Tết đầu tiên của vợ chồng son Phương Lan - Phan Đạt: "Năm nay kinh tế quy về một đầu"

Năm đầu tiên đón Tết Nguyên đán sau khi chính thức về chung một nhà, Phương Lan và Phan Đạt vẫn nhận lịch biểu diễn, song vẫn cùng nhau chuẩn bị nhiều món quà cho gia đình hai bên.

Phương Lan và Phan Đạt là một trong những cặp đôi nên duyên vợ chồng trong năm 2023, nhận được nhiều sự yêu mến từ khán giả. Lần đầu tiên đón Tết Nguyên đán bên nhau sau khi kết hôn, hai diễn viên trẻ có nhiều cảm xúc đặc biệt khi đồng hành chuẩn bị mọi thứ để đón một năm mới hạnh phúc, đủ đầy.

Phương Lan và Phan Đạt là một trong những cặp đôi sao Việt được yêu mến nhất năm 2023.

Chuẩn bị Tết chu toàn cho gia đình hai bên, không áp lực chuyện sinh con

- Năm đầu tiên đón Tết sau khi kết hôn, Phương Lan và Phan Đạt có cảm xúc thế nào?

Cảm xúc năm nay có lẽ khác mọi năm hơn xíu vì Lan và Đạt đã chính thức là vợ chồng. Những năm trước, cả hai sẽ góp tiền để sắm Tết. Còn năm nay thì Đạt đề xuất ý tưởng, nhu cầu còn Lan là người chi tiền.

Vì kinh tế năm nay được quy về một đầu. Có lần Đạt đi chợ xin Lan 500 nghìn đồng chỉ mua đủ đồ trên hóa đơn. Lan quên không đưa tiền đổ xăng, sau đó hàng xóm truyền tai nhau câu chuyện Đạt dắt bộ xe máy từ chợ về nhà hơn 1,5km. Đây là một kỷ niệm rất vui và như kiểu có cảm giác chính thức là vợ chồng.

- Phương Lan và Phan Đạt đã chuẩn bị, sắm sửa nhà cửa những gì để đón Tết?

Cả hai chỉ cùng dọn dẹp nhà rồi trang trí cơ bản. Phân công lịch rất khoa học, mọi thứ đều chia sẻ với nhau, cả từ công việc đến tài chính. Đạt thì khéo tay hơn Lan nên việc trang trí nhà sẽ đa phần do Đạt lên ý tưởng.

- Trong những ngày Tết, Phương Lan và Phan Đạt làm thế nào để phân bổ thời gian ở bên gia đình?

Cả hai chọn tập trung công việc sau cho 10 ngày Tết. Sau đó sẽ thay phiên nhau về thăm gia đình đôi bên.

- Phương Lan và Phan Đạt thường làm điều đặc biệt gì vào ngày Tết?

Cả hai đều có sở thích là ở nhà vào đêm 30 Tết, làm một mâm cơm cúng tổ tiên. Sau đó sẽ chạy ra đường dạo, chọn một ngôi chùa để dâng hương, cầu bình an, may mắn cho gia đình. Giao thừa nào Lan và Đạt cũng chọn chùa là điểm đến đầu tiên cho năm mới.

- Mỗi dịp năm mới, cả hai thường chuẩn bị món quà đặc biệt gì để dành tặng ba mẹ, gia đình?

Lan và Đạt thường sẽ soạn sẵn các món đồ lễ Tết truyền thống cho gia đình hai bên. Các món ăn, mâm lễ cúng cho tổ tiền thì vẫn chọn những món mang đậm tính truyền thông nhất như giò chả, bánh chưng, hành muối, củ kiệu, gà. Cả hai cũng lì xì ba mẹ để lấy hên.

- Sau khi đám cưới, đặc biệt là những ngày Tết gặp gỡ nhiều người thân, cả hai có áp lực chuyện bị hối thúc sinh con?

Gia đình hai bên rất thoải mái trong vấn đề sinh con. Vì thế Lan và Đạt không hề có sự áp lực. Cả hai vẫn theo quan điểm là muốn thuận theo tự nhiên, không tính toán trong việc sinh con.

Phương Lan và Phan Đạt không bị áp lực chuyện sinh con, được gia đình hai bên thấu hiểu cho công việc.

Vẫn nhận biểu diễn ngày Tết để phục vụ khán giả

- Nhiều nghệ sĩ tranh thủ “chạy show” dịp Tết để được nhân đôi, nhân ba thu nhập. Với Phương Lan và Phan Đạt thì như thế nào?

Tết luôn là mùa các nghệ sĩ có nhiều show nhất. Tuy nhiên, Lan và Đạt không nghĩa xa như thế. Chỉ cần vở diễn có vai hay, hoặc có cơ hội thử sức với một bài nhạc hay thì thù lao không còn là yếu tố quyết định.

Khẳng định bản thân và thực lực cần một thời gian rất dài. Việc kiếm tiền trong một vài mùa Tết thì không đóng góp quá nhiều cho hai đứa. Nghệ sĩ thì lại ưa thích cảm xúc nhiều hơn. Nên cả hai vẫn sẽ vừa học vừa làm, chill (thoải mái - PV) hơn là áp lực, vội vàng kiếm tiền nhanh gọn, thời vụ.

- Phương Lan và Phan Đạt quan điểm như thế nào về chuyện nhận lịch biểu diễn ngày Tết thay vì ở bên gia đình nhiều hơn?

Đối với những gia đình có con cái làm nghệ thuật thì họ cũng dần quen với vấn đề này. Lan và Đạt may mắn được gia đình đôi bên thấu hiểu. Lễ Tết thì chắc chắn ai cũng muốn được dành thời gian cho gia đình. Nhưng so với việc mang lại niềm vui, tiếng cười cho khán giả thì Lan và Đạt vẫn sẽ chọn cố gắng phục vụ mọi người, có được sự giải trí trọn vẹn ngày đầu năm.

Sau đó, cả hai sẽ dành thời gian tiếp theo cho gia đình. Giống như việc đón Tết bù hay muộn hơn mọi người thôi.

- Là diễn viên kịch, cả hai nhận thấy tình hình khán giả đến với các sân khấu kịch ngày Tết như thế nào?

Theo quan sát của cả hai, lượng khán giả đến sân khấu ngày càng cao hơn. Hầu hết các suất diễn gần đầy đều "cháy vé" trước cả tuần. Vào dịp Tết thì khán giả đến các sân khấu kịch để giải trí vẫn rất tốt. Mặc dù nhiều khán giả ở tỉnh về quê, nhưng bù lại lượng khán giả tại TP.HCM vẫn đều đan xen hai hình thức giải trí phổ biến mùa Tết là phim điện ảnh và kịch sân khấu.

Đi xem phim hoặc kịch luôn là hình thức kết nối các thành viên gia đình với nhau, gắn kết các cặp đôi hay những mối quan hệ đối tác. Lan và Đạt mong rằng loại hình kịch sân khấu sẽ ngày càng phát triển mạnh hơn.

- Dự định công việc và cuộc sống trong năm 2024 của Phương Lan và Phan Đạt là gì?

Trong năm 2024, Lan vẫn tiếp tục tham gia một số dự án phim ảnh để tích góp kinh nghiệm, tài chính để phát triển, có thể làm một phim web-drama đầu tay như ước mơ. Còn Đạt cũng sẽ tập trung vào việc làm nhạc, quyết tâm theo đuổi con đường âm nhạc của mình.

Cảm ơn Phương Lan và Phan Đạt với những chia sẻ! Chúc cả hai có một năm mới vui vẻ, hạnh phúc và thành công.

Nguồn: [Link nguồn]

Những ngày cận năm mới, nhiều sao Việt hạnh phúc khoe cơ ngơi mới, khiến khán giả trầm trồ.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Mạch Huy ([Tên nguồn])
24h Gặp Gỡ Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN