“Ông hoàng cải lương” khủng hoảng tinh thần sau khi ly hôn danh ca Hương Lan giờ ra sao?

Dù có sự nghiệp lẫy lừng nhưng cuộc sống của “chàng Điệp” Chí Tâm cũng lắm thăng trầm, gian nan.

Nghệ sĩ Chí Tâm tên thật là Dương Chí Tâm, sinh năm 1952 tại Trà Ôn, Vĩnh Long. Anh được yêu mến và vụt sáng trở thành giọng ca hàng đầu cùng Thanh Kim Huệ khi góp giọng trong vở cải lương “Lan và Điệp”.

Xuất hiện tại "Gõ cửa thăm nhà" số mới đây, nghệ sĩ Chí Tâm hiếm hoi chia sẻ về đời tư với nhiều góc khuất, từng bôn ba nơi đất khách quê người, từ Pháp đến Mỹ để mưu sinh, cuộc hôn nhân đầu tiên không trọn vẹn và trạm dừng cuối đầy viên mãn.

MC Quốc Thuận, Ngọc Lan đến thăm nhà nghệ sĩ Chí Tâm

MC Quốc Thuận, Ngọc Lan đến thăm nhà nghệ sĩ Chí Tâm

Vì nhà ở gần rạp hát nên từ nhỏ nghệ sĩ Chí Tâm thường xuyên được nghe những bài vọng cổ, cải lương. Ngay từ năm 6 tuổi, anh xin gia đình theo học với các nhạc sĩ cổ nhạc danh tiếng trong vùng. Bộc lộ năng khiếu nghệ thuật rất sớm, năm 14 tuổi, người nghệ sĩ đa tài đã cho ra mắt đĩa hát: “Tâm sự em bé bán báo”, “Tâm sự em bé đánh giày”... Khoảng thời gian sau đó, nghệ sĩ Chí Tâm theo hát cho đoàn Dạ Quang Châu, Kim Chung 5, Kim Chung 2 và nổi danh qua nhiều vở diễn.

Sau khi kết hôn, nghệ sĩ Chí Tâm sang Pháp định cư. Trong nhiều năm bôn ba ở xứ người với nhiều lần chuyển chỗ ở qua hai quốc gia Pháp và Mỹ, anh phải làm nhiều nghề để mưu sinh, nuôi dưỡng đam mê nghệ thuật. Cuộc đời của anh không ít lận đận, có những thời điểm công việc ca hát không thuận lợi nhưng anh vẫn cố gắng vượt qua và thành danh như hiện tại.

Nghệ sĩ Chí Tâm thành danh khi góp giọng trong vở cải lương “Lan và Điệp”

Nghệ sĩ Chí Tâm thành danh khi góp giọng trong vở cải lương “Lan và Điệp”

Hơn 50 năm gắn bó với nghệ thuật, Chí Tâm kết hợp với nhiều tài năng cải lương như Thanh Kim Huệ, Lệ Thủy, Hương Lan… Từ mối tình lãng mạn, ngọt ngào trên sân khấu đã se duyên anh với nghệ sĩ Hương Lan nên duyên vợ chồng. Thế nhưng cuộc hôn nhân này chỉ kéo dài được 7 năm rồi cả hai chính thức đường ai nấy đi sau khi đã có 2 con.

Về lý do chia tay Hương Lan, nghệ sĩ Chí Tâm cho biết lúc đó anh và vợ cũ còn trẻ trước những khó khăn của cuộc đời. “Có lẽ, chúng tôi không vượt qua được để có sự thấu hiểu, cảm thông và chia sẻ với nhau. Nhưng cũng không ai oán trách ai. Mặc dù, sau khi Hương Lan đưa 2 con sang Mỹ, tôi lại ở Pháp phải sống trong những tháng ngày đau khổ, khủng hoảng tinh thần. Nhưng tôi đã gắng gượng để tiếp tục sống. Thỉnh thoảng, tôi lại dành thời gian qua Mỹ thăm 2 con. Tôi và Hương Lan cũng dẹp cái tôi của mình để ngồi trò chuyện như 2 người bạn. Dần dần, chúng tôi thoải mái hơn nên mới hợp tác trong công việc”, anh kể.

Chí Tâm và Hương Lan từng là vợ chồng, gắn bó 7 năm

Chí Tâm và Hương Lan từng là vợ chồng, gắn bó 7 năm

Sau cuộc hôn nhân đầu tiên không trọn vẹn, nghệ sĩ Chí Tâm bén duyên với một vài mối tình khác trong khoảng thời gian sống tại Mỹ nhưng không đi đến kết quả. Năm 1996, ông quay về Việt Nam và gặp được người vợ hiện tại - cô Minh Tuyền.

Chia sẻ trong chương trình, cô Minh Tuyền cho biết trước khi nên duyên làm vợ chồng, hai người chỉ xem là anh em bởi gia đình hai bên có quen từ trước. Mãi đến sau này, khi cả hai đều không trọn vẹn trong cuộc sống hôn nhân, được gặp lại nhau sau nhiều năm phiêu bạt, duyên số lại đưa đẩy cho họ đến với nhau.

“Trạm dừng này có lẽ là trạm dừng cuối rồi. Cô Tuyền đối với tôi rất tốt, cô đã dành tình thương cho tôi cũng như chăm sóc sức khỏe. Nhắc nhở nhau từng cái trong cuộc sống để ổn định hơn”, Chí Tâm tâm sự. Không chỉ là hậu phương vững chắc cho chồng, cô Minh Tuyền luôn đồng hành cũng nghệ sĩ Chí Tâm trong các buổi biểu diễn.

Vợ hiện tại của nghệ sĩ Chí Tâm

Vợ hiện tại của nghệ sĩ Chí Tâm

Nhìn lại quãng thời gian đầy thăng trầm, nghệ sĩ cho biết điều trăn trở hiện tại là ít gần gũi với con cái và gia đình. “Đời sống bên Mỹ thì các cháu cũng lớn và có cuộc sống riêng tư. Những lúc nhớ nhau thì trở về Mỹ thăm con, thăm cháu thôi. Chứ ở xa mỏi chân, ở gần mỏi miệng”, nghệ sĩ hài hước.

Trong khoảng 3 năm nay, vợ chồng Chí Tâm sinh sống tại Việt Nam. Ở độ tuổi 70, nam nghệ sĩ vẫn giữ được sức khỏe tốt cùng niềm đam mê nghệ thuật bất tận.

Nguồn: [Link nguồn]

Thanh Hà, Phương Uyên bí mật làm đám cưới tại Mỹ, 200 khách tham dự

Tối 15/9 tại Mỹ, nghệ sĩ Thanh Hà, Phương Uyên tổ chức đám cưới lãng mạn với sự tham gia của 200 khách mời.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phan Trai ([Tên nguồn])
Sao và những câu chuyện tình ái Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN