Phan Như Thảo: Chị em thấy việc “chôn vùi” trong bếp ngày Tết quá vất vả thì đừng làm

Diễn viên đã chia sẻ với chúng tôi về kế hoạch đón Tết, những dự định trong năm Giáp Thìn 2024.

Phan Như Thảo đang có cuộc sống hạnh phúc bên ông xã doanh nhân Đức An, hơn cô 26 tuổi. Cựu người mẫu được chồng cưng chiều, quan tâm hết mực từ những chi tiết nhỏ nhặt nhất.

Sau thời gian lấn sân kinh doanh, nữ diễn viên quay lại hoạt động nghệ thuật, làm MC nhiều chương trình như Gõ cửa thăm nhà, Nhà có khách...

Diễn viên “Sắc Đẹp Và Danh Vọng” đã chia sẻ với chúng tôi về kế hoạch đón Tết, những dự định trong năm Giáp Thìn 2024.

Phan Như Thảo: Chị em thấy việc “chôn vùi” trong bếp ngày Tết quá vất vả thì đừng làm - 1

Diễn viên - MC Phan Như Thảo

- Năm nay, vợ chồng Phan Như Thảo sẽ đón Tết ở TP.HCM hay “một nơi xa”?

Tôi vẫn đang lên kế hoạch, chưa chốt. Chúng tôi là gia đình du mục nên linh hoạt, ở đâu cũng được, chỉ cần ở cùng nhau là được. Dù có đi du lịch chăng nữa, chúng tôi cũng chỉ tận hưởng không khí và dịch vụ bên trong resort thôi. Không phải kiểu đi vài ba điểm tham quan mỗi ngày vì lễ Tết đông người lắm. Chúng tôi thường chọn mùa thấp điểm mới “xách ba lô” du lịch.

- Đâu là món ăn và trang phục ngày Tết mà chị thích nhất?

Tôi thích áo dài. Tôi mặc áo dài bất cứ khi nào bản thân thấy muốn mặc chứ không cần chờ Tết hay chờ dịp gì cả. Đôi lúc cảm thấy vui, tôi mặc áo dài đi làm. Lúc buồn bực trong người, tôi cũng lôi áo dài ra mặc để tự làm mình vui hơn, đỡ stress hơn.

Về món ăn, có thể nói món nào tôi cũng thích. Chỉ cần là món Cà Mau của cha mẹ nấu là đủ để tôi hạnh phúc rồi. Tôi nghĩ mình sẽ lên ít nhất 2-3 kg trong những ngày Tết. Vì tôi thích không khí đầm ấm quây quần ăn uống bên gia đình lắm. Tôi không muốn kiềm chế bản thân rồi suy nghĩ mãi về chuyện ăn ít hay nhiều, làm mất vui trong dịp Tết. Tôi sẽ xả láng ăn thoải mái, không kiêng cử gì.

Phan Như Thảo có năng lượng tích cực

- Phan Như Thảo có những mẹo nào để đỡ vất vả trong dịp Tết?

Tôi không phải là người giỏi nội trợ. Tôi cũng chưa từng vất vả hay bị “chôn vùi” trong bếp cả. Theo tôi, câu nói này chỉ đúng một phần nào đó thôi chứ không chính xác hoàn toàn. Nếu thực sự có những người phụ nữ bị “chôn vùi” nhưng hạnh phúc, nếu đó là sự lựa chọn hoàn toàn tự nguyện và mãn nguyện từ chính bản thân họ lựa chọn, sự “chôn vùi” đó khiến bản thân họ hạnh phúc thì cứ để họ hạnh phúc. Cách hạnh phúc của mỗi người khác nhau mà. Mình không đứng bên ngoài và đánh giá được.

Mặt khác, nếu một số chị em phụ nữ thấy việc “chôn vùi” đó quá bất công và vất vả thì không làm nữa. Hãy lên tiếng từ chối, yêu cầu sự chia sẻ từ chồng, con hoặc người thân. Cả nhà cùng làm sẽ vui hơn. Còn nếu không ai làm thì mình cũng ngưng làm, dành thời gian để làm việc gì đó vui hơn và hạnh phúc hơn. Phụ nữ cần yêu chính mình. Theo tôi,có một người vợ hạnh phúc thì sau đó mới có một người mẹ hạnh phúc, có những đứa trẻ hạnh phúc và có một gia đình hạnh phúc.

Phan Như Thảo: Chị em thấy việc “chôn vùi” trong bếp ngày Tết quá vất vả thì đừng làm - 5

Nữ diễn viên hạnh phúc bên ông xã 

- Công việc bận rộn nhưng chị lúc nào cũng giữ một năng lượng vô cùng tích cực và thường xuyên chia sẻ, khích lệ mọi người trong nhóm fan. Bí quyết của chị là gì?

Tôi không có bí quyết gì. Tôi chỉ có nguyên tắc dành cho bản thân và luôn nhắc nhở mình, đó là những điều tốt đẹp, tích cực, vui vẻ, hạnh phúc thì cần được chia sẻ và lan tỏa. Còn những gì tiêu cực, không cần thiết, không ý nghĩa thì nên giữ cho riêng mình, không nên bắt những người xung quanh đón nhận hay chịu đựng nó. Không ai rảnh để nghe chúng ta than khổ cả.

- Chị nghĩ thế nào nếu có người nói Phan Như Thảo quá may mắn trong cả sự nghiệp lẫn hạnh phúc gia đình? Cưới được chồng giàu và công việc kinh doanh ổn định?

Điều đó rất đúng. Tôi biết ơn mỗi ngày khi tự nhìn lại bản thân mình, đồng thời tự hứa sẽ sống sao cho xứng đáng với những may mắn, ưu ái mà mình đã và đang nhận được trong cuộc đời này.

- Ngoài bất động sản, chị còn kinh doanh đồ khô, mỹ phẩm, cơ sở làm đẹp. Chị sắp xếp công việc ra sao để dành thời gian bên gia đình?

Tất cả cơ sở kinh doanh và văn phòng của tôi đều chỉ cách nhà khoảng 15 phút đi bộ. Vì vậy tôi có thời gian dành cho gia đình, chồng con. Một ngày của tôi có thể nói là bận rộn nhưng không quá sức. Tôi làm việc cho vui và có ích chứ không phải vì tiền.

Bên cạnh đó, tôi cũng tập luyện thể thao để giữ dáng. Có máy móc công nghệ hỗ trợ nên không mất nhiều thời gian, mỗi tuần chỉ 2 buổi và mỗi buổi chỉ 20 phút. Tôi nhận thấy kết quả sẽ tương đương như người tập 4 ngày 1 tuần và mỗi ngày 2 tiếng.

- Trong năm 2023, Phan Như Thảo trở lại với vai trò MC, thu hút sự quan tâm của nhiều khán giả. Liệu người hâm mộ có thể nhìn thấy Phan Như Thảo trong một dự án phim hay chăng?

Tôi không dám nói trước. Vì đi phim sẽ mất nhiều thời gian và cần đầu tư nhiều công sức cũng như tinh thần và năng lượng vào nhân vật. Tôi không làm thì thôi, đã nhận và làm thì phải thực hiện với 100% năng suất. Vì thế, trước mắt tôi chỉ cố gắng làm tốt công việc hiện tại của mình.

Phan Như Thảo: Chị em thấy việc “chôn vùi” trong bếp ngày Tết quá vất vả thì đừng làm - 6

Ông xã là hậu phương vững chắc cho Phan Như Thảo

- Phan Như Thảo bản lĩnh trong công việc, thẳng thắn trên truyền thông. Vậy Phan Như Thảo của gia đình là một người như thế nào?

Là một viên kẹo nhỏ hình con mèo, ngọt ngào, dịu dàng, ngoan ngoãn và nũng nịu, thích được ôm ấp, âu yếm, vuốt ve và được nâng niu chiều chuộng. Tôi cũng là một con mèo rất thích bám người nữa (cười).

- Đồng hành với nhau gần chục năm, bí quyết nào để hai vợ chồng gắn bó với nhau mặn nồng đến như vậy?

Tôi không có bí quyết gì hết. Tôi chỉ thấy mình được là mình, mình sống thoải mái và không muốn thay đổi. Theo tôi nghĩ, tốt nhất là mình nên làm bạn với chồng mình. Ông xã muốn đi chơi, tôi sẽ đi với anh. Anh muốn đi chơi với bạn bè thì cứ đi, tôi ở nhà làm việc khác. Có nghĩa là, mình phải để cho người ta được là người ta. Người ta không cảm thấy mệt mỏi thì người ta mới hạnh phúc. Tôi cũng vậy. Tôi không thích việc phải gồng lên trở thành một người vợ hoàn hảo, sợ chồng thấy mình xấu, sợ mất điểm trong mắt chồng, sợ này sợ kia. Tôi show ra hết mọi thứ của tôi với người ấy. Nói chung, bí quyết để đồng hành với nhau lâu dài là hai người phải tin nhau và làm bạn với nhau.

- Nhìn lại một năm vừa qua, có điều gì chị tiếc nuối cũng như chưa thể thực hiện không?

Tôi là một người tham lam (cười). Vì thế tôi muốn làm nhiều thứ, hay tự đặt ra kế hoạch cho bản thân. Lúc nào tôi cũng thấy mình chưa cố gắng đủ, cần nghiêm túc hơn, tập trung hơn, siêng năng hơn và dứt khoát hơn nữa. Hi vọng năm 2024 tôi sẽ làm tốt hơn năm vừa rồi.

- Dự định trong năm 2024 của vợ chồng chị ra sao?

Ông xã lúc nào cũng là hậu phương vững chắc cho tôi phát triển công việc kinh doanh cũng như hoàn thiện bản thân, chăm sóc con gái. Chúng tôi cũng chuẩn bị sẵn sàng mọi thứ cho sự về hưu năm 40 tuổi của tôi. Lúc đó, tôi sẽ nắm tay chồng đi khắp thế gian.

Cảm ơn Phan Như Thảo vì những chia sẻ thú vị. Chúc chị một năm 2024 nhiều bình an, hạnh phúc và thành công trong cuộc sống!

Nguồn: [Link nguồn]

Người đẹp Cà Mau có cuộc sống sung túc đáng ngưỡng mộ bên chồng đại gia lớn hơn 26 tuổi.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thúy Vi ([Tên nguồn])
Hậu trường những ngôi sao Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN