Quang Dũng bị lừa tiền, Đàm Vĩnh Hưng lên tiếng cảnh báo vì bị liên lụy

"Sợ thật mọi người ạ!”, Đàm Vĩnh Hưng viết.

Mới đây trên trang cá nhân, Đàm Vĩnh Hưng thu hút sự chú ý khi chia sẻ về vụ lừa đảo mà ca sĩ Quang Dũng mới gặp phải. Giọng ca "Biển tình" cho biết kẻ gian đã chiếm đoạt Facebook cá nhân của anh trai anh và hỏi mượn tiền. Nhiều người vì tin tưởng uy tín của anh Ray, cũng như nghĩ đối phương là ruột thịt của Đàm Vĩnh Hưng nên không ngần ngại cho vay. "Sợ thật mọi người ạ!”, Đàm Vĩnh Hưng viết.

Quang Dũng bị lừa tiền, Đàm Vĩnh Hưng lên tiếng cảnh báo vì bị liên lụy - 1

Mr. Đàm mong mọi người khi nhận được tin nhắn hỏi vay tiền thì nên gọi lại xác minh để biết được thực hư từ chủ Facebook, tránh trường hợp bị lừa đảo chuyển tiền.

Quang Dũng bị lừa tiền, Đàm Vĩnh Hưng lên tiếng cảnh báo vì bị liên lụy - 2

Trong số những người bị lừa đảo có ca sĩ Quang Dũng. Nam ca sĩ không chút nghi ngờ đã chuyển cho đối phương 23 triệu đồng. Kẻ gian lại tiếp tục đòi mượn thêm 500 USD nữa nên anh bắt đầu nghi ngờ và nhắn hỏi Đàm Vĩnh Hưng thì mới biết sự việc.

Cũng như ca sĩ Quang Dũng, Vũ Hà là người được nhắn tin nhờ chuyển khoản 1.000 USD vào một số tài khoản lạ, người này còn nói rằng tài khoản không chuyển được USD thì chuyển 23 triệu đồng. Nghi ngờ bị lừa đảo, Vũ Hà đã từ chối khéo và trò chuyện thêm để lấy thông tin của kẻ gian nhưng liền bị chặn tin nhắn. Bên dưới bài đăng của Vũ Hà, một số bạn bè cũng chia sẻ bị nhắn tin lừa đảo chuyển khoản. 

Đàm Vĩnh Hưng cũng cho biết, người anh ở Mỹ có kinh tế vững, là chủ hai nhà hàng nên không có chuyện vay tiền người khác. Thêm vào đó, Mr. Đàm cũng cho hay, anh trai ở Mỹ quá lâu nên ít dùng tiếng Việt, khi viết tin nhắn chỉ viết không có dấu và cũng không đúng ngữ pháp như kẻ gian kia đã sử dụng.

Quang Dũng bị lừa tiền, Đàm Vĩnh Hưng lên tiếng cảnh báo vì bị liên lụy - 3

Nghệ sĩ hay họ hàng của những người nổi tiếng thường là mục tiêu của những kẻ gian chiếm đoạt Facebook, lợi dụng lừa đảo. Trước đây, diễn viên Quốc Trường cũng bị chiếm đoạt Facebook rồi nhắn tin vay tiền bạn bè anh. Kẻ xấu đã nhắn tin dò hỏi công việc kinh doanh, lợi nhuận cửa hàng, số tiền hiện có và lừa bạn bè chuyển khoản vào một tài khoản xa lạ không phải của anh. Thậm chí, một người bạn của anh bị lừa mất 50 triệu đồng khiến nam diễn viên phải thốt lên đây là một hành động “quá bất nhân”.

Quang Dũng bị lừa tiền, Đàm Vĩnh Hưng lên tiếng cảnh báo vì bị liên lụy - 4

Quang Hà từng bị chiếm đoạt tài khoản Facebook ngay trước đêm liveshow kỷ niệm 19 năm ca hát. Thời điểm đó, nam ca sĩ dự định sẽ tổ chức tại Cung Văn hóa Hữu Nghị Việt Xô nhưng gặp sự cố cháy lớn nên đành phải hủy bỏ liveshow. Đám cháy thiêu rụi toàn bộ thiết bị âm thanh, ánh sáng có giá trị hàng trăm triệu đồng, khiến ê kíp nam ca sĩ chịu tổn thất lên tới hàng chục tỷ đồng.

Biết Quang Hà gặp khó khăn về kinh tế nên kẻ xấu đã lợi dụng lòng tốt cũng như sự giúp đỡ từ bạn bè, đồng nghiệp thân thiết trong giới showbiz để thực hiện hành vi lừa đảo.

Quang Dũng bị lừa tiền, Đàm Vĩnh Hưng lên tiếng cảnh báo vì bị liên lụy - 5

Hồi tháng 4/2020, đạo diễn Namcito thông báo trang Facebook cá nhân cùng các tài khoản liên quan như Fanpage, Instagram... của anh bị chiếm dụng. Sau đó, nhiều bạn bè của đạo diễn "Gái già lắm chiêu" nhận tin nhắn nhờ chuyển tiền hộ vào một tài khoản ngân hàng với lời hứa trả lại sớm.

Hoa khôi Huế Ngọc Trân - bạn của Namcito - chia sẻ: "Khi nhận được tin từ Facebook Namcito, tôi không nghi ngờ vì tin nhắn bảo ngân hàng anh bị lỗi mạng, anh có việc cần chuyển tiền gấp. Khi tôi báo chuyển xong 15 triệu đồng, họ nhờ tôi chuyển tiếp 30 triệu đồng nữa. Lúc đó, tôi mới biết bị lừa".

Namcito nói, trước khi anh kịp yêu cầu Facebook khóa trang cá nhân, kẻ gian đã kịp lừa bạn bè, đối tác của anh gần 100 triệu đồng.

Anh Lương Trọng Nghĩa (một quản lý nghệ sĩ) bị chiếm đoạt Facebook và số tiền bị lừa đảo khoảng 100 triệu đồng. Trong đó, ca sĩ Nam Cường, Hồ Vĩnh Anh mất 5-10 triệu đồng. Ca sĩ Trang Nhung chuyển khoản 50 triệu đồng theo yêu cầu từ tài khoản này.

Hoa hậu Đặng Thu Thảo, Khả Ngân, Nam Thư, Tường Linh… cũng từng bị hack tài khoản Facebook. Sau đó, các tài khoản đều bị kẻ gian nắm quyền kiểm soát buộc các quản lý của nghệ sĩ phải thông báo rộng rãi để nhiều người biết, tránh bị mạo danh, lừa đảo. Không chỉ nắm giữ quyền truy cập, các sao Việt này còn nhận được tin nhắn về việc bị đòi "tiền chuộc". Phía Khả Ngân tiết lộ bị kẻ xấu ra giá 25 triệu đồng, Nam Thư bị đòi 5 triệu đồng, phía Lan Khuê là 10 triệu đồng để lấy lại tài khoản.

Nguồn: [Link nguồn]

Nghệ sĩ lên tiếng về việc Việt Hương nhận quyên góp ở nước ngoài, ông xã vạch rõ chiêu lừa đảo

Nhạc sĩ Hoài Phương lên tiếng cảnh báo mọi người chiêu trò trục lợi của kẻ gian.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thủy Tiên ([Tên nguồn])
Đàm Vĩnh Hưng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN