫy xương chân sau khi tai nạn trong lúc quay Nam Bắc Thiếu Lâm năm 1985. Thu Yến không ngại vất vả, túc trực ngày đêm bên người yêu. Sau đó, cô được báo chí ngợi ca vì việc làm này.

Tiết lộ về người vợ xinh đẹp bị Lý Liên Kiệt ruồng bỏ - 3

Nhan sắc tuổi trẻ của Hoàng Thu Yến.

Tiết lộ về người vợ xinh đẹp bị Lý Liên Kiệt ruồng bỏ - 4

Sau nhiều năm bên nhau, cặp đôi nên nghĩa vợ chồng vào 1987 chỉ với giấy đăng ký kết hôn và không hề có một đám cưới trong mơ mà cô dâu nào cũng khao khát. Ngay cả hai bên gia đình cũng chỉ được nghe về hôn sự qua báo chí. 

Tiết lộ về người vợ xinh đẹp bị Lý Liên Kiệt ruồng bỏ - 5

"Với tôi đó là điều hạnh phúc, tôi chỉ cần ở cạnh người đàn ông đó", Hoàng Thu Yến từng chia sẻ khi được hỏi về đám cưới của mình.

Tiết lộ về người vợ xinh đẹp bị Lý Liên Kiệt ruồng bỏ - 6

Những tưởng Hoàng Thu Yến sau bao năm chăm sóc chàng thanh niên nghèo khó Lý Liên Kiệt sắp được hái quả ngọt khi anh bắt đầu nổi tiếng thì ngược lại, cuộc đời cô đã bước sang "một trang tối" Lý Liên Kiệt quay về Hong Kong đóng phim năm 1990.

Tiết lộ về người vợ xinh đẹp bị Lý Liên Kiệt ruồng bỏ - 7

Ở Hongkong, anh đã phải lòng Hoa hậu châu Á Lợi Trí (trong ảnh), người mà anh đã chia sẻ rằng đây mới là tình yêu đích thực. Mặc dù bị dư luận chỉ trích nặng nề, bỏ qua tình xưa nghĩa cũ với người vợ bao năm gắn bó, anh quyết đòi ly dị để được sống với tình yêu của đời mình.

Tiết lộ về người vợ xinh đẹp bị Lý Liên Kiệt ruồng bỏ - 8

Gặp bão dư luận, anh đã từng chia sẻ rằng tình cảm của anh đối với Hoàng Thu Yến chỉ là tình nghĩa và lấy cô là do người lớn khuyên nhủ. Nam tài tử đã lý giải chi tiết về tình cảm vợ chồng của mình rằng nếu như người vợ dành tình yêu cho anh 80-90% thì anh chỉ có 10% cho cô ấy.

Tiết lộ về người vợ xinh đẹp bị Lý Liên Kiệt ruồng bỏ - 9

Cho dù Lý Liên Kiệt có giải thích thế nào thì dường như công chúng vẫn không bỏ qua cho anh. Họ càng tỏ ra thất vọng với nam tài tử hơn khi mà anh chỉ quan tâm chăm sóc hai cô con gái với Lợi Trí và cho rằng hai đứa con với người vợ xưa đã lớn và đã có thể tự lo liệu được.

Tiết lộ về người vợ xinh đẹp bị Lý Liên Kiệt ruồng bỏ - 10

Ảnh Hoàng Thu Yến trên đường phố vào năm ngoái. Mặc dù không còn trẻ nhưng cô vẫn giữ được nhan sắc mặn mà. Sau khi ly hôn, cô cũng rất vất vả trong cuộc sống riêng và mở một trung tâm làm đẹp nhỏ. Đến giờ, cô cho biết không hề oán giận chồng và hai người vẫn làm bạn. Quan hệ của cô với mẹ Lý Liên Kiệt vẫn không hề thay đổi cho dù không còn làm con dâu bà nữa.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Yến Đặng ([Tên nguồn])
Lý Liên Kiệt: Huyền thoại phim võ thuật Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN