DANH MỤC
Phương Trinh Jolie: “Tôi và chồng kiếm hơn 100 triệu/tháng” - 1
VIDEO Phương Trinh Jolie, Lý Bình trò chuyện với "24h gặp gỡ"

Phương Trinh Jolie: “Tôi và chồng kiếm hơn 100 triệu/tháng”

Hồi tháng 4/2022, Phương Trinh Jolie và Lý Bình chính thức về chung một nhà bằng đám cưới hoành tráng tại TP.HCM. Đặc biệt trong lúc làm lễ, Mia (tên thật Lan Phương, 9 tuổi) là con riêng của Phương Trinh Jolie đã lên sân khấu chúc phúc cho mẹ và bố dượng. Điều này khiến mọi người đều bất ngờ vì từ trước đến nay, nữ diễn viên sinh năm 1988 chưa hề công khai việc có con.

Trong lễ rước dâu, Lý Bình cũng gây choáng khi mang 88 lượng vàng (6,1 tỷ đồng) và trang sức kim cương 2 tỷ đồng đi hỏi cưới Phương Trinh Jolie.

Sau những chuyến nghỉ dưỡng trong và ngoài nước, Phương Trinh Jolie và Lý Bình vừa nhận lời tham gia chuyên mục “24 Gặp Gỡ” của chúng tôi.

 

- Anh chị sống thử bao lâu trước khi tổ chức đám cưới?

- Phương Trinh Jolie: Chúng tôi quen nhau hơn 4 năm. Tôi ở TP.HCM với con gái Mia. Lúc quen Bình, tôi đóng phim, đi hát, không có thời gian để tìm hiểu một người đàn ông thật kỹ. Thật sự thì bản tôi đã trải qua nhiều va vấp trong tình cảm, khi yêu người đàn ông nào đó, tôi phải hiểu rõ sâu bên trong để cảm thấy yên bình, yên tâm khi tiến đến hôn nhân.

Thời gian cả hai bên nhau không quá nhiều, tôi mới đề nghị anh qua ở chung cho vui vì ngoài thời gian quay phim, khi về nhà chỉ còn thời gian ngủ. Hoặc tôi hát thì Bình sẽ đi theo, vừa đi chơi vừa đi làm. Tôi diễn ở Phú Quốc, anh Bình bấm nhạc. Khi vũ đoàn về TP.HCM, chúng tôi ở lại thêm vài ngày để đi chơi. Mỗi tỉnh đi diễn, chúng tôi đều tiết kiệm thời gian, dành thời gian cho nhau. Nên dù thời gian bên nhau không quá lâu, nhưng cảm giác như hơn chục năm rồi.

Để thời gian bên nhau nhiều như vậy mà cả hai không chán là thử thách lớn và cả hai cùng vượt qua để giữ gìn hạnh phúc gia đình.

Tôi thấy khi cả hai hoàn toàn tin tưởng, không còn bất kỳ lo lắng về tình cảm người đàn ông này dành cho mình, thì đám cưới cũng được diễn ra.

- Sau hôn nhân, cảm xúc của anh chị có khác so với lúc sống thử?

- Lý Bình: Tôi thấy cũng bình thường. Tâm lý lúc sống thử cũng là tâm lý đời sống hôn nhân nên tôi đã quen với nếp sống.

- Phương Trinh Jolie: Đám cưới xảy ra để tôi khẳng định mối quan hệ với người thân, bạn bè, đối tác, quan trọng nhất là gia đình hai bên như là lời tuyên bố chính thức để khẳng định đây là cặp vợ chồng.

Chúng tôi đã đăng ký kết hôn vào tháng một, tháng tư làm đám cưới, thời gian khá nhanh. Như nhiều cặp thường chuẩn bị ít nhất là 6 tháng cho đến 1 năm, nhưng chúng tôi đã chuẩn bị rất lâu và ê-kíp rất chuyên nghiệp, nên tôi cũng không quá căng thẳng về vấn đề tổ chức. May mắn là có những người bạn, anh em hỗ trợ tôi rất nhiều trong quá trình đám cưới.

Tôi cảm giác an cư lạc nghiệp. An cư về nhà ở và gia đình. Khi có một gia đình, một người chồng ổn định, tôi thấy bản thân an toàn, được bảo vệ thì sẽ phát triển rất nhiều về công việc kinh doanh.

 

- Anh chị vượt qua những thử thách ra sao trước khi kết hôn?

- Phương Trinh Jolie: Trước khi quen Bình, tôi có Mia, có nhiều nỗi khổ, khó khăn mà bản thân phải tự vượt qua. Nhưng khi có Bình bên cạnh, những khó khăn, cô đơn, giằng xé trong nội tâm thì dần dần được lấp đầy và vết sẹo mờ dần. Khi da thịt có vết sẹo thì tôi biết, nhưng khi nhìn lại thì nó không còn xấu nữa, nhờ vết sẹo tôi tránh được vật dụng, hoàn cảnh làm cho bản thân bị vết thương đó.

Tôi không bao giờ thấy buồn vì bản thân trải qua quá khứ nhiều khó khăn, khổ đau như thế nào mà cảm thấy biết ơn những điều đó đã tạo nên Phương Trinh như hôm nay, và gặp người đàn ông biết thông cảm những vết sẹo, đó mới thật sự là tình cảm chân thành.

Nếu mọi thứ đều trơn tru, ngọt ngào, hạnh phúc, dễ dàng thì tôi khó để biết được đây là người đàn ông thật sự yêu thương mình, đó là phép thử tình cảm người đàn ông dành cho mình.

- Quan niệm về tình yêu và đời sống vợ chồng của chị có thay đổi?

- Phương Trinh Jolie: Điều đầu tiên mà tôi học được cho bản thân là sự chung thủy. Lúc trước tôi nghĩ bản thân là người không chung thủy nhưng không phải, là do tôi chưa gặp đúng người. Khi gặp đúng người, chỉ cần làm đối phương cảm thấy buồn thì tôi thấy áy náy, phải sửa đổi ngay.

Lúc trước, quen người này người kia, thấy bản thân chưa hợp với họ, tôi chưa tự rút ra được kinh nghiệm, không quen họ thì mình sẽ chia tay và quen người khác. Có nghĩa là bản tính trước đây của tôi ngông cuồng, cái tôi, sự tự tin quá lớn. Dần dần tôi học được nhiều bài học, trở thành người phụ nữ của gia đình.

Trước đây tôi còn nhỏ, không ai dạy bảo trên con đường mình đi. Mẹ mất khi tôi 21 tuổi. Cô nuôi tôi từ nhỏ đến 18 tuổi, tôi lên TP.HCM học, tự lập, kiếm tiền, đi hát, đóng phim. Một mình trên mảnh đất nhiều cám dỗ thì tôi phải tự học nhưng trước khi học được thì bản thân phải tự trải qua những đắng cay, để khi gặp đúng người, đúng thời điểm sẽ là người phụ nữ của gia đình, của chồng mình.

- Ai là người tỏ tình trước?

- Lý Bình: Tôi là người chủ động. Dịp Tết 2018, Trinh về quê, tôi ở TP.HCM. Khi gặp nhau, chúng tôi nói chuyện được 1-2 ngày. 10 ngày sau, tôi nói luôn là “anh yêu em”. Thấy Trinh đồng ý, tôi từ Long Xuyên (An Giang) qua Vĩnh Long đón Trinh, cả hai cùng lên TP.HCM.

Cả hai lần đầu gặp đã nói chuyện rất ăn ý như đã thân từ rất lâu. Giống như cảm xúc của người đồng cảm, hiểu hết tâm tư của mình. Chúng tôi nói chuyện thâu đêm suốt sáng khi dự sinh nhật của bạn. Về nhà, tôi nghĩ do đêm qua say nên nói nhiều chứ không biết bản thân có hợp với Trinh không? Tôi im một ngày, xong đến ngày thứ hai, chịu không nổi mới nhắn, kiếm cớ gặp Trinh. Sau đó mới tâm sự, nói chuyện với nhau nhiều hơn.

- Điều gì ở Lý Bình khiến chị bị thuyết phục?

- Phương Trinh Jolie: Tôi không tin vào tình yêu sét đánh. Nhưng với Bình, đó gọi là năng lượng, tôi bị gục ngã vì đúng gu. Lúc đó, Bình còn trẻ chưa chững chạc như bây giờ. Tôi không thích người trẻ vì thiếu sự từng trải, bản thân khó đồng cảm với họ, họ cũng khó cho mình lời khuyên hữu ích. Nói chuyện với người ngang tuổi còn chưa ổn, sao có thể nói với người nhỏ hơn mình 3 tuổi.

Song khi tiếp xúc, tôi thấy Bình sâu sắc. Bình kể chỉ cần ngồi quán cà phê cổ, ít người, nhìn phố phường, coi dòng người qua lại và đoán xem cuộc đời họ ra sao thì tôi thấy hứng thú.

Tôi thấy bên trong Bình là người chín chắn, không như vẻ bề ngoài trẻ trung, quậy quậy nên tôi quyết định tìm hiểu. Tôi thì thường làm người khác cười nhưng ít ai làm tôi cười được, đa số người làm tôi cười là tôi thích họ, tỷ lệ rất ít, gần như không có. Khi quen Bình, anh cứ chọc tôi cười suốt, cười bằng cả khoảng thời gian cười trong đời cộng lại. Chính điều đó làm trái tim khô cằn, sỏi đá của tôi được tưới mát giống như miếng đất hết dinh dưỡng bỗng dưng được bón phân, vun trồng, mảnh đất lại màu mỡ trở lại.

 

 

- Khi yêu nhau anh có biết về quá khứ của Phương Trinh Jolie?

- Lý Bình: Ngay lần đầu gặp là Trinh đã tâm sự, chia sẻ. Trinh không giấu giếm, bản thân tôi trong nghề cũng nghe người khác nói.

Lúc đầu thì tôi nghĩ bản thân chưa có gia đình, không biết phải giải quyết sao với người phụ nữ đã có con, tôi cũng sợ. Khi đi chơi, cũng gặp Mia, bản thân tôi thì sợ con nít ồn ào, khóc lóc, may mắn là Mia dễ thương, nghe lời, tình cảm.

Mia và tôi mến nhau lúc nào không hay, rồi đổi cách xưng hô từ chú - cháu thành cha - con. Đổi cách xưng hô quyết định nghĩa vụ của tôi trong cuộc sống của đứa bé. Khi gọi cha - con, tôi phải hành xử như người cha, phải biết cách chăm sóc, dạy dỗ. Tôi suy nghĩ, phân tích tính cách đứa bé và thương lượng với con. Muốn con làm theo ý tôi, ngoan ngoãn, giỏi trong công việc, con phải làm để được quyền lợi xem tivi, ipad…

Mỗi lần tôi và Trinh bất đồng trong cuộc sống, cãi vã thì điều đầu tiên tôi suy nghĩ là nếu mình rời khỏi Trinh thì Mia ra sao. Tuổi thơ đứa nhỏ không thể rối lên quá nhiều lần, con không có hình ảnh người cha nhất định. Nên tôi đã tạo cho đứa trẻ ký ức ba Bình thì bản thân phải có trách nhiệm hoàn thành trọng trách cho đến khi con lớn. Điều này là trách nhiệm của tôi với Mia, với Trinh và cả gia đình. Tôi phải sống mẫu mực, khi hai vợ chồng cãi nhau, tôi phải nhún nhường, tìm cách giải quyết.

- Anh chị đã lên kế hoạch sinh em bé chưa?

- Phương Trinh Jolie: Chúng tôi đã chuẩn bị sẵn sàng. Khi nào trời cho, có tin vui sẽ chia sẻ cho mọi người.

Gia đình tôi cũng neo đơn, căn nhà 5 tầng, 8 phòng ngủ mà có 4 người. Tôi luôn đắn đo, khi sinh con ra mình có đủ thời gian nuôi dạy con thành người tốt hay không? Đủ công sức, tiền của cho con học trong môi trường tốt nhất không? Thật sự thì đẻ 10 đứa vẫn được nếu có khả năng nuôi dạy con thành người. Bây giờ, trái đất thì quá đông người, đất không thể giãn nở nên 1-2 đứa con thì bản thân có thể chăm sóc, cho con cuộc sống tốt đẹp. Tôi nghĩ 1 đứa nữa là vừa đủ để cả hai cùng nhau chăm sóc, dạy con. Khi nào trời cho thì mình nhận.

- Sau này anh chị có sợ sẽ gặp trở ngại về con chung, con riêng?

- Lý Bình: Tôi từng nghe một câu nói rằng “con nào cũng là con”. Theo tôi, khi tình cảm đủ, đong đầy, vùng miền không còn là khoảng cách thì nói chi là Mia lớn lên với tôi, coi tôi là cha. Tôi nghĩ đây là quan niệm của người xưa, người ngoài nhìn vào gia đình tôi, còn trong gia đình, Mia là con của tôi và Trinh, cho dù có thêm bao nhiêu đứa con thì cũng là con của chúng tôi và chúng là em ruột của Mia.

- Trước khi lấy chồng, chị từng phát ngôn gây sốc rằng “chỉ yêu đàn ông có thu nhập hơn 100 triệu đồng/tháng”. Hiện chị cảm nhận ra sao về câu nói của mình?

- Phương Trinh Jolie: Hiện một tháng, tôi làm hơn số tiền đó. Một bộ phim tôi quay hơn 2 tháng kiếm được hơn trăm triệu, cho nên chuyện đó rất là bình thường. Bây giờ câu nói đó đối với tôi bị mất giá trị. Tôi yêu anh Bình vì cả hai cùng nhau làm ra số tiền hơn trăm triệu một tháng.

 

- Anh có khuyên vợ bớt sexy lại không?

- Lý Bình: Đó là điểm hợp nhau của 2 vợ chồng, về sexy thì ai cũng thích. Không phải ai cũng có hình thể đủ đẹp để mặc tất cả trang phục sexy. Tôi cũng là một trong những người thích mặc những trang phục đó, mọi người để ý nam sẽ không mang đồ sexy giống nữ, nhưng nam sexy theo kiểu của nam, thì tôi cũng là người hướng theo style đó.

Vợ tôi như vậy thì tôi thấy bình thường, không phải điều gì phô, lố bịch, “ô dề” thì chuyện đó rất hiển nhiên, bình thường. Ai có nói gì thì tôi thấy cũng chả có gì lạ. Tại sao mình mở Instagram, mạng xã hội mình thấy bình thường. Mà vợ mình ăn mặc vậy, nó lại lạ lẫm. Không lẽ lúc nào vợ mình cũng phải mặc áo dài, đồ bộ, sơ mi quần tây. Cho nên mỗi người có một style, ai hiểu được thì hiểu, ai cảm nhận được thì tôi chia sẻ với họ và ai không cảm nhận được thì tôi không cùng style với họ.

- Phương Trinh Jolie: Giống như người ta có câu đồ nào dịp đó, hai vợ chồng đi biển, thì tôi mặc bikini, hai vợ chồng đi dự tiệc thì tuỳ tính chất của bữa tiệc, tôi sẽ mặc đồ cho phù hợp, còn ví dụ trong đám cưới thì tôi vẫn mặc áo dài cho buổi gia tiên buổi sáng. Vấn đề ở đây, khi mà bạn nhìn thấy cái đẹp như thế nào và anh Bình là người sở hữu cái đẹp đó. Trên Facebook có nhiều bình luận như “có vợ mà mặc đồ như vậy sao chịu nổi, ai cũng được nhìn”… Bạn cũng có thể nhìn rất nhiều người trên mạng xã hội, cái quan trọng bạn có được đụng vô không là vấn đề khác. Người đàn ông duy nhất đụng chạm vào người tôi thì đó mới là khẳng định chủ quyền.

Sự kiện: 24h Gặp Gỡ
Thứ Tư, ngày 02/11/2022 05:18 AM (GMT+7)

Nguồn: [Link nguồn]

Theo Trai Úc ([Tên nguồn])